Toàn Quốc thiết kế sân vườn xanh

Thảo luận trong 'Cây cảnh, Thú nuôi' bắt đầu bởi quynhnhu, 9/10/16.

 1. quynhnhu

  quynhnhu Member

  Thiet ke san vuon xanh
  Công trình cũ ở quận Cầu Giấy (Hà Nội) được cải tạo với những yêu cầu mới, chức năng mới. Ngôi nhà nằm trong khu quy hoạch và phải tuân theo các quy định về số tầng, chiều cao, hình thức. Khối nhà phía trước chỉ được xây một tầng. Nhiệm vụ của kiến trúc sư là tổ chức một hệ thống không gian mới đa chức năng: Kinh doanh, ở và văn phòng làm việc tại nhà.
  [​IMG]


  Từ ngôi nhà cũ nhiều bất cập, thiếu nhiều tiện ích, KTS Đỗ Tử Đoàn đã đưa ra những giải pháp kiến trúc để tổ chức lại mặt bằng và không gian. Theo đó, tầng một bao gồm cả khối nhà phía trước được cho thuê kinh doanh. Lối đi lên nhà ở được nép vào một bên với bức tường lửng tạo cảm giác thông thoáng

  [​IMG]

  Cầu thang đi lên trên nhà được thiết kế mở thoáng lộ thiên với tầm nhìn là các mảng xanh.

  Không gian trên mái của khối tầng một nhô ra mặt đường được tận dụng thành một mảnh vườn với không gian sân vườn xanh mướt. Đó cũng là chỗ nghỉ ngơi và thư giãn cho các thành viên trong gia đình.
  [​IMG]


  Mảng xanh của sân vườn đẹp kết nối với lối vào nhà và phòng khách qua một khoảng sân nhỏ. Nhìn từ sân, có cảm giác vườn cây như ở tầng một chứ không phải là mảnh vườn treo.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...