Toàn Quốc Thịt băm bọc trứng cút chiên giòn mê li

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi essenvn, 9/4/15.

  1. essenvn

    essenvn Member

    Đến với nguyên liệu trứng cút, ngày hôm nay Bếp Mới xin giới thiệu tới các bạn một món ăn khá hấp dẫn, vui mắt và ăn cực ngon đó chính là món thịt băm bọc trứng cút chiên giòn. Món ăn này mà chấm với tương ớt cay cay, thưởng thức vào những ngày mang chút se lạnh thì tuyệt cú mèo luôn nhé.


    Có thể bạn quan tâm: bếp từ faster fs-75mi, bếp điện từ faster fs 73es, bếp điện từ faster fs 2se...

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt băm bọc trứng cút chiên giòn:
    • 200 gam thịt băm nhuyễn
    • 12 quả trứng cút
    • 1/4 củ hành tây
    • 1 quả trứng gà
    • Bột mì, bột chiên xù/vụn bánh mì mỗi loại 1 gói
    • Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, tiêu, muối, nước tương, rượu gạo, tiêu xay.







    Các bước thực hiện món thịt băm bọc trứng cút chiên giòn:
    1. Trứng cút: Bạn rửa qua cho sạch bụi bẩn bám ngoài, cho vào nồi luộc chín rồi đem bóc vỏ. Để trứng ra tô.
    2. [​IMG]
      Hành tây: Bóc vỏ, xắt nhỏ.
      Trứng gà: Cho ra bát và đánh tan đều.
      Bột mì, bột chiên xù/ vụn bánh mì: Bạn cho mỗi loại ra một tô riêng.
    3. Đối với thịt băm, bạn cho ra tô rồi thêm hành tây + 30 ml nước tương + 15 ml rượu gạo + 5 gam bột mì + 5 ml dầu mè + một chút muối và tiêu xay, trộn đều và ướp chừng 15-20 phút để thịt xay ngấm gia vị.
      [​IMG]
      Sau thời gian ướp, bạn chia phần thịt băm ra làm 12 phần bằng nhau (tương ứng với 12 quả trứng cút luộc) nhé.
    4. Lăn trứng cút qua lớp bột mì để trứng cút luộc phủ lên mình 1 lớp bột.
      [​IMG]
    5. Bạn lấy lượng thịt vừa đủ (thịt xay đã chia), tán đều ra lòng bàn tay. Hơi khom tay lại chút và bạn cho trứng cút đã phủ bột vào giữa rồi khéo nắm chặt lại tạo thành những viên thịt tròn nhân trứng cút. Để những viên thịt này ra đĩa và bạn thực hiện tương tự với phần thịt, trứng cút còn lại.
    6. Tiếp đến, bạn cho những viên thịt băm bọc trứng cút này vào lại lớp bột mì và tiếp tục lăn đều để phủ lên 1 lớp nữa, rồi nhúng qua bát trứng, cuối cùng đến bột chiên xù/vụn bánh mì.
    7. Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu rồi cho những viên thịt băm bọc trứng cút vào chiên. Bạn chiên ngập dầu để món ăn được giòn rụm đều nhé.
      Bên cạnh tiêu chuẩn món ngon, việc tiết kiệm cũng là vấn đề phải không nào! Vì vậy đối với món chiên này, bạn có thể dùng chảo sâu lòng, lượng dầu sẽ được tiết kiệm một cách đáng kể. Bạn chiên nhỏ lửa để món ăn chín đều từ trong ra ngoài nhé
    8. Khi món ăn đã vàng giòn, bạn gắp ra đĩa có lót lớp giấy thấm dầu.
      [​IMG]




    Cuối cùng là bày trí thôi nào! Món thịt băm bọc trứng cút chiên giòn vừa có vị thơm bùi của trứng, mềm ngọt của thịt ẩn dưới lớp áo giòn rụm bên ngoài, chấm cùng tương ớt để quyện thêm vị cay cay hấp dẫn vô cùng bạn ạ. Bên cạnh đó, món ăn của chúng ta còn sử dụng dầu để chiên, 1 phần nào đó món ăn sẽ gây ra hiện tượng ngấy vì thế bạn có thể dọn kèm món ăn với một vài lá xà lách, cà chua để món ăn vừa thêm phần ngon miệng vừa chống ngấy nhé.

    Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách làm món trứng cút rang muối – siêu dễ mà ngon đến lạ đấy bạn ^^

    Chúc các bạn thực hiện thành công và có thêm nhiều bữa ăn ngon miệng bên gia đình với món thịt băm bọc trứng cút chiên giòn.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...