Hà Nội Thịt trâu chế biến món gì

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi phuongkaka03, 28/5/16.

  1. phuongkaka03

    phuongkaka03 Member

    Từ lâu, thịt trâu đã là một trong những món ăn đặc sản bổ dưỡng của nhiều người với nhiều cách chế biến với nhiều hương vị khác nhau.

    Thịt trâu có thể chế biến thành nhiều món ăn lạ miệng: thịt trâu gác bếp ở vùng Tây Bắc, thịt trâu sấy ở Bắc Trung Bộ...

    Hiện nay, mặt hàng thịt trâu Ấn Độ cũng đã xâm nhập thị trường Việt Nam, nhiều người cũng đã tin dùng thịt trâu ấn độ để chế biến các món thay cho thịt trâu trong nước. Chúng ta hãy cùng điểm qua những món ăn ngon được chế biến từ thịt trâu nhé:

    - Thịt trâu khô: Thịt trâu ướp với gia vị phù hợp, sau đó phơi nắng cho héo rồi treo lên gác bếp. Có thể bảo quản hàng năm thịt vẫn giữ được vị thơm ngon. Khi ăn nhai kỹ để cảm nhận vị ngon ngọt của thịt.

    - Thịt trâu nướng lá nốt: Thịt trâu làm sạch, xắt lát mỏng rồi cuốn vào trong lá lốt. Đem nướng trên than hồng. Mùi vị thịt trâu hòa quyện với là nốt đúng là khó cưỡng lại.
    [​IMG]
    - Thịt trâu nướng ống tre: Thịt trâu đem tẩm ướp gia vị và ná nồm, sau đó cho vào ống tre tươi. Ống tre sẽ được nướng trên bếp than củi cho cháy hết phần tre bên ngoài. Khi ăn thì chẻ đôi ống tre và gỡ những miếng thịt trâu ra đĩa. Thịt nướng kiểu này sẽ không bị mất nước nên rất ngọt và thơm mùi của tre tươi.

    - Thịt trâu nhúng nấu mẻ: Thịt trâu thái miểng mỏng, ướp cùng với sả, tỏi, ớt, muối, đường. Xếp thịt trâu ra đĩa. Nước nhúng bao gồm mẻ đã làm nhão ran đặt lẩu nước trên bếp than, lọc cơm mẻ lấy nước. Nêm nếm vừa độ mặn, chua, cay là xong nồi lẩu.
    [​IMG]

    Nguồn: thucphamvietnam.com.vn

    ------------------------------------------------------
    Công ty TNHH Phân Phối Thực Phâm Sạch Việt Nam
    Cung cấp thịt trâu ấn độ, thịt gà đông lạnh, thịt lợn đông lạnh, thủy hải sản..
    Địa chỉ: Số 45, ngõ 4, Tàm Xá, Đông Anh, Hà Nội
    Điện thoại: 091.121.9089 - 0989.603.612 - 043.883.6786
    Website: thucphamvietnam.com.vn
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...