Toàn Quốc Thành phần của sữa tươi nguyên chất

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi duythuan64, 12/7/16.

  1. duythuan64

    duythuan64 Member

    Sữa tươi là các loại sữa động vật (bò sữa, dê, cừu…) ở dạng vật liệu thô, dạng nước, màu trắng, hơi rớt, chưa qua chế biến hoặc chỉ mới qua sơ chế và chưa được diệt trùng hay tiệt trùng triệt để. Sữa tươi được được bảo quản và tải trong điều kiện lạnh trước và trong khi sử dụng

    [​IMG]

    • [*]Các thành phần dinh dưỡng có trong sữa
    • [*]Protein: Trong sữa có một lượng protein và calories tương đối cao. Trong sữa bò tươi có khoảng 67Kcal/100ml sữa, lượng calories trong sữa trâu cao hơn, khoảng 117Kcal/100ml sữa. Thành phần protein có trong sữa cốt bao gồm casein và nước. ngoại giả còn có thêm thành phần canxi, magie, photpho…[*]Chất béo: Trong sữa có một lượng chất béo tương đối dồi dào, chất béo trong sữa nằm dưới dạng glycerides, nhẹ hơn nước nên thường nổi lên trên bề mặt sữa. Lượng chất béo trong sữa có thể được tách ra bằng phương pháp li tâm bởi phần lớn chất béo trong sữa ở dạng hòa tan. Để bảo đảm độ bền của sữa, cần có công nghệ xử lí để chất béo trong sữa hòa tan trong sữa chứ không đóng nổi trên bề mặt sữa. Thành phần chất béo có trong sữa tươi tốt cho sự phát triển của não bộ, tạo các mô trong tế bào, hỗ trợ ổn định hệ mạch bởi các chất béo có trong sữa tươi thường có lượng cholesterol thấp. Do vậy, đảm bảo cho sự phát triển của cơ thể
    [​IMG]

    • [*]Đạm: Loại đạm trong sữa chính yếu là đạm whey, một loại đạm bị đông lại dưới tác động của nhiệt độ. Lượng đạm cũng như protein có trong sữa có giá trị sinh vật học cao, cung cấp lượng dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của con người.[*]Carbohydrates:
    Trong sữa tươi có chứa một lượng đường thiên nhiên cố định dưới dạng Carbohydrates. Đường xuất hiện chính trong sữa là đường lactose, loại đường này ngọt thiên nhiên và chỉ được tìm thấy trong sữa.Thành phần đường trong sữa tươi khác nhau về hàm lượng. Loại đường này chỉ được tiêu hóa bởi một loại enzym lactase có trong thành ruột, enzym này giúp lactose phân chia thành glucose và galactose để chuyển hóa thành năng lượng trong cơ thể. Đồng thời đường lactose tiếp thụ calci và phospho và sự tổng hợp các vitamin B tổng hợp trong ruột non cho thân thể. Do vậy, lượng đường trong sữa vừa cần có môi trường để tiêu hóa, vừa hỗ trợ cho hệ tiêu hóa ở người

    [​IMG]
    • [*]khoáng chất:
    Trong sữa có thành phần các dưỡng chất phong phú, trong đó có khoáng chất Canxi, Magie, sắt và một số khoáng vật khác như: khoáng chất phosphorous, sodium và potassium. Can-xi và ma-giê giúp các mixen trong sữa ổn định, giúp bảo quản sữa được lâu hơn. Thành phần Canxi có trong sữa giúp tương trợ phát triển cho hệ xương, giúp hệ xương chắc khỏe, dẻo dai, song song giúp răng chắc khỏe.

    Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm máy vắt cam Philips.
    • [*]Vitamin:
    Vitamin – Ngoài những dưỡng chất trên, trong thành phần dinh dưỡng của sữa có nguồn vitamin phong phú, đó là các nhóm: vitamin A, vitamin B, vitamin B2, vitamin B12 và có thêm thành phần acid niconitic trong sữa. Trong đó nguồn vitamin A bổ sung dưỡng chất cho thân thể giúp phát triển nhãn quan, tương trợ phát triển não bộ. Nhóm vitamin B giúp thúc đẩy tiêu hóa, kích thích vị giác, ăn ngon miệng, ngủ ngon. Vitamin B12 cũng là thành phần thiếu hụt trong thực phẩm chay, vì vậy giúp bổ sung cho thân lượng vitamin cấp thiết

    [​IMG]
    • [*]Nước: Trong sữa tươi, nước chiếm khối lượng cao nhất, khoảng từ 85%- 90%. Nước trong sữa tươi giúp trung hòa các thành phần dinh dưỡng có trong sữa, lượng nước trong sữa có thể bay hơi dưới tác động của nhiệt độ
    Nhận biết các thành phần dinh dưỡng có trong sữa tươi giúp người sử dụng chọn được loại sữa ăn nhập với dinh dưỡng của cơ thể
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...