Toàn Quốc Thành lập trường Đại quốc tế Fulbright tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Đào tạo, Tuyển sinh' bắt đầu bởi linhntk, 16/9/16.

 1. linhntk

  linhntk Member

  Đại học Fulbright Việt Nam là cơ sở giáo dục 100% vốn đầu tư nước ngoài, có tư cách pháp nhân, con dấu, tài khoản riêng, hoạt động không vì lợi nhuận. Trường có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo của Bộ Giáo dục và đào tạo và sự quản lý nhà nước về khu vực của UBND thành phố Hồ Chí Minh.
  Trước đó vào tháng 7 năm 2015, nhân chuyến thăm chính thức đến Mỹ, Tổng bí thơ Nguyễn Phú Trọng đã trực tiếp chứng kiến lễ trao giấy chứng thực đầu tư cho Đại học Fulbright Việt Nam tại New York. "Tôi rất tán đồng ý kiến của các bạn, rằng phát triển FUV là vì con người, vì sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Nếu làm tốt dự án này chúng ta góp phần tăng cường khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Mỹ".
  Ông Thomas Vallely, chủ tịch Quỹ TUIV, Giám đốc Chương trình Việt Nam tại Đại học Harvard cho biết FUV sẽ hoạt động theo các nguyên tắc quản trị cần yếu của nền giáo dục ưu tú, đó là sáng tỏ và nghĩa vụ giải trình, tự chủ, trọng dụng anh tài, tôn trọng lẫn nhau và giảng dạy gợi mở.
  Theo kế hoạch, trong 5 năm đầu tiên, trường sẽ tập trung xây dựng ba cơ sở đào tạo tích hợp: Trường Quản lý và Chính sách công Fulbright (đào tạo sau đại học trong lĩnh vực chính sách công, luật, tài chính và quản lý, các nghiên cứu và đối thoại chính sách); Trường Kỹ thuật và Khoa học áp dụng Fulbright (cung cấp các chương trình đào tạo cử nhân và sau đại học trong lĩnh vực kỹ thuật, khoa học ứng dụng, toán học và khoa học máy tính); Đại học Fulbright (cung cấp các chương trình đào tạo cử nhân trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn).
  Xem thêm: văn bằng 2 cao đẳng dược, văn bằng 2 công nghệ thông tin, văn bằng 2 kế toán
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...