Toàn Quốc Thiên đường Đường dưới đáy biển ở Nhơn Hải

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi nguyennami0923, 7/6/16.

 1. Thiên đường Trục đường dưới đáy biển ở Nhơn Hải

  Ở Nhơn Hải, chỉ cần giữ mình nổi trên mặt nước rồi úp mặt xuống là thấy được điều kỳ diệu dưới đáy biển rồi.

  Du lịch Quy Nhơn du lịch thiên đường dưới đáy biển ở Nhơn Hải

  >>tour du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm

  Biển Nhơn Hải cách TP Quy Nhơn (Bình Định) khoảng sắp 10 km. Bạn đi qua cầu Thị năn nỉ rồi hỏi người dân nơi đây trục đường xuống làng chài Nhơn Hải là sẽ tiện lợi sắm thấy. nhắc đến lặn biển ngắm san hô vững chắc nhiều người sẽ bình chọn cho Cù Lao Chàm hay vùng biển Nha Trang - Khánh Hòa là nơi lặn biển lý tưởng nhất. Nhưng vững chắc nếu một lần được đắm mình xuống làn nước trong vắt của biển Nhơn Hải thì vững chắc bạn sẽ phải thay đổi quan niệm.

  [​IMG]

  Dọc theo con đường bê tông ven biển vào xóm chài nhỏ là cảnh sinh hoạt rất đời thường của ngư dân nơi đây, người đan lưới, người đang thu nhặt đôi ba con cá cho bữa tối của gia đình, người xối nước tắm rửa cho con…

  >>tour đà nẵng hội an 1 ngày

  những chiếc thuyền thúng nằm rải rác trên bờ cát như đang nghỉ ngơi sau một ngày dài ra khơi. Xóm chài nhỏ chan chứa trong thứ mùi đằm thắm nồng đượm hương vị của biển, và khi nào cũng vang vẳng trong tiếng sóng biển rì rào. đường nhỏ dẫn vào xóm bình im đến lạ thường và làm người ta thấy nhẹ nhõm, thanh tú lúc vừa thoát khỏi chốn xô người tình nơi thị trấn thị. tuyến phố lát bê tông nhưng nhiều đoạn vẫn phủ đầy cát trắng.

  Nhơn Hải ko phải khu du lịch sầm uất gì, cũng chẳng có hàng quán với tiếng chèo kéo khách hàng kẻ bán. Chú tôi quen gia đình người ngư gia chuyên đổ buôn hải sản cho các nhà hàng ở đây, nên chú đưa chúng tôi vào nhà nói chuyện với chủ nhà 1 lúc. Người đàn ông làng chài với làn da chai sạn vì nắng biển đưa cho chúng tôi mỗi người một chiếc kính tự chế. Gọi là kính tự chế vì người dân ở đây chỉ dùng một miếng kính dũa cho mịn cạnh rồi tiêu dùng thêm miếng sắt và buộc cho khít lại bằng dây cao su, khi đeo vào giống như cái hộp tròn ở mắt và kín luôn cả phần mũi là có thể ra biển và lặn được. Chú khoe ngư dân ở đây chẳng người nào có kính lặn chuyên dụng nhưng vẫn lặn và đi biển bao năm nay. Chú căn dặn chúng tôi 1 hồi, đại ý là không biết bơi cũng lặn được, chẳng hề lo. Điều đặc biệt nhất ấy là lặn biển ở đây ko cần đến chân fake mà thay vào đó là phải mang giày. Tôi nghĩ đi biển nên mang theo đôi dép xỏ ngón từ nhà, ông chú làng chài thấy vậy thì đề cập tôi ráng giữ cho chắc ko trôi luôn dép là đi chân è về.

  Mấy chú cháu trèo lên chiếc thuyền thúng lênh đênh ra biển. Cảm giác trùng triềng trên chiếc mủng tròn lần đầu vừa thú vị nhưng lại vừa sợ. Sợ rằng chỉ cần cựa quậy một tí thôi thì cả thuyền sẽ vì mình mà lật xuống biển mất. Ra xa bờ khoảng 15 phút, người đàn ông làng chài bảo chúng tôi đặt thử mặt kính lên nước biển rồi nhìn qua đấy xem. Mới chỉ ở trên thuyền nhìn xuống chúng tôi đã thấy những rặng san hô đẹp tới khó tả thành lời rồi. Tôi từng lặn biển Cù Lao Chàm, đã ngắm san hô ở Nha Trang nhưng chưa bao giờ tôi thấy san hô đẹp đến thế và nhiều loại tới thế. Thậm chí không cần kính, qua làn nước trong veo kia chúng tôi cũng có thể thấy được từng khóm san hô đang rung rinh theo làn nước. đặc biệt hơn nữa, ở biển Nhơn Hải bạn ko cần phải lặn xuống sâu như biển Nha Trang, chỉ ngồi trên thuyền thôi bạn cũng đã có cảm giác với tay xuống là chạm được vào san hô rồi.

  [​IMG]

  >>kinh nghiệm du lịch đà nẵng tự túc

  Chúng tôi khi này bắt đầu nhẹ nhàng thả mình xuống nước. lúc này tôi mới hiểu tại sao phải mang giày. Lặn biển ở đây chỉ cần giữ mình nổi trên mặt nước rồi úp mặt xuống nước là thấy được điều kỳ diệu dưới đáy biển rồi. Tôi đã thấy cả một thiên đàng san hô cộng các loài cá với các màu sắc tuyệt đẹp mà có nhẽ tôi đã từng nghĩ trong đời sẽ chỉ được thấy trên kênh Discovery mà thôi. Cảm giác được thả lỏng cơ thể lênh đênh theo sóng biển thật sự rất tuyệt. Bạn sẽ thấy mình bé nhỏ tựa 1 chú cá giữa biển khơi. giả dụ để chìm người xuống vững chắc chân bạn sẽ vướng vào san hô và ví như không mang giày thì chắc chắc chúng sẽ cứa và làm cho xước da bạn, vết xước khi ở trong nước biển mặn sẽ xót vô cùng.

  ngư dân nơi đây sống nhờ biển, sống cộng biển nên họ trân trọng và yêu biển đến da diết. Người đàn ông làng chài gần gũi và có phần rất quý chúng tôi nhưng nét mặt đều đanh lại mỗi khi nhắc tới chuyện không được làm hỏng san hô hay sắm cách bẻ chúng mang về nhà, túi trái cây chúng tôi mang theo để ăn khi ngồi trên thuyền cũng nhất mực phải gói lại đem vào bờ vất.

  Biển Nhơn Hải tuyệt đẹp với làn nước xanh trong nhìn thấu đáy. Và có lẽ cũng bởi nơi đây còn chưa thực sự vững mạnh về tour nên nó vẫn giữ được cho mình sự hoang vu như đúng những gì mẹ thiên nhiên đã tặng thưởng.

  Nguồn: [/b]http://diendan.itviet360.com/threads/thien-duong-tuyen-pho-duoi-day-bien-nhon-hai.125694/
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...