Toàn Quốc Thi công cừ và phương pháp đóng cừ tràm

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi nuhong0705, 10/6/16.

 1. nuhong0705

  nuhong0705 Member

  Thi công cừ tràm là giải pháp khoa học với tính truyền thống để xử lý nền cho Dự án sở hữu trọng tải nhỏ trên nền đất yếu. Nhưng bạn với biết đóng cừ tràm? Sau đây Hưng Phú sẽ hướng dẫn bạn cách thức đóng cừ tràm nhé.  [​IMG]

  >>> Xem thêm: THi công nền móng nên dùng máy ép cọc bê tông

  cấp thiết phải đóng cừ rộng ra ngoài diện tích móng, mỗi cạnh từ 0,1 - 0,2m để nâng cao sức chống cắt của cung trượt. ví dụ điển hình là tại Dự án chợ Tân Quy Tây, hội sở một đơn vị vun đắp ở đường Xô Viết Nghệ Tĩnh và nhất là lô IV cư xá Thanh Ða, diện tích đóng cừ tràm bị thu hẹp đáng nhắc, đóng lùi sâu vào bên trong cạnh móng dẫn tới nhũn nhặn và nhún lệch

  khi thi công cừ tràm với người cầu kỳ đóng chung nói quanh trước rồi mới đóng dần vào trong - ý muốn tạo sự nén chặt đất trong phạm vi đóng cừ. thực chất ko tác dụng gì mà chỉ cực cho việc thi công, vì cừ ko lèn chặt được đất bùn.
  Về độ sâu của móng cừ tràm lúc thi công, đa dạng người sở hữu lề thói đặt đầu cừ tràm phải nằm dưới mực nước ngầm thấp nhất. Ðiều này đưa tới việc phải đặt đáy móng khá sâu, gây bất lợi cho thi công, nhất là vào mùa mưa. những tài liệu địa chất cho thấy: ở vị trí cao hơn mạch nước ngầm, đất vẫn ẩm thấp, độ bão hòa cao, bởi vậy đủ độ ẩm để đầu cừ tràm không bị khô và sẽ ko bị mục. do đó, tùy theo chất đất bên trên mực nước ngầm, với thể chọn đầu cừ tràm cao hơn mực nước ngầm, miễn là đầu cừ luôn ẩm thấp. Ở đất sét, nước mao dẫn mang thể lên đến 5 - 6m.

  1 thói quen cần tránh khi thi công cừ tràm là lấy cát phủ lên đầu cừ sau lúc đóng. phổ quát người đóng xong cừ là phủ lên đầu cừ một lớp cát dày. lúc làm tương tự, dưới sức ép đáy móng, cát sở hữu thể chui xuống bùn hay len vào các kẽ rỗng bên trên của lớp bê tông lót. Theo cái chảy, cát cũng sở hữu thể dịch chuyển. Hoặc khi Công trình kề bên đào móng, cát sụt lở... đều là các căn nguyên gây rún hay nhũn nhặn không đều. phương pháp khác cũng thường gây nhũn nhặn do xem thường lớp bê tông lót, cứ gần đá 4 - 6 xuống và trải hồ vữa xi măng bên trên, cán đều. khi này, dưới áp lực đáy móng, dẫn đến kết cấu của lớp lót này không vững, biến dạng và gây lún sụt. như vậy nhu yếu phải tạo lớp lót bằng bê tông đá 1-2 và đổ trực tiếp trên đầu cừ để tạo kết liên thành 1 khối.

  >>>> Hưng Phú cho thuê cọc cừ larsen, máy ép cọc thi công cừ nhiều năm kinh nghiệm tại Hà Nội

  Liên hệ:

  CHI NHÁNH tổ chức cá nhân HƯNG PHÚ

  Địa chỉ: Nhà BT5 - Tổ 46 - KTM Dịch vẳng - Cầu Giấy - Hà Nội
  ĐT : 04.85878772 Fax: 04.62691095
  Mã số thuế: 5600157918-001
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...