Toàn Quốc Thỏa thuận mức cấp dưỡng nuôi con khi ly hôn

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi goldking, 8/1/16.

 1. goldking

  goldking Member

  Thỏa thuận mức cấp dưỡng nuôi con khi ly hôn


  Tu van ly hon - Vợ chồng tôi có một cháu nhỏ 24 tháng tuổi. Nay chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn. Vợ tôi muốn giành quyền nuôi con và yêu cầu tôi cấp dưỡng 2.5 triệu/tháng. Tôi không đồng ý và nói có nhiều cho nhiều, có ít cho ít, nếu vợ tôi không nuôi được thì tôi nuôi, không cần cô ấy phải cấp dưỡng. Xin hỏi tôi làm vậy có đúng không?


  Câu hỏi thu tuc ly hon:

  Vợ chồng tôi có một cháu nhỏ 24 tháng tuổi. Nay chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn. Vợ tôi muốn giành quyền nuôi con và yêu cầu tôi cấp dưỡng 2.5 triệu/tháng. Tôi không đồng ý và nói có nhiều cho nhiều, có ít cho ít, nếu vợ tôi không nuôi được thì tôi nuôi, không cần cô ấy phải cấp dưỡng. Xin hỏi tôi làm vậy có đúng không?

  [​IMG]
  Cấp dưỡng cho con​

  Trả lời:
  Thưa anh, chúng tôi xin tư vấn thỏa thuận về mức cấp dưỡng khi thực hiệnthủ tục ly hôn của anh như sau:
  Theo anh trình bày, con anh hiện tại mới 24 tháng tuổi. Do đó, vợ anh có quyền trực tiếp nuôi con trừ trường hợp vợ chồng anh không có thoả thuận khác hoặc vợ anh không có đủ điều kiện nuôi con. Anh không là người trực tiếp nuôi con nhưng vẫn có quyền và nghĩa vụ đối với con mình. Đó là quyền tôn trọng quyền của con được sống chung với người trực tiếp nuôi, nghĩa vụ cấp dưỡng cho con...

  [​IMG]

  Thỏa thuận mức cấp dưỡng khi thực hiện thủ tục ly hôn​

  Theo đó, anh không là người trực tiếp nuôi con thì có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con. Mức cấp dưỡng và phương thức cấp dưỡng sẽ do vợ chồng anh tự thoả thuận hoặc theo quy định của pháp luật, không phải do anh tự quyết định. Trong trường hợp anh không thực hiện đúng và đầy đủ nghĩa vụ cấp dưỡng thì vợ anh có quyền yêu cầu tòa án buộc anh phải thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng của mình.

  Được tư vấn bởi thu tuc ly hon don phuong Công ty Luật Pháp Đăng

  HÃY LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 1900.2168

  ĐỂ ĐƯỢC GIẢI ĐÁP TẤT CẢ CÁC THẮC MẮC

  LUẬT PHÁP ĐĂNG

  Địa chỉ: Lầu 6, Số 225 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM
  Hotline: 1900.2168
  Email: hoidap@luatphapdang.com
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...