Toàn Quốc Thoát vị đĩa đệm và cách điều trị hiệu quả

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi lllya001, 11/7/16.

 1. lllya001

  lllya001 Member

  Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh về xương khớp khá phổ biến ngày nay. Thoát vị đĩa đệm gây nhiều khó khăn và đau đớn cho người bệnh trong sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, cách điều trị hiệu quả thoát vị đĩa đệm thế nào cho hiệu quả vẫn là một câu hỏi chưa đi đến hồi kết chữa đau thắt lưng bằng đông y.
  Thoát vị đĩa đệm là tình trạng nhân nhầy bị tràn ra khỏi bao xơ, làm cho đĩa đệm bị lệch khỏi vị trí vốn có của nó. Nhân nhầy sẽ tràn vào ống sống và chèn ép rễ thần kinh gây đau đớn cho người bệnh.
  Những triệu chứng ban đầu của bệnh là tê bì chân tay , đau mỏi lưng, vai gáy,..Cơn đau từ nặng đến nhẹ và mật độ cũng tăng lên. Vị trí đau bắt đầu từ cổ lan xuống cánh tay, bàn tay, rồi đến ngón tay ( thoát vị đĩa đệm cột sống cổ). Đau từ lưng xuống đùi rồi hai chân, bàn chân, trong trường hợp thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng.
  Có nhiều nguyên nhân thoát vị đĩa đệm, có thể kể đến như:
  Do thoái hóa cột sống dẫn đến đĩa đệm bị xơ, giòn , dễ vỡ. Khi có lực tác động mạnh lên sẽ làm đĩa đệm bị chèn ép và làm nhân nhầy bị tràn ra ngoài. Lúc này các rễ thần kinh sẽ bị chèn ép và làm người bệnh phải hứng chịu những cơn đau.
  [​IMG]
  Do tình trạng già hóa của đĩa đệm, khả năng chịu lực kém và dễ bị lệch khỏi vị trí.
  Do các chấn thương lên đĩa đệm, làm suy yếu đĩa đệm cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng thoát vị đĩa đệm.
  Trong quá trình lao động, đĩa đệm thường bị chèn ép, tổn thương hoặc biến dạng cột sống. Là một trong những nguy cơ thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi.
  Thoát vị đĩa đệm và cách điều trị hiệu quảlà nỗi băn điều trị thoát vị đĩa đệm khoăn không riêng gì người bệnh mà còn là niềm trăn trở của nhiều vị lương y. Bởi thoát vị đĩa đệm là căn bệnh khó điều trị hiệu quả và thường kéo dài.
  Tùy theo giai đoạn bệnh mà có những cách điều trị hiệu quả khác nhau. Ở giai đoạn đầu , người bệnh có thể áp dụng các phương pháp như chườm nóng, nằm trên nền cứng, kẽo giãn cột sống, bấm huyệt để điều trị hiệu quả thoát vị đĩa đệm. thực hiện châm cứu để lưu thông khí huyết và làm giãn cơ; chiếu tia laze, xoa bóp làm giảm đau.
  Ở giai đoạn nặng, người bệnh sẽ cảm nhận cơn đau thường xuyên hơn và khả năng chịu đựng sẽ khó khăn hơn. Lúc này chỉ có thể dùng thuốc giảm đau, tiêm corticoid ngoài màng cứng. Đây chỉ là những biện pháp tạm thời, nếu dùng lâu, bệnh không điều trị hiệu quả khỏi mà cột sống còn bị giòn dễ vỡ.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...