Toàn Quốc Thế nào là hẹp bao quy đầu, triệu chứng và cách điều trị

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi hohazz, 17/5/16.

 1. hohazz

  hohazz Member

  Một người nam giới bị mắc bệnh hẹp bao quy đầu thì khi dương vật cương cứng phần bao quy đầu không thể tuột khỏi quy đầu như thường ngày được. thành thử nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt của nam giới. Sau đây phòng khám đa khoa Khương Trung xin san sớt , tham vấn hẹp bao quy đầu là gì , triệu chứng cách chữa trị bệnh như thế nào hiệu quả


  Bệnh Hẹp Bao Quy Đầu là bệnh như thế nào?

  Có rất nhiều nam giới vẫn chưa hiểu rõ về bệnh này. Sau đây phòng khám chuyên khoa phòng khám Khương Trung xin giới thiệu đến các bạn chi tiết về hiện tượng bệnh hẹp bao quy đầu. Hẹp bao quy đầu là hiện tượng da quy đầu dương vật không kéo xuống được ngay cả khi cương cứng. đa số trẻ con nam sinh ra đều bị hẹp, khi lớn lên quy đầu sẽ tự tuột ra.


  [​IMG]

  căn do gây hẹp bao quy đầu ở nam giới có 2 nguyên do là duyên cớ khách quan và nguyên do bẩm sinh.

  Nguyên nhân bẩm sinh:


  Khi trẻ nam lên 3-4 tuổi mà phần bao quy đầu vẫn không tuột khỏi quy đầu, không bộc lộ được phần đầu dương vật-quy đầu. Vì vậy khi các bà mẹ vệ sinh tắm cho bé thấy dương vật khác lạ, phần bao quy đầu chẳng thể tuột ra khỏi quy đầu, và dương vật ngắn bé hơn bình thường đây chính là biểu thị ban sơ cho thấy bé trai đã bị hẹp bao quy đầu.


  nguyên cớ khách quan:


  Khi nam giới đến tuổi dậy thì thì dương vật bắt đầu xuất hiện hiện tượng cương cứng và bao quy đầu có thể lộn lên lộn xuống tuột khỏi phần quy đầu, nhưng người mắc bệnh hẹp bao quy đầu thì chẳng thể làm vậy. thỉnh thoảng dương vật cương cứng mà quy đầu không diễn đạt được hoàn toàn hoặc khi bị tuột ra khỏi bao quy đầu thì không trở lại như cũ được.Tới khi nam giới 18 tuổi thì hiện tượng hẹp bao quy đầu sẽ không còn và có thể sinh hoạt tình dục như thường nhật nhưng có nhiều người sau khi tới tuổi trưởng thành lại không mất đi mà nó vẫn bị hẹp bao quy đầu, thành thử khi thấy các trình bày trên nên sớm đến các phòng khám có uy tín để khám và điều trị kịp thời tránh các nguy cơ viêm nhiễm bệnh nam khoa và nguy hiểm hơn có thể dẫn đến vô sinh.

  một đôi cách nhận biết hẹp bao quy đầu mà nam giới cần chú ý

  - nước đái đọng lại ở bao quy đầu làm cho đầu dương vật phồng lên, một lát sau mới chảy ra hết.

  - Bao quy đầu bị viêm với triệu chứng sưng đỏ, mọng nước.

  - Chất tiết đọng lại thành hạt, mảng trắng, sờ vào như hạt đậu hoặc vòng nhẫn cứng ở đầu dương vật.


  Hẹp bao quy đầu không phải là một bệnh hiểm nguy và gây đớn đau cho người đàn ông nhưng nếu không phát hiện kịp thời có thể làm viêm quy đầu , gây ung thư dương vật nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến vô sinh .

  Hẹp bao quy đầu chữa trị như thế nào?

  Tùy thuộc vào độ nặng nhẹ của bện mà có thể đưa ra phương án phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu , nhưng nói tóm lại là chữa một cách dứt điểm thì vẫn cần phải dùng đến phẫu thuật, còn các cách khác chỉ mang tính tạm thời và kìm hãm bệnh

  Đối với nam giới trưởng thành, điều trị hẹp bao quy đầu bằng phương pháp tiểu phẫu cắt bao quy đầu chính là phương pháp hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nếu chỉ bị bán hẹp bao quy đầu thì có thể tự lột bao quy đầu dần.

  Đối với hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ (khoảng 3, 4 tuổi), có thể kết hợp dùng một số loại thuốc mỡ bôi ngoài da có chứa steroid để bôi lên bao quy đầu và dùng tay kéo da bao quy đầu, thực hành khoảng 3 lần mỗi ngày, kéo dài liên tiếp chí ít 1 tháng. Đây là một biện pháp đơn giản, kiệm ước rất dễ thực hành, giúp làm cho bao quy đầu giãn ra và có thể lột ra khỏi đầu dương vật.

  Nếu việc kết hợp bôi thuốc và kéo giãn da bao quy đầu không mang lại kết quả tốt sau 3 tháng hoặc với những trường hợp hẹp bao quy đầu bệnh lý, giải phẫu cắt bao quy đầu có thể được chỉ định. Đây là một tiểu phẫu đơn giản, thời gian thực hành chỉ khoảng 15 - 20 phút, nhanh bình phục, không cần nằm viện.

  Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn 【tham mưu trực tuyến】để được các chuyên gia tham mưu cụ thể hơn có thể gọi theo số 04 38 288 288 được đáp về vấn đề hẹp bao quy đầu là gì, dấu hiệu và điều trị bệnh hẹp bao quy đầu nói riêng và các bệnh về nam khoa nói chung
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...