Toàn Quốc Thời hạn sử dụng cho một chiếc khẩu trang than hoạt tính

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi sunshine16, 3/7/16.

 1. sunshine16

  sunshine16 Member

  Khi sản xuất một sản phẩm, nhà sản xuất thường có những thông tin và khuyến cáo về việc sử dụng sản phẩm của mình, ví dụ như thông tin về thời hạn sử dụng nhất định, người tiêu dùng cần lưu ý sử dụng sản phẩm theo những nguyên tắc mà nhà sản xuất đề ra. Đối với mặt hàng khẩu trang y tế than hoạt tính thì thời hạn sử dụng của sản phẩm là thông tin mà bạn cần lưu tâm.

  [​IMG]
  Chỉ nên sử dụng khẩu trang than hoạt tính trong thời hạn sử dụng


  Thông thường, bạn có thể tìm thấy thông tin về thời hạn sử dụng của khẩu trang than hoạt tính trên hộp, bao bì của sản phẩm. Bạn cũng có thể hỏi trực tiếp người bán hàng về thời gian sử dụng cho phép để đảm bảo sử dụng đúng theo chỉ dẫn.Những sản phẩm có thể có thời hạn sử dụng khác nhau tùy vào hãng sản xuất, chất lượng hay công nghệ sản xuất ra khẩu trang.


  Bạn nên chú ý tuân theo hướng dẫn về thời hạn sử dụng của khẩu trang than hoạt tính vì quá hạn sử dụng thì khẩu trang vừa mất đi khả năng chống khói bụi, chất độc hại và mầm bệnh lại vừa có thể gây hại đến sức khỏe của bạn.Cơ chế hoạt động của loại khẩu trang này là dựa vào lớp than hoạt tính hoặc sợi hoạt tính có hàng triệu lỗ li ti có khả năng ngăn các vật chất có kích thước hiển vi tiếp cận cơ thể bạn qua đường hô hấp, khi lớp than hoạt tính hoặc sợi hoạt tính hấp thụ quá nhiều các vật chất này, chúng sẽ bị vô hiệu hóa, không còn khả năng bảo vệ sức khỏe người dùng. Hơn thế nữa, khi lớp than hoạt tính hay sợi hoạt tính này mất tác dụng, nó còn tích tụ rất nhiều bụi bẩn và các vật chất khác dễ dàng xâm nhập cơ thể bạn. Vì vậy, nếu bạn tiếp tục sử dụng khẩu trang than hoạt tính đã quá hạn sử dụng có thể phản tác dụng và làm hại sức khỏe của bạn.

  Nhìn chung, việc sử dụng khẩu trang than hoạt tính khá đơn giản và không có quá nhiều lưu ý. Tuy nhiên, do sản phẩm này là một sản phẩm y tế, tác động trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng nên bạn cũng cần quan tâm đến các thông tin hướng dẫn về việc sử dụng và bảo quản sản phẩm. Có một số sản phẩm khẩu trang than hoạt tính mà nhà sản xuất cho phép bạn giặt khẩu trang để chống làm đầy lớp than hoặc sợi hoạt tính, duy trì thời hạn sử dụng dài hơn, nhưng bạn cũng cần tuân thủ về số lần giặc tối đa trong một tháng để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Hãy luôn tránh sử dụng sản phẩm này khi đã quá hạn sử dụng để đảm bảo sức khỏe của bạn
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...