HCM Thép được sản xuất như thế nào ?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi dulichgiare16, 19/8/16.

 1. dulichgiare16

  dulichgiare16 Member

  Bạn có biết thành phần chính của thép chính là sắt nhưng để có lượng thép nguyên chất để phục vụ cho việc xây nhà thép tiền chế thì phải trãi qua một giai đoạn chế biến sắt tại nhà máy. Sản xuất thép thường được diễn ra theo một quá trình như sau: Khai thác quặng sắt, chế biến quặng sắt; đun sắt nóng chảy; Tạo phôi thép và cho ra sản phẩm thép.

  Sản xuất thép tại một nhà máy thép thường gồm các bước sau đây:

  1. Quặng sắt sẽ được xử lý:
  Từ những nguyên liệu như Pellet, Iron ore, quặng thiêu kết, và một số chất phụ gia như (coke), đá vôi (lime stone)… vào lò đun nhiệt độ cao để làm tan chảy sắt và chuyển đến lò oxy.

  2. Thép được nung nóng chảy:
  Sau khi xử lý sắt thì đơn vị sản xuất sẽ tiến hành nung nóng chảy thép, quặng sắt xử lý sẽ được dẫn tới lò cơ bản (Basic oxygen furnace), hoặc lò hồ quang điện (Electric arc furnace). Tại đây, kim loại sẽ được xử lý nóng chảy, tách tạp chất và có thể thêm vào một số các kim loại khác để tạo ra các loại thép khác nhau.
  [​IMG]
  3. Phôi thép và thành phẩm:
  Sau khi hoàn tất xong bước 2 thép sẽ được đưa tới các lò để đúc thành phôi hoặc các sản phẩm khác để phục vụ vào việc thi công nhà thép tiền chế:

  Phôi thép thường có 3 dạng chính:
  • Phôi thanh (Billet) là loại phôi thanh có tiết diện đồng đều nhau như 100×100, 125×125, 150×150. Chiều dài từ 6m đến 12m. Thường dùng để cán kéo thép cuộn xây dựng, thép vằn.
  • Phôi phiến (Slab) loại phôi thành thường dùng để cán ra thép cuộn cán nóng, thép tấm cán nóng, thép cuộn cán nguội hoặc thép hình.
  • Phôi Bloom là loại phôi đặc biệt nó có thể được dùng để thay thế cả phôi thanh và phôi phiến.
  Trạng thái của phôi sau khi được đúc xong thường chia làm 2 dạng: Trạng thái nóng và trạng thái làm nguội.

  - Trạng thái nóng là trạng thái phôi được duy trì ở một nhiệt độ cao và lập tực được chuyễn đến quá trình cán tạo hình ra sản phẩm.

  - Trạng thái nguội của phôi để chuyển tới các nhà máy khác và sẽ được làm nóng trở lại rồi mới chuyển tiếp đến quá trình cán tạo hình ra sản phẩm.

  Nếu muốn sử dụng thép vào quá trình xây dựng thì phải trãi qua một bước tạo hình. Xây nhà xưởng chúng tôi là một công ty không chỉ cung cấp giải pháp thi công mà chúng tôi còn là đơn vị thực hiện việc cung ứng khung thép nhà tiền chế cho các công ty xây dựng và doanh nghiệp có nhu cầu. Với một nhà máy hiện đại đã đi vào hoạt động chúng tôi tự tin mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng tối đa.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...