Toàn Quốc Thảo dược cây chìa vôi trong đông y

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi HNhang, 14/6/16.

 1. HNhang

  HNhang Member

  Cây chìa vôi còn gọi là bạch liêm, đau xương, bạch phấn đằng.Tên khoa học Cissus modeccoides Planch. Thuộc họ Nho Vitaceae.Mô tả cây chìa vôi, cây chìa vôi là một chiếc cây nhỏ, mọc leo, dài chừng hai tới 4 mét, toàn thân nhẵn, mang tua, cuốn đơn, nhỏ hình sợi. Lá hình trái tim. Chúm hoa màu vàng nhạt.Lưu ý, cây chìa vôi và cây dây đau xương là 2 vị thuốc khác nhau (tuy chúng đề sở hữu công dụng là trị bệnh xương khớp).Khu vực phân bố.Dây chìa vôi mọc hoang ở khắp các thức giấc miền Bắc và miền Nam. Cây mọc cốt yếu ở các tỉnh giấc miền núi, trung du nơi ẩm thấp, ven suối. Ngoài Bắc, cây mọc đa dạng ở những tỉnh giấc Lào Cai, yên Bái, Sơn La, Hòa Bình…. không những thế cây còn mọc ở các bờ dào, bụi dậm và được trồng ở 1 số tỉnh giấc đồng bằng.
  bộ phận dùng:Toàn cây gồm: Thân, lá và củ đều được dùng để khiến cho thuốc.
  bí quyết chế biến và thu hái
  Thường người ta đào lấy rễ củ, thái mỏng, phơi hay sấy khô làm cho thuốc với tên bạch liêm hay củ chìa vôi. có thể đào quành năm nhưng phải chăng nhất vào thu đông.Lá và dây chìa vôi được thu hái vòng vèo năm, sau đấy tiến hành phơi hoặc sao khô làm thuốc.Thành phần hóa học:Chưa thấy sở hữu tài liệu nghiên cứu về thành phần hóa học của cây Chìa vôi.
  Dây chìa vôi chỉ mới thấy dùng trong khuôn khổ quần chúng, chưa thấy được ghi vào tài liệu cổ. nhân dân sử dụng làm thuốc chữa đau nhức xương khớp, phong phong thấp. Sau đây chúng tôi xin liệt kê một số tác dụng quý của cây chìa vôi:
  Tác dụng phải chăng cho xương khớp (đặc biệt là các bệnh nhân mắc đau nhức xương khớp, phong tê thấp)
  hài hòa sở hữu các vị thuốc khác làm thuốc chữa thoát vị đĩa đệm
  Tác dụng rẻ cho những bệnh nhân mắc bệnh phong thấp.
  một số bài thuốc trong đông y khác mà cơ sở vật chất của chúng tôi cũng muốn giới thiệu thêm như bài thuốc về cà gai leo , giảo cổ lam , cây an xoa , chè dây ,…có nguồn gốc bỗng dưng nên cũng rất khả quan cho việc chữa bệnh.
  MỌI CHI TIẾT MUA HÀNG VÀ ĐẶT HÀNG
  48E Tăng Nhơn Phú, P. Tăng Nhơn Phú B, Q9- TpHCM SĐT: 0977 980 638 (Liên hệ đặt hàng và mua hàng 24/7, mua bán sỉ và lẽ, giao hàng nhanh trong ngày)
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...