Thám tử chuyên nghiệp bắt trộm như trinh sát hình sự

Thảo luận trong 'Mua bán Nhà, đất' bắt đầu bởi epro79, 14/2/15.

 1. epro79

  epro79 Member

  Hiện nay, các công ty, doanh nghiệp thu hút một lượng lớn lao động từ khắp nơi trên cả nước. Mỗi người mỗi tính, chuyện mất cắp, thất thoát đồ đạc vẫn thường xuyên xảy ra. Có nhiều vụ, thiệt hại về vật chất không lớn, có khi chỉ là cây kim, sợi chỉ hay miếng vải thêu nhưng lại gây ức chế, ảnh hưởng tới tinh thần làm việc, nghi kỵ lẫn nhau giữa các thành viên.

  [​IMG]
  Thám tử chuyên nghiệp bắt trộm như trinh sát hình sự

  Vừa qua, công ty thám tử TĐ đã nhận được hợp đồ_ng của một công ty chuyên sản xuất tranh thêu tại Dĩ An, Bình Dương. Theo đó, cơ sở này vừa nhận được hợp đồ_ng gia công cho một công ty Nhật Bản. Mẫu mã, chất liệu vải đều do phía bên đối tác cung cấp, nhập trực tiếp từ nước bạn. Thế nhưng không hiểu sao, thời gian gần đây, số lượng vải thêu liên tục bị hao hụt, nguy cơ không hoàn thành hợp đồ_ng là khá cao.

  Trong một lần đi mua sắm, vợ của một thám tử đã vô tình mua phải mấy hộp mỹ phẩm giả mà các anh đang tìm kiếm. Nhận định đây có thể là đầu mối quan trọng, một nhóm thám tử đã tiếp cận và điều tra cửa hàng trên. Một kết quả thật bất ngờ khi các anh phát hiện đây chính là đầu mối cung cấp mặt hàng mỹ phẩm giả của công ty TH. Tiếp tục theo dõi, cuối cùng các thám tử cũng đã truy ra được nguồ_n hàng giả được các đầu nậu cất giấu tại một kho hàng trên đường Nguyễn Oanh, quận Gò vấp. Ngay lập tức, thông tin trên được báo về cho công ty, và chẳng khó khăn gì khi ngay sau đó, toàn bộ số hàng giả đã bị các cơ quan chức năng bắt giữ và tiêu hủy.

  Lãnh đạo công ty như ngồi trên đống lửa, bởi thời gian gấp rút, nếu nhập hàng từ Nhật về thì không kịp thời gian, lại tốn rất nhiều tiền, công ty đang đứng trước nguy cơ bị phạt nặng do vi phạm hợp đồ_ng. Nhận định chỉ có thể là người trong công ty ra tay lấy cắp, các thám tử chia làm hai hướng, một hướng thu thập thông tin, tìm cách thu hồi lại những miếng vải thêu nếu kẻ gian đã bán ra ngoài thị trường. Hướng còn lại, trà trộn vào số công nhân đang làm việc nhằm tìm ra kẻ chủ mưu. Trong vòng chưa đầy một tuần, các thám tử sài gòn đã tìm ra thủ phạm là người quản lý kho của công ty, thu hồi toàn bộ đồ bị lấy cắp trước đó.

  [​IMG]
  Thám tử chuyên nghiệp bắt trộm như trinh sát hình sự

  Cũng có những vụ, do tính chất nội bộ, nhiều khi các công ty này không nhờ tới công an mà tìm đến những trung tâm thám tử để có thể giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và êm thấm.

  Anh Huy, trung tâm thám tử Sài Gòn kể cho chúng tôi nghe một câu chuyện khác. Gia đình nọ vốn nổi tiếng trong giới kinh doanh, cả nhà chỉ có một đứa cháu đích tôn nên vừ tốt nghiệp đại học, cậu đã nghiễm nhiên trở thành giám đốc một công ty con trong tập đoàn. Thế nhưng, từ ngày tiếp quản chức vụ, công ty của cậu ngày một làm ăn thua lỗ, tiền rót xuống bao nhiêu cũng không đủ. Nhận thấy con mình có vấn đề, bố mẹ cậu đã thue tham tu theo dõi những hoạt động thường ngày của cậu quý tử. Cuối cùng, họ tá hỏa khi được thông báo, ông “giám đốc trẻ” thường xuyên sử dụng tiền của công ty vào các cuộc nhậu nhẹt thâu đêm suốt sáng. Đồ_ng thời, cũng không tiếc tiền mua sắm nhà cửa, xe cộ cho cô người yêu mới quen được vài tháng. “Nghe đâu sau đó, hội đồ_ng quản trị gây sức ép, buộc cách chức cậu con trai này. Gia đình cũng thấy cần phải cách ly với đám bạn bè xấu nên đã cho cậu ta ra nước ngoài du học”, anh Huy kể.

  Nguồ_n: THAMTUBAMIEN.COM.VN biên soạn theo 24h.com.vn trong bài Pháp luật - Đời sống​
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...