Toàn Quốc theo học mầm non - trào lưu hot

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi newmeta1, 2/8/16.

 1. newmeta1

  newmeta1 New Member

  vì sao ngành sư phạm mầm non vẫn ngày càng thu hút các bạn trẻ? trong khi đó khối sư phạm đang đối mặt với tình trạng thiếu sinh viên?
  Việc nhân lực ngành mầm non ngày càng thiếu thì việc nhiều người theo học văn bằng 2 mầm non là điều đương nhiên. chúng ta cùng phân tích nguyên nhân của việc này.
  Theo báo cáo của bộ giáo dục và đào tạo đến năm 2020 nước ta sẽ thừa đến 10 000 nhân lực ngành sư phạm. tuy nhiên, để giải quyết vấn đề này bộ giáo dục và đào tạo vẫn chưa có những biện pháp thích hợp.
  Tuy nhiên, bên cạnh sự thực là thất nghiệp ngày càng tăng thì việc số sinh viên đăng ký học sư phạm ngày càng lớn cũng là sự thực không thể chối cãi. Để giải quyết vấn đề này, bộ giáo dục và đào tạo đã có chiến lược giảm dần các trường đào tạo sư phạm cũng như giảm chỉ tiêu tuyển sinh sư phạm. tuy nhiên, việc được miễn học phí đại học cũng như cơ hội trở thành công chức cũng thu hút nhiều bạn theo học sư phạm.
  [​IMG]
  Tuy nhiên, trái với sự thất nghiệp trong hệ sư phạm vẫn còn một ngành có rất nhiều cơ hội xin việc đó là ngnafh giáo dục tiểu học.
  Ngành sư phạm tiểu học được xã hội bắt đầu quan tâm trong một số năm trở lại đây. Các trường lớp, cơ sở vật chất ngày càng mở rộng khiến ngành mầm non có nhu cầu nhân lực tăng mạnh. mặt khác, để làm giáo viên mầm non thì giờ đây phải có trình độ trung cấp mầm non khiến nhiều giáo viên tạm thời không có bằng cấp không đáp ứng được yêu cầu công việc.
  Do có sự đối lập đó, nhiều bạn học ngành sư phạm đã đổ xô đi học văn bằng 2 mầm non bởi đây là ngành học có nhiều triển von nghề nghiệp; hơn nữa, giờ đây giáo viên mầm non có thể xin được vào công chức cũng là yếu tố thuận lợi cho những người muốn theo ngành này.
  xem thêm : tuyển sinh văn bằng 2 dược
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...