Thế nào là thiết bị định vị dẫn đường? Tiêu chí chọn thiết bị dẫn đường hiện nay

Thảo luận trong 'Ôtô, Xe tải' bắt đầu bởi tienmanh90, 16/7/16.

 1. tienmanh90

  tienmanh90 Member

  Thế nào là thiết bị định vị dẫn đường?


  Thiết bị dẫn đường chỉ dẫn là mặt hàng được cài đặt trên xe hơi hoặc có thể cầm tay, giúp cho người thao tác tìm địa điểm cần đến, thiết bị định vị hướng dẫn sẽ vẽ ra cung đường đi với thời gian ngắn nhất và sớm nhất.

  "Thiết bị dẫn đường xe hơi là gì" là một khái niệm đang được các doanh nghiệp kinh doanh vận tải lớn nhỏ trên toàn quốc quan tâm trong vài điều năm bên cạnh đây. Dòng sản phẩm định hướng xe 4 bánh là một khái niệm còn khá mới cùng người Việt bởi nó chỉ thông dụng cùng các ai đã sử dụng trong lĩnh vực kinh doanh giao thông vận tải.


  Tiêu chí chọn thiết bị dẫn đường


  Cơ sở dữ liệu địa điểm


  Thông thường, thiết bị dẫn đường sẽ tính toán dựa trên điểm xuất phát, điểm đích; và thể hiện cho bạn một số lộ trình phù hợp theo tiêu chí ngắn nhất, nhanh nhất thường xuyên tiết kiệm nhất (tránh trạm thu phí). Giao diện hiển thị chi tiết chi tiết thông tin số nhà, tên đường, khu vực kèm cùng thông tin giao thông đường 1 chiều, đường 2 chiều, biển báo, đường cấm…).

  Cơ sở dữ liệu địa điểm thường đi kèm theo bản đồ, “đánh dấu” rất nhiều địa chỉ trạm xăng, ATM, nhà hàng, trường học, bệnh viện, UBND, ga tàu, trạm xe, địa diểm du lịch… nên rất hữu ích khi bạn đi xa. Cơ sở dữ liệu càng lớn thì bạn càng nhanh chóng tìm được địa điểm mong muốn. Chế độ Point on bản đồ, điểm dọc lộ trình trên Papago khá hay vì sẽ thể hiện danh mục các địa điểm nằm trên lộ trình.

  Nhất là các doanh nghiệp kinh doanh xe vận tải đường dài, vận tải Bắc Trung Nam với kinh phí xăng dầu hàng ngày của mỗi xe lên đến hàng chục triệu đồng, thì bài toàn quản lý nhiên liệu là bài toán đem tính chất quyết định tới sự tồn tại và phát triển lâu bền của doanh nghiệp.

  Trước thực trạng đó, dịch vụ quan sát phương tiện vận tải qua công ty định vị GPS công ty VietMap ra đời và vẫn hiện tại là giải pháp hàng đầu cho những doanh nghiệp vận tải như các công ty taxi. Tại toàn quốc, Bảo Toàn Việt là đại lý phân phối cấp 1 của VietMap. Bạn có thể tham khảo dòng định vị gps xe tải với hiệu năng định hướng, chỉ dẫn và hướng dẫn quãng đường phải đi bằng công ty định hướng toàn cầu định vị GPS. Với định vị gps cho xe tải, doanh nghiệp có thể xem xét lịch sử tham gia giao thông, tiêu hao nhiên liệu của xe trong tháng gần nhất giúp xem lại hoạt động của xe trước khi xảy ra các vấn đề không yêu cầu.  [​IMG]
  Màn hình hiển thị 3D


  Cách đây vài năm, những thiết bị dẫn đường có kích thước màn hình 3,5” đã bị đẩy xuống hàng cơ bản và thay thế bằng chuẩn màn hình 4,3”. Nay thì kích thước màn hình 4,7” hay 5” đã trở nên phổ biến. Và cá biệt đã có thiết bị dẫn đường trang bị màn hình 7”. Chế độ hiển thị 3D hiện có trong những thiết bị dẫn đường tầm trung, cao cấp. Lúc này, màn hình bản đồ thể hiện được các tòa nhà theo hình khối 3D, tăng phần sinh động và giúp bạn nhận diện địa hình dễ dàng hơn.

  Bạn có thể tìm hiểu thêm mẫu thiết bị định vị VietMap C009. Đây là thiết bị thiết bị định vị nổi tiếng Đài Loan cùng màn hành cảm ứng 7". Bạn có thể biết thêm mẫu thiết bị định vị với màn hình rộng 5" như: VietMap C005, công ty VietMap R79,... hoặc mẫu có màn hình rộng đến 7" như VietMap C009.


  Map


  Map quyết định rất to đến việc sử dụng thiết bị dẫn đường và cần được update thường xuyên hàng quí. Thực tế, chính sách cập nhật bản đồ của các nhà cung cấp, của từng sản phẩm cũng không giống nhau, có thể cập nhật không tính tiền mãi mãi hay cập nhật thu phí. Việc cập nhật bản đồ không chỉ giúp bổ sung các tuyến đường mới mà còn mở rộng cơ sở dữ liệu địa điểm (cơ quan, cây xăng, ATM, nhà hàng, nhà ga, bệnh viện...).

  VietMap thao tác kĩ thuật định hướng tiên tiến giúp bắt sóng GPS nhanh, dẫn đường lộ trình bằng giọng nói, thể hiện bản đồ chi tiết trên 63 tỉnh thành của toàn quốc. Duy nhất nội dung sẽ được update liên tiếp và hoàn toàn miễn phí. Các bạn có thể tự tải về từ trang web của Bảo Toàn Việt rồi nạp vào thiết bị, luôn ghé văn phòng VietMap.

  Tiện nghi


  Nhằm đơn giản hóa thao tác, một số thiết bị hướng dẫn có giao diện cho phép người dùng thay đổi cách sắp xếp biểu tượng chức năng hay tạo một giao diện cá nhân chỉ chứa những chức năng thường dùng. Không chỉ có chức năng dẫn đường, thiết bị chỉ dẫn đường còn kèm theo trò chơi, từ điển, máy tính, ứng dụng xem vi-đê-ô, nghe nhạc, xem hình, "hỗ trợ| trợ giúp| đọc} nhiều dạng file và đặc biệt là ứng dụng đọc văn bản như tại thiết bị camera theo dõi hành trình vietmap x9 .


  >>> Các bạn có thể biết thêm đánh giá camera hành trình vietmap x9 bằng giải pháp liên lạc số điện thoại 0511 398 1939 - 0911 136 888 để được hỗ trợ về mặt hàng . Chúng tôi cam đoan cung cấp thông tin về đánh giá camera giám sát hành trình vietmap x9 là chính xác chắc chắn.


  [​IMG]


  Chỉ dẫn bằng giọng nói


  Tại Việt Nam, chỉ dẫn bằng giọng nói còn có sự khác biệt theo vùng miền và thông thường thiết bị dẫn đường hỗ trợ 3 ngôn ngữ: Việt, Anh, Hoa. Tính năng này sẽ có ở thiết bị định vị công ty VietMap C009. Thiết bị định vị tự động ghi hình khi khởi động xe, có phím bấm để bảo vệ vi-đê-ô khi cần, hoặc tự động bảo vệ khi có va chạm.


  Gần như tất cả thiết bị dẫn đường, kể cả mẫu cơ bản, đều có khả năng chỉ dẫn bằng giọng nói. Tuy nhiên, bạn cần nghe thử để có thể đánh giá đầy đủ về chất lượng âm thanh, sự rõ ràng của chỉ dẫn.

  Dịch vụ thông báo giao thông


  Một số thiết bị dẫn đường có khả năng kết nối tới trung tâm dịch vụ thông báo giao thông qua sóng radio, mạng di động. Nhưng để sử dụng, bạn cần đăng ký thuê bao dịch vụ. Dịch vụ có khả năng cập nhật liên tục thông tin giao thông trên màn hình, cảnh báo cho bạn các điểm bị ùn tắc, tai nạn giao thông...

  Ở cả nước, hạ tầng cho dịch vụ thông tin giao thông mới chỉ ở giai đoạn ban đầu với một số đài radio thông tin giao thông như VOV giao thông FM 91MHz, Giao thông 24 giờ (FM 99,9MHz)... Vietmap đã có thiết bị sẵn sàng.

  Điều khiển cảm ứng


  Từ ngày 10 tháng 9 năm 2014 Chính phủ đã ra Nghị định số 86/2014/NĐ-CP về việc kinh doanh và điều kiện để kinh doanh vận tải bằng xe xe hơi thì mọi doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa mới bắt buộc phải lắp thiết bị dẫn đường xe 4 bánh.

  Thiết bị định vị nhờ vậy sẽ ứng dụng rộng rãi màn hình cảm ứng để đơn giản hóa thao tác cho người lái xe. Kết nối Bluetooth hiện chỉ có trong nhóm thiết bị dẫn đường hay camera hành trình tầm trung và cao, cho phép kết nối với điện thoại di động (ĐTDĐ) để nhận và thực hiện cuộc gọi, tra tìm danh bạ điện thoại. Nhờ thiết bị dẫn đường Vietmap, người lái xe sẽ ít bị chi phối khi nhận điện thoại và nâng cao độ an toàn khi đang lưu thông. Các bạn có thể cảm nhận công dụng này tại tất cả mọi sản phẩm thiết bị chỉ dẫn đường Vietmap hay camera theo dõi hành trình VietMap (vuốt, chụm đầu ngón tay).

  Thiết bị dẫn đường trên thị trường hiện nay rất phong phú, cả về mẫu mã lẫn tính năng. Vì thế, việc quyết định chọn một thiết bị dẫn đường (thiết bị dẫn đường ) khá khó khăn. Cách hay nhất là bạn tìm hiểu hết các tính năng có trên thiết bị dẫn đường và chọn ra những tính năng mình cần nhất. Sau đó hãy chọn thiết bị định vị phù hợp với tính năng bạn cần và "hầu bao" của bạn. Hoặc chí ít những thông báo trong bài cho quý khách nắm được khả năng của một thiết bị định vị thời điểm này làm được các gì.

  Bạn có thể tìm tới cửa hàng an tâm đặt mua mặt hàng có xuất xứ rõ ràng bởi VietMap cung cấp:

  Bảo Toàn Việt - Đại lý phân phối chính thức của công ty VietMap
  Trung tâm: 91 Hàm Nghi, Thanh Khê - Đà Nẵng
  Số di động: 0511 398 1939 - 0911 136 888Giao hàng toàn lãnh tổ.

   

Chia sẻ trang này

Đang tải...