Toàn Quốc Thiết bị định vị GPS dần lấy được lòng cánh lái xe

Thảo luận trong 'Ôtô, Xe tải' bắt đầu bởi trangavf, 14/1/18.

 1. trangavf

  trangavf Member

  Thiết bị định vị GPS dần lấy được lòng cánh lái xe

  Trái với những ý kiến ban đầu của họ, sau khi Bộ giao thông vận tải ban hành nghị định 86 và chính thức bắt đầu thực hiện từ 2014 quy định bắt buộc lắp đặt thiết bị định vị gps trên các xe kinh doanh vận tải, hành khách thì rất nhiều tài xế chưa đồng thuận với quy định này và tìm mọi cách để lách luật vì sợ bị theo dõi, quản lý.
  [​IMG]
  Rất nhiều những lái xe khác phản ứng mạnh với việc lắp đặt hộp đen cho xe ô tô, nhiều tài xế xe khách còn chấp nhận nghỉ việc thay vì lái xe với thiết bị giám sát hành trình. Bên cạnh đó, nhiều lái xe còn khẳng định: Nếu không thể đề xuất tháo bỏ thiết bị hay không lắp thiết bị, các tài xế này sẽ đối phó bằng cách tự mình tháo bỏ thiết bị, cắt một số dây nối hay khi xe chạy thì rút thiết bị ra.

  Sau một thời gian đi vào hoạt động, những ý kiến tiêu cực trên đã được thay thế bằng một thái độ yêu mến và thay vào đó các bác tài của chúng ta còn coi thiết bị giám sát hành trình là một người bạn không thể thiết trên mọi hành trình.

  Một lái xe cho biết: “Việc lắp đặt hộp đen giúp cho chúng tôi yên tâm và tự tin khi điều khiển phương tiện giao thông trên đường. Bên cạnh đó cũng giúp nâng cao ý trong việc chạy đúng tuyến đường, chạy đúng tốc độ quy định tránh những trường hợp vi phạm luật giao thông, góp phần đảm bảo an toàn giao thông đường bộ tốt hơn. Các cơ quan chức năng nên xử lý nghiêm những phương tiện không lắp thiết bị hoặc tắt thiết bị GPS khi lưu thông trên đường để đảm bảo công bằng giữa người chấp hành và người cố tình không lắp đặt thiết bị này”.

  Không những vậy, thiết bị định vị còn giúp các lái xe tìm ra nguyên nhân trong các trường hợp tai nạn không mong muốn xảy. Đã có rất nhiều trường hợp tìm ra nguyên nhân tai nạn dựa vào dữ liệu của thiết bị định vị GPS . Thiết bị giám sát hành trình còn đòi lại công bằng cho lái xe sử dụng nó. Chính vì vậy thiết bị giám sát hành trình là một giải pháp vẹn cả đôi đường, không chỉ mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp mà còn mang lại lợi ích cho cả các lái xe.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...