Toàn Quốc Thiên con đường leo núi dành cho ai không thích cáp treo Fansipan

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi nguyennami0923, 24/6/16.

 1. Thiên trục đường leo núi dành cho người nào không thích cáp treo Fansipan

  >> kinh nghiệm du lịch sapa tự túc ví như bạn đang tìm kiếm một địa điểm trekking mới lạ, ít người biết thì đỉnh Lảo Thẩn - Lào Cai là 1 gợi ý chẳng thể hoàn hảo hơn dành cho bạn.

  Đỉnh Lảo Thẩn: thiên đàng leo núi dành cho ai ko thích cáp treo Fansipan

  Việc xuất hiện cáp treo Fansipan làm tuyến phố chinh phục đỉnh núi cao nhất Đông Dương bằng phương thức đi bộ phát triển thành kém hấp dẫn hơn.

  những công trình nhân tạo ảnh hưởng tới cảnh quan tự nhiên là một nhẽ nhưng chính bản thân người leo núi cũng cảm thấy ko mặn mòi với việc chinh phục bằng tuyến phố bộ vì giờ đây đấy không hề là tuyến đường duy nhất nữa.

  không những thế Các bạn cũng đừng cảm thấy quá buồn vì Lào Cai ko chỉ có mỗi đỉnh Fansipan. Là 1 tỉnh giấc miền núi đặc biệt ở phía Bắc, chúng ta có thể dễ dàng tìm ra những cung trục đường trekking khác hấp dẫn ko kém.

  một trong các đỉnh núi được dự báo là sẽ sớm trở thành cơn sốt trong cùng đồng phượt chính là đỉnh Lảo Thẩn - Y Tý - Lào Cai. Với quang cảnh vào mùa đông hay mùa hè cũng đều mê hoặc lòng người này, cứng cáp Lảo Thẩn là 1 địa điểm xứng đáng để chinh phục.

  [​IMG]

  Khái quát về độ khó của cung đường

  Đỉnh Lảo Thẩn nằm tại thôn Phìn Hồ, thị trấn Y Tý, thị xã Bát Xát, Lào Cai.

  Độ cao: 2826 m

  Nhìn chung Lảo Thẩn là một đỉnh núi khá dễ leo, nói cả với những người mới tập dượt trekking. Địa hình cốt yếu là dốc thoai thoải, lên xuống ít, phải gần đỉnh mới dốc và hơi gió do cảnh quan cốt yếu là cây bụi thấp - nhỏ, rừng thưa, nương rừng cháy.

  >>kinh nghiệm du lịch bụi mù cang chải

  Công tác chuẩn bị

  - quần áo tùy từng mùa: Đừng khinh thường Lảo Thẩn vì ban ngày leo có thể thấy hot nhưng lúc trời tắt nắng là có thể lạnh ngay, nhất là trên đỉnh. đặc trưng các ngày mùa đông có thể ban ngày có nắng nhưng đến tối thì lại rất lạnh. Do cháy rừng do người dân tự đốt rừng khiến nương nên Lảo Thẩn cốt yếu là đồi trọc và cây bụi phải chăng. không có cây cối bưng bít, càng lên cao gió thổi càng mạnh. ví như ko chuẩn bị đủ áo ấm, đêm không ngủ được sẽ rất mất sức. nếu leo vào mùa đông nên chuẩn bị thêm miếng dán nhiệt (mua ở những hiệu thuốc trên toàn quốc).

  - Lương thực đủ số ngày định đi (Y Tý cực hoang vu heo hút ít dân đồng nghĩa với khan hi hữu hàng hóa và ví như có thì cũng đắt hơn bình thường) nên chịu thương chịu khó vác thực phẩm từ tỉnh thành Lào Cai đi để giảm mức giá nhé.

  - Lều, túi ngủ nếu leo qua đêm: Thường thì nếu như leo trong khoảng sáng sớm tờ mờ thì trưa sẽ tới nơi và đầu giờ chiều xuống núi là vừa. Nhưng đa phần các đoàn đều chọn leo từ trưa hôm nay, ngủ lại qua đêm trên núi xong sáng hôm sau mới leo xuống. Sở dĩ chọn phương án 2 vì có thể vừa có thể ngắm hoàng hôn và rạng đông trên đỉnh. Cảm giác rất xuất sắc.

  - một đôi giày leo núi, tốt nhất là nên không thấm nước vì có đoạn leo phía dưới chân núi hơi lầy. 1 lựa chọn khác phải chăng tiền hơn là ủng.

  - Mũ lưỡi trai hoặc mũ tai bèo che nắng - mưa - gió.

  - đèn pin.

  [​IMG]

  Cách di chuyển

  - Bắt xe trong khoảng Hà Nội lên thị thành Lào Cai (4 - 5 tiếng). Hãng xe tốt nhất là hãng Hà Sơn (cứ 15 phút có một chuyến rất tiện). Giá vé 220.000 đồng

  - liên hệ thuê xe máy trước ở thị thành Lào Cai.

  Cung con đường trong khoảng thành phố Lào Cai đến Y Tý: Có hai lựa chọn, nên đi lối Mường Hum sẽ rút ngắn được 20 km. Cả 2 cung con đường này tuy nhỏ và nhiều khúc cua nhưng vẫn hơi dễ đi và con đường rất vắng.

  Lào Cai - Bát Xát - Bản Vược - Trịnh Tường - Lũng Pô - A Mú Sung - A Lù - Ngải Thầu - Y Tý (tổng cộng khoảng 80 km).

  Lào Cai - Bát Xát - Bản Vược - Mường Hum - Y Tý (60km).

  các bạn nào muốn kết hợp đi chơi Sapa thì có thể đi thẳng xe trong khoảng Hà Nội lên xã Sapa chơi vài hôm rồi thuê xe trong khoảng phố (ở đây bạt ngàn xe cho thuê và tương đối đa dạng về chủng loại) đi Y Tý theo các con phố đèo Ô Quy Hồ cũng mất khoảng 80 km.

  từ Y Tý để bắt đầu leo núi Các bạn phải chuyển động bằng xe máy đến nông trại rau sạch (khoảng 5 km tính từ trung tâm xã) và gửi xe ở trang trại này (20.000 đồng/1 đêm) và bắt đầu trekking thôi.

  từ chân núi leo tới điểm nghỉ là 1 cái hang đá (vừa đi vừa chụp ảnh mất khoảng 5 tiếng, nhớ leo trong khoảng đầu giờ chiều để lên núi còn ngắm hoàng hôn. Anh chị em sẽ cắm trại và ngơi nghỉ, ăn uống tại đây.

  Sáng hôm sau sẽ dậy từ sớm (tầm 4-5 giờ) leo từ điểm nghỉ (ở hang đá đó) lên đỉnh để ngắm bình minh (mất tầm hơn 1 tiếng). Vì lúc leo trời vẫn tối nên bạn cần chuẩn bị đèn bấm tư nhân.

  Biển mây thường xuất hiện vào buổi sáng, nếu như bạn đủ may mắn thì sẽ được chiêm ngưỡng biển mây tuyệt đẹp. Sau lúc lên đỉnh chụp hình và nhắm nhía cảnh quan thì xuống hang đá ăn sáng và leo xuống chân núi.

  Cảnh quan chính yếu là cây bụi tốt, và rừng thưa.

  Nguồn: http://dulichdanang.vnweblogs.com/a...anh-cho-ai-khong-thich-cap-treo-fansipan.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...