Toàn Quốc Thao tác với ảnh bằng photoshop - kỹ năng thiết thực

Thảo luận trong 'Phần mềm, ứng dụng' bắt đầu bởi blkaka, 2/6/16.

 1. blkaka

  blkaka Member

  “Huyền thoại” Photoshop – Bước khởi đầu vào thế giới sáng tạo

  Tại sao nói học photoshop là bước đầu tiên giúp bạn gia nhập vào thế giới sáng tạo? Đó là bởi hầu hết tất cả các ngành nghề trong lĩnh vực này như: Truyền thông đa phương tiện – Quảng cáo, Nhiếp ảnh, Đồ họa, Thiết kế, Kỹ xảo và Điện ảnh đều dựa trên một đơn vị cơ bản nhất chính là hình ảnh. Trong khi đó, phần mềm Adobe Photoshop từ lâu đã được công nhận là một “huyền thoại bất tử” trong việc chỉnh sửa ảnh, trải qua quá trình được hãng Adobe liên tục nâng cấp, cải tiến và phát triển đã trở thành phần mềm thiết kế phổ biến và đáng tin cậy hàng đầu thế giới hiện nay.

  Bạn có thể đi đến tận cùng của sự sáng tạo. Một khi bạn đã bắt đầu khám phá, bạn chắc chắn sẽ khám phá nhiều hơn nữa và học cách dùng chúng cho việc thiết kế của bạn. Bạn sẽ sớm khám phá ra cách thiết kế tốt hơn. Và khi bạn sáng tạo và thiết kế mỗi ngày, ý tưởng của bạn chắc chắn sẽ đi vào cuộc sống.

  Kỹ năng chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop giúp ích gì cho bạn?

  Như đã đề cập ở trên, hình ảnh có thể xem như là một trong những đơn vị cơ bản của lĩnh vực sáng tạo. Vì vậy bạn cần biết cách xử lý và chỉnh sửa ảnh cho phù hợp, trước khi sử dụng những tư liệu hình ảnh đó cho “một ngàn lẻ một” công việc khác nhau trong thực tế.

  Ngoài việc chỉnh sửa hình ảnh, bạn có thể thực sự bắt đầu từ đầu và tạo một chiếc thiệp chúc mừng, một tấm card visit, một tấm poster hoặc nhiều thứ khác. Bằng việc sử dụng các công cụ sáng tạo khác nhau trong phần mềm này, bạn chắc chắn sẽ tạo ra một thiết kế tuyệt vời không chỉ để gây ấn tượng với khách hàng mà còn cho phép bạn áp dụng ý tưởng và sự sáng tạo của bạn vào nó.

  Nhiều tấm ảnh gia đình cũ chắc chắn đã bị mòn và trước khi có các khóa học photoshop tới, những hình ảnh này kết thúc trong thùng rác. Nhưng ngày nay, bạn có thể hồi phục những tấm ảnh đó và làm mới lại những kỉ niệm xưa. Sử dụng healing brush, clone stamp, patch tool and những thứ khác, bạn có thể làm những tấm ảnh cũ trở nên mới mẻ lại . Và chắc chắn, bạn sẽ làm hài lòng khách hàng của bạn nếu bạn biết cách làm như thế này. Mọi người đều muốn lưu giữ những kỉ niệm và cách tốt nhất lưu giữ qua ảnh.

  Trong việc thiết kế đồ họa, hình ảnh và chữ luôn đi chung với nhau để tạo thành một sản phẩm tốt. Trong Photoshop, bạn không chỉ đơn thuần là kết hợp chúng nhưng bạn có thể tìm một cách tốt hơn để nó nhìn nghệ thuật và hấp dẫn hơn. Strokes, Drop Shadows , Bevel và Emboss hoặc nhiều hiệu ứng khác có thể tạo dấu nhấn trên chữ của bạn. Hình ảnh có thể nhìn đẹp hơn bởi những hiệu ứng đơn giản như Adjust Brightness, Contrasts, Exposure, …(Những từ ngữ được in đậm là những chức năng có trong Photoshop. Đó là các tính năng tuyệt vời khi bạn tìm hiểu về Photoshop).

  Có nhiều Photoshop Brushes để bạn có thể lựa chọn. Nó tạo nhiều hiệu ứng cho hình ảnh hoặc layout mà bạn đang làm. Bạn sẽ thấy brushes có thể đem thiết kế của bạn lên một đẳng cấp mới khi bạn chọn đúng brushes và sử dụng nó vào thiết kế của bạn. (Brush là một công cụ trong Photoshop mà bạn rất hay sử dụng thường xuyên).

  Dù bạn làm nghề Dựng Phim (Video editor), nhiếp ảnh gia (Photographer), chuyên viên thiết kế đồ họa (Graphic designer), lập trình viên thiết kế website (Web developer – Web designer) hay thậm chí là một chuyên viên Marketing… thì bạn đều nên trang bị cho mình kỹ năng chỉnh sửa ảnh sau một khoa hoc photoshop như là một yêu cầu tối thiểu.

  Một ví dụ đơn giản, Photoshop có thể giúp Photographer chỉnh sửa những bức ảnh mà mình chụp được để mang lại hiệu quả thị giác cao hơn. Với Video Editor thì thường dùng Photoshop để chỉnh sửa những frame hình trong đoạn phim theo ý muốn của mình. Graphic designer thì hầu như không thể thiếu Photoshop cho mọi nhu cầu thiết kế. Chuyên viên Marketing – Quảng cáo thì nhờ đến Photoshop để làm cho những banner hình ảnh, bản thuyết trình ý tưởng với khách hàng trở nên thật bắt mắt và chuyên nghiệp…

  Ngay cả khi bạn không làm những công việc nói trên, chỉ cần bạn là một người yêu thích sự sáng tạo, thì Photoshop cũng sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn biến mọi ý tưởng thành hiện thực.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...