Toàn Quốc Tất cả những lợi ích cũng như tác hại của socola có thể đem lại cho sức khỏe

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi chuatribenhdaitrang, 5/8/16.

  1. chuatribenhdaitrang

    chuatribenhdaitrang New Member

    Ảnh hưởng tốt của chocolate

    Giảm thiểu ung thư: Chocolate được xếp vào là một trong 1 số loại thực phẩm tránh ung thư không ngờ hơn một số loại thực phẩm Khác như toit, trà xanh, việt quất, rượu vang, …Chocolate sở hữu chứa nhiều 1 vài chất giảm oxy hóa, làm ngăn ngừa sự xâm nhập của 1 vài tế bào tự do, hạn chế sự phân chia các tế bào ung thư, giúp ngăn chặn ung thư hiệu quả.

    Hỗ trợ làm đẹp da: Với nhiều hàm lượng chất tránh oxy hóa, chung với một vài loại vitmain trong cơ thể, hỗ trợ kích thích quá trình tiết ra hàm lượng collagen, giảm thiểu tối đa mức melanin dưới các mô tế bào da, giúp gắn kết chặt chẽ 1 số tế bào, giảm thiểu lão hóa, chống những vết nhăn, tăng độ đàn hồi cho da, phục hồi lan da cháy nắng rất hiệu quả.

    Tốt cho hệ tim mạch: Lượng chất tránh oxy hóa flavonoid hỗ trợ giúp mở một vài mao mạch máu, hỗ trợ mau lưu thông trong cơ thể được có lợi hơn, giảm phương pháp dấu hiệu tắc nghẽn động mạch, điều hòa huyết áp cân đối, ngăn chặn một vài áp lực cho tim, hạn chế được khả năng đột quỵ lên đến 40%.

    ===> Có thể bạn quan tâm: Bệnh viêm đại tràng là gì?

    Có ích cho sự phát triển của thai nhi: Như được biết, chocolate là biểu tượng của sự hạnh phúc ngọt ngào. Theo những nhà nghiên cứu cho thấy, 1 số phụ nữ đang trong thời gian mang thai, dùng 2-3 thanh chocolate trong một tuần, sẽ làm trẻ sinh ra khỏe mạnh, luôn hạnh phúc và tươi cười.

    Tăng cường hoạt động của não bộ:Chocolate sở hữu chứa hàm lượng nhỏ cafein và một lượng đường đáng kể, đo đó sở hữu sự kích thích thần kinh, giúp máu lưu thông tuần hoàn lên não được có lợi hơn, làm cho não bộ hoạt động được có lợi hơn, tăng khả năng tập trung, hạn chế stess.Theo khảo sát của các nhà khoa học Anh, khảo sát trên 2000 người sở hữu độ tuổi từ 70 tuổi trở lên, chỉ ra rằng người tiêu thụ chocolate với hàm lượng vừa phải hằng ngày có trí nhớ và độ minh mẫn tốt hơn đối với một vài người không sử dụng chocolate.

    Tác động xấu của socola

    Có nguy cơ gây tăng cân: Lượng calo cao trong socola sở hữu thể dẫn tới khả năng gây tăng cân cao. Bình thường, một thanh kẹo socola với kích thước tiêu chuẩn thường sở hữu năng lượng dao động từ 200-250 đơn vị calo. Như vậy, nếu như tiêu chuẩn năng lượng cần đáp ứng cho cơ thể là 2.000 đơn vị calo mỗi ngày, thì chỉ một thanh socola thôi đã chiếm lại hơn 10% tổng số năng lượng ấy. Đối với một vài người có thói quen ăn socola mỗi ngày, khả năng bị bệnh béo phì rất cao.

    Dễ mọc mụn: Chocolate thuộc loại thực phẩm gây nóng cho cơ thể, do đó ăn nhiều chocolate sẽ dễ làm cho da bị mọc mụn trứng cá. Đặc biệt với nhiều hàm lượng carbohydrate, đây cũng là nguyên nhân chính giúp tăng nguy cơ mọc mụn trứng cá.

    Xem thêm: Rối loạn đại tràng

    Gây mất ngủ: Hàm lượng cafein trong chocolate giúp cho quy trình kích thích não bộ hoạt động, do đo, khi sử dụng chocolate trước giờ đi ngủ sẽ khiến hỗ trợ bạn bị mất ngủ như uống một tách cà phê.

    Ảnh hưởng không có lợi đến dấu hiệu sức khỏe: Lạm dụng nhiều chocolate sẽ khiến tâm trạng bạn cảm thất bất an, mệt mỏi, thờ thẩn, ảnh hưởng đến hệ xương cốt, khiến xương yếu đi, …

    ===> Có thể bạn quan tâm: Thuốc chữa đại tràng

    Có khả năng gây bệnh tiểu đường: Ẳn socola hỗ trợ tăng lượng đường trong máu. Một thanh kẹo socola bình thường có thể chứa từ 20 đến 40 gam đường. Bởi vì vậy, việc duy trì thói quen ăn socola mỗi ngày sở hữu thể tăng khả năng bị bệnh tiểu đường, đặc biệt phổ biến ở những người thừa cân hay béo phì.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...