Toàn Quốc Thần dược nấm lim xanh là niềm hy vọng mới cho người bệnh

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi gketquako, 13/8/16.

 1. gketquako

  gketquako Member

  Sau khi Viện Dược liệu của Bộ Y tế có nấm lim xanh công văn trả lời cho Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, kết luận nấm mọc trên cây gỗ lim xanh (còn gọi là thiết lim) mà một số người đã sử dụng “Thần dược nấm lim xanh” để sắc uống chữa các bệnh hiểm nghèo như: Xơ gan cổ trướng, ung thư gan, viêm gan B… là nấm linh chi tự nhiên, không độc hại, đã có hàng trăm người bệnh từ các nơi đổ xô về xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, Quảng Nam, để mua nấm của những người đi rừng hái về sắc uống chữa bệnh cầu may.
  Dư luận đặc biệt quan tâm đến lời hứa của Viện Dược liệu về kết quả nghiên cứu về hóa học và tác dụng sinh học của mẫu gia nam lim xanh (NLX) Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã gửi ra trước đó, để xác định giá trị đích thực của NLX sắc uống có chữa được bệnh hiểm nghèo hay không. Nhưng cho đến nay, Viện Dược liệu vẫn chưa có hồi âm…
  [​IMG]
  “… người bệnh uống nấm lim nói gì?”
  Nếu thật sự anh Đ. thoát khỏi “cửa tử” thì quả là một phép màu kỳ diệu. Tôi thầm nghĩ vậy khi gặp lại anh Đ. và nhận ra cơ thể người bệnh tưởng chừng như tuyệt vọng này đã có một sức sống mới. Rõ rệt nhất là nước da và cặp mắt của anh dường như đã mất hẳn đi cái màu vàng bủng. Đầu tóc do hóa trị bị tac dung nam lim xanh rụng quá nhiều nên anh cạo trọc, giờ đây tóc cũng bắt đầu mọc lại.
  Anh Đ. cười vui vẻ nói với tôi rằng, ngay cả các bác sĩ ở Bệnh viện Ung bướu tại TP HCM khi anh vào tái khám cũng đã rất đỗi ngạc nhiên về những thay đổi có chiều hướng tốt đối với sức khỏe của anh, nó không xấu đi như họ đã tiên liệu. Thực ra, nhắc đến căn bệnh ung thư gan quái ác đã vào giai đoạn cuối thì ai cũng cầm chắc “bản án tử hình” và sống leo lét chờ đợi ngày tử thần đến rước đi. Nhưng giờ anh Đ. cũng đã khỏi bệnh. Từ khi anh uống nước sắc từ nấm lim xanh, cây chó đẻ (Diệp hạ châu đắng) nam lim xanh kết hợp điều trị thuốc tây y thì sức khỏe dường như ổn định và khá dần lên.
  Dược sĩ Nguyễn Như Chính, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam với văn bản trả lời về tác dụng của NLX của Viện Dược liệu – Bộ Y tế.

  Dược sĩ Nguyễn Như Chính giọng buồn buồn: “Có thể do thiếu kinh phí. Làm cái đó tốn kém nhiều kinh phí lắm, nên không biết họ có làm không nữa…”. Câu trả lời của ông Chính thật sự đã làm cho tôi hụt hẫng. Hàng trăm người mắc bệnh hiểm nghèo từ các địa phương trong cả nước tìm về xã Tiên Hiệp, tac dung cua nam lim xanh huyện Tiên Phước, Quảng Nam để mua cây thần dược nấm lim xanh sắc uống chữa bệnh cầu may. Có lẽ nào Viện Dược liệu và ngành Y tế nói chung lại thiếu kinh phí để nghiên cứu về hóa học và tác dụng sinh học của NLX để xác định thực, hư về tác dụng chữa bệnh của loài nấm này?
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...