Thị trường dành cho người mua căn hộ đổ dồn về khu Đông

Thảo luận trong 'Mua bán Nhà, đất' bắt đầu bởi epro79, 1/5/15.

 1. epro79

  epro79 Member

  Nhìn nhận về thị trường nhà ở tại TP.HCM, Công ty Savills Việt Nam cho biết, giai đoạn 2015 - 2017, thị trường sẽ tiếp nhận khoảng 65.600 căn hộ từ 102 du an 8X rainbow tương lai cũng như hiện hữu, trong đó, khoảng 30% số căn hộ dự kiến sẽ hoàn thành vào 2015 - 2016.

  Sự hồi phục của thị trường BĐS và sự trở lại của nhiều nhà phát triển có năng lực khiến thị trường căn hộ bước vào cuộc cạnh tranh mới, mà ở đó, không chỉ có vấn đề giá cả quyết định, chủ đầu tư phải thận trọng với từng yếu tố liên quan đến dự án, sản phẩm.

  [​IMG]

  Không khí tại các công ty bất động sản (BĐS) trên địa bàn TP.HCM trước và sau Tết Nguyên phấn khởi hơn hẳn những năm trước. Thậm chí, nhiều công ty được đà khả quan của năm cũ không ngại đặt chỉ tiêu kinh doanh cao cho năm Mùi.

  Tại lễ khai trương căn hộ mẫu Sky Center (Q.Tân Bình) ngày 5/3, ông Nguyễn Nam Hiền, Tổng giám đốc Công ty CP Sàn giao dịch BĐS Hưng Thịnh - Hung Thinh Land (thành viên của Hưng Thịnh Corp), cho biết, kết thúc năm 2014, Công ty đã tiêu thụ được hơn 2.000 căn hộ (chiếm khoảng 20% tổng số căn hộ tiêu thụ tại TP.HCM).

  Theo kế hoạch, năm 2015 này, Hưng Thịnh sẽ cho ra thị trường 5.000 sản phẩm (chủ yếu là căn hộ), bên cạnh dự án căn hộ Sky Center đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư, hai dự án khác sẽ lần lượt được triển khai trong nửa đầu 2015 là căn hộ Melody Residences (Q.Tân Phú) và can ho 8X rainbow Q.Bình Tân, dành cho đối tượng khách hàng có thu nhập ổn định.

  Liên quan đến vấn đề này, đại diện Công ty Him Lam lấy dẫn chứng, ngay như căn hộ Him Lam Chợ Lớn, Công ty đã xác định đối tượng khách hàng mục tiêu là thương nhân, những người sống xung quanh khu vực Chợ Lớn và người dân miền Tây Nam Bộ muốn có sở hữu căn hộ thứ 2.

  Ngoài ra, lợi thế của Him Lam là bán sản phẩm hoàn thiện, trên cơ sở đó, Công ty đưa ra các chính sách thanh toán linh hoạt như: thanh toán 50% nhận nhà, 50% còn lại thanh toán trong 2 năm không lãi suất... Đặc điểm này khá phù hợp với những khách hàng có thu nhập ổn định và các nhà đầu tư muốn tìm lợi tức từ việc cho thuê căn hộ.

  [​IMG]

  Song song với chính sách giá, phương thức thanh toán, điều dễ dàng nhận thấy tại các dự án căn hộ hiện nay là cơ cấu sản phẩm đã thay đổi khá nhiều so với thời điểm trước năm 2008.

  Song, có thể nói, đây cũng là cơ hội cuối cùng cho những người có nhu cầu thực về nhà ở, tại hầu hết các phân khúc, bởi sang năm 2016, đóng vai trò chính trong mối quan hệ cung - cầu sẽ là chủ đầu tư và các nhà đầu tư thứ cấp.

  Trong khi ở phân khúc căn hộ hạng A, với sự cạnh tranh về vị trí, thiết kế, tiện ích, nhà phát triển dự án sẽ cạnh tranh gay gắt để chia "miếng bánh" 15 - 20% khách hàng mục tiêu hiện có trên thị trường.

  Ở những dự án có quy mô lớn như Masteri Thảo Điền (Q.2), Vinhomes Central Park (Q.Bình Thạnh), chung cu The Rainbow Quận Bình Tân, The Sun Avenue (Q.2)... đều có một số lượng nhất định căn hộ loại 1 phòng ngủ (dưới 54m2), nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng và tạo đà thanh khoản cho dự án.

  Không chỉ nhà phát triển dự án trong nước, chủ đầu tư căn hộ Estella Heights (giai đoạn 2 của dự án The Estella, Q.2), Công ty Keppel Land Việt Nam (Singapore) cũng đã tăng tính cạnh tranh cho dự án khi tích hợp thiết kế căn hộ 1 phòng ngủ với diện tích 60m2, thay vì như giai đoạn 1, diện tích tối thiểu căn hộ cũng ở mức 90m2.

  Nói về sức nóng của thị trường căn hộ TP.HCM, ông Lê Hữu Nghĩa, Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại - Xây dựng Lê Thành, cho rằng, năm 2015 này sẽ là thời điểm bùng nổ cả cung lẫn cầu.

  Quý khách có nhu cầu xem nhà mẫu và mua căn hộ
  vui lòng liên hệ PKD Chủ Đầu Tư để nhận giá chính xác
  Hotline: 0909 748 944
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...