Thám tử chuyên nghiệp tra án như công an

Thảo luận trong 'Mua bán Nhà, đất' bắt đầu bởi epro79, 15/2/15.

 1. epro79

  epro79 Member

  Ngoài những hợp đồ_ng “rình mò” thiên hạ ngoại tình, thám tử tư thời nay cũng được thuê để truy tìm nguồ_n gốc hàng giả, hàng nhái hay thậm chí điều tra cả những phi vụ mất cắp tiền tỉ ở các cơ quan, doanh nghiệp…

  [​IMG]
  Thám tử chuyên nghiệp tra án như công an

  Trong bối cảnh kinh tế thị trường như hiện nay, việc cạnh tranh không lành mạnh từ phía các công ty là điều khó tránh khỏi. Trong đó, việc xuất hiện các sản phẩm làm giả, làm nhái các thương hiệu nổi tiếng ngày càng nhiều. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nhiều trung tâm thám tử đã đưa ra dịch vụ truy tìm tung tích, nguồ_n gốc hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng…

  Một buổi sáng trung tuần tháng 5, anh Hóa, chủ trung tâm thám tử tư T&T tiếp đón sự xuất hiện của ông N.L.P., giám đốc một công ty chuyên về thức uống có cồ_n khá nổi tiếng ở Sài Gòn. Ông P. cho biết, công ty vừa tung ra thị trường dòng sản phẩm bia cao cấp mới trong vài tháng, trên thị trường đã xuất hiện các sản phẩm hàng giả với mẫu mã và nhãn hiệu tương tự nhằm đánh lừa người tiêu dùng. Điều này đã làm ảnh hưởng lớn tới uy tín và tình hình kinh doanh của công ty. Sau khi tiếp nhận thông tin, trung tâm đã tung quân thám thính khắp nơi.

  Ròng rã trong hơn 1 tháng, các thám tử đã điểm mặt chính xác hai cơ sở sản xuất hàng loạt các mặt hàng giả, hàng nhái ở quận 8. Từ thông tin do trung tâm tham tu chuyen nghiep cung cấp, ông P. đã trình báo cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra “bắt tại trận” hành vi vi phạm của hai cơ sở trên.

  Anh Hóa cho biết, hiện mỗi năm, trung tâm của anh nhận được khoảng 4, 5 hợp đồ_ng truy tìm tung tích hàng giả, hàng nhái cho các doanh nghiệp. “Nhu cầu cao, nhưng trung tâm chỉ dám nhận từng vụ một bởi phải huy động nhiều người làm. Có nhiều trường hợp, trung tâm chỉ có thể tư vấn cho khách hàng tìm ra hướng giải quyết tốt nhất chứ không nhận lời điều tra bởi vượt quá khả năng của mình”, anh Hóa nói và cho biết để điều tra một vụ hàng giả, hàng nhái, có khi các thám tử phải bỏ ra thời gian hàng tháng trời điều tra, theo dõi, đi từ Bắc vào Nam. Việc tìm mãi mà không thấy manh mối, phải chấm dứt hợp đồ_ng, không được nhận thù lao thỉnh thoảng vẫn xảy ra.

  [​IMG]
  Thám tử chuyên nghiệp tra án như công an

  Lại có nhiều trường hợp, khi đã phát hiện ra được nguồ_n hàng giả xuất phát từ đâu, bên phía công ty thân chủ lại tiếp tục đề nghị van phong tham tu vào vai những đầu nậu, đặt mua hàng với số lượng lớn để “dụ rắn ra khỏi hang”, triệt phá tận gốc những đường dây buôn bán hàng giả, hàng nhái cũng không phải là chuyện hiếm. Do đó, một người thám tử tư không chỉ phải có kỹ năng, nghiệp vụ mà còn phải biết xây dựng nhiều mối quan hệ để trong quá trình điều tra, khi cần thiết có thể nhờ sự trợ giúp của các cơ quan chức năng.

  Nhâm nhi ly cà phê, anh Long, trung tâm thám tử TĐ, quận Gò Vấp, TP.HCM nhớ lại, đầu năm nay, trung tâm đã nhận và triển khai điều tra theo đơn đặt hàng của công ty mỹ phẩm TH, có trụ sở đóng trên địa bàn Gò Vấp. Đây là công ty độc quyền chuyên nhập khẩu và phân phối nhiều loại mỹ phẩm của Pháp, được nhiều khách hàng ưa chuộng.

  “Tìm đến trung tâm của mình, họ nói mà như mếu, bởi nếu không giải quyết nhanh, không chỉ kinh doanh thua lỗ mà uy tín, thương hiệu công ty cũng có nguy cơ bị đổ vỡ”, anh Long cho hay.

  Hợp đồ_ng ký kết, các thám tử của trung tâm được nhanh chóng tung vào cuộc, một hướng điều tra các đại lý phân phối của công ty, một hướng khác bằng nhiều mối quan hệ, dò la thông tin về mặt hàng này từ phía các đầu nậu. Sau gần một tháng trời truy tìm, ráp nối các chi tiết nhưng không có kết quả, ai nấy đều bắt đầu nản chí vì sự việc đi vào ngõ cụt thì bất ngờ, manh mối đã xuất hiện một cách hết sức tình cờ.

  Nguồ_n: THAMTUBAMIEN.COM.VN biên soạn theo 24h.com.vn trong bài Pháp luật - Đời sống​
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...