Toàn Quốc Thiết bị bộ đàm báo cháy, báo trộm cho gia đình

Thảo luận trong 'Máy ảnh, Máy chiếu, Âm thanh' bắt đầu bởi vankhmt3k6, 18/8/16.

 1. vankhmt3k6

  vankhmt3k6 New Member

  Thiết bị máy bộ đàm chính hãng báo cháy, báo trộm cho gia đình
  hiện tại, thiết bị báo cháy là một vật dụng cần thiết để tạo sự an toàn cho ngôi nhà đương đại

  [​IMG]
  Với những tính năng hiện đại như mang lại nhiều một thể ích cho người sử dụng như chủ động dự phòng, phát hiện chuẩn xác những hiểm nguy cháy nổ, bảo vệ an toàn tài sản và tính mạng… thiết bị báo cháy đang được vận dụng rộng rãi trong nhiều gia đình.
  Hệ thống báo cháy bao gồm 3 phòng ban, hoạt động khá độc lập: một bộ điều khiển trọng tâm (kiểm soát trung tâm); các thiết bị đầu dò ngoại vi khác (các sensor) như đầu dò báo nhiệt, báo khói, báo trộm, đầu dò chuyển động; Các đầu báo hiệu như loa, còi hú, đèn chớp, điện thoại… tuy nhiên, mỗi hệ thống còn có bộ điều khiển từ xa và sạc pin. Trong đó, các đầu dò có nhiều loại: loại lắp trần, loại đứng, thường sử dụng pin sạc khá một thể lợi… Một bộ điều khiển trọng tâm có thể quản lý nhiều thiết bị, thuộc nhiều vùng khác nhau. Như Model W5000 của Guardsman có thể quản lý 170 thiết bị thuộc 39 vùng, từ cửa cổng, cửa sổ, cửa chính, phòng bếp, cầu thang, báo ga, báo khói, báo nhiệt… cho đến bên ngoài. Thậm chí, còn ghi nhớ cả những chuyển động trên 10 kg, nên có thể phát hiện và chống chó mèo trên 10 kg. Bộ điều khiển trọng tâm 5 kênh Nittan (Nhật) có đèn Led hiển thị tình trạng hoạt động chế độ kép, dòng báo động thấp. NetworX 6 vùng do hãng Caddx (Mỹ) dùng mã số riêng cho từng hệ thống, báo động bằng còi hú 120dB, có thể kết nối các loại đầu dò chuyên dùng phát hiện trộm, dùng ắc-quy khô tự động sạc…
  Nguyên lý hoạt động của máy báo cháy khá đơn giản: Các tín hiệu đầu vào như báo khói, báo nhiệt… khi phát hiện ra sự cháy sẽ truyền tín hiệu điều khiển về trọng điểm. Từ đó, trọng tâm sẽ thu nạp và xử lý tín hiệu, đưa ra các cảnh báo cháy diễn tả khu vực đang xảy ra cháy và cảnh báo bằng chuông, đèn chớp, bằng âm thanh... Một số thiết bị còn tự động quay số của những số điện thoại cài đặt ban sơ.
  Thị trường hiện giờ có rất nhiều mẫu mã với kiểu dáng, tính năng khác nhau. Một số thương hiệu có thể kể đến như Nohmi, Nittan (Nhật), Hochiki, Horing, Hongchang, Woosung, Horing Lih (Đài Loan), Caddx (Mỹ)... có xuất xứ từ nhiều nước: Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật, Mỹ… Giá cả của những loại thiết bị này nao núng khá lớn và tùy thuộc vào công dụng, chức năng và tầm hoạt động (số vùng và thiết bị quản lý, diện tích quản lý…).
  Điều đặc biệt của dòng sản phẩm báo cháy là bán riêng từng loại thiết bị. Ngoài bộ điều khiển trung tâm, bạn có thể chọn lọc một hay nhiều loại đầu dò phù hợp nhất với ngôi nhà của mình như đầu dò ga, đầu dò báo nhiệt, báo khói... Tùy theo khả năng tài chính, bạn có thể mua cho mình và gia đình những thiết bị phù hợp. Các sản phẩm hầu hết được bảo dưỡng miễn phí 1 năm.
  Được thiết kế khá trang nhã, thích hợp với kiến trúc xây dựng, thiết bị báo cháy không chỉ phù hợp với các gia đình mà còn ăn nhập với các công trình nhà cao tầng, công sở… có thể phát hiện chính xác và kịp thời những hiểm nguy cháy nổ.
  Để sử dụng thiết bị đạt hiệu quả tốt nhất: không lắp đặt ở những nơi có nhiệt độ, độ ẩm cao; không lắp đặt ở những nơi có điện trường, từ trường cao; khi lắp đặt ngoài trời cần có hộp bảo vệ che mưa nắng; thường xuyên vệ sinh, lau chùi thiết bị…
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...