thời cơ việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp

Thảo luận trong 'Đào tạo, Tuyển sinh' bắt đầu bởi linhntk, 27/8/16.

 1. linhntk

  linhntk Member

  doanh nghiệp nước ngoài, liên doanh

  Làm việc cho một đơn vị nước ngoài, đơn vị liên doanh hiện thời đang là khuynh hướng lựa chọn của nhiều sinh viên mới tốt nghiệp và muốn cọ xát thực tiễn. Nhắc đến doanh nghiệp nước ngoài hay tập đoàn đa quốc gia là đề cập tới những cỗ máy thông minh, được lập trình sẵn, mỗi nhân viên là một mắt xích vận hành công việc theo đúng quy chuẩn định sẵn.
  Hình ảnh một doanh nghiệp với tác phong làm việc chuyên nghiệp, mức lương hậu hĩnh, nhiều cơ hội thăng tiến và định hướng nghề nghiệp rõ ràng luôn là mong ước của nhiều sinh viên kể từ khi còn ngồi ghế nhà trường.
  Nhưng, vượt qua hàng trăm ứng cử viên và nhiều vòng thi tuyển và phỏng vấn là điều không hề dễ, chưa kể đến khả năng đáp ứng về trình độ ngoại ngữ, kĩ năng xử lí tình huống, các kĩ năng mềm,… Một điều chắc chắn là, áp lực công việc tại đây là không hề nhỏ, trong một môi trường cạnh tranh ác liệt ngay từ vòng nộp giấy tờ.

  công ty phi chính phủ (NGOs)

  Điều kiện tiên quyết khi làm cho các NGOs là một tấm bằng ấn tượng, bên cạnh trình độ ngoại ngữ tốt. Điểm quyến rũ của các NGOs là môi trường đa văn hóa, thân thiện và hòa đồng, cùng mức lương khôn xiết quyến rũ (khởi điểm 300- 500 USD, các cấp bậc cao có thể nhận lương 5.000 – 6.000 USD mỗi tháng).
  Với những người trẻ, môi trường minh bạch, hoàn toàn trong lành với những phúc lợi xã hội ở NGOs có thể xem là một môi trường lý tưởng. bên cạnh đó, bạn cũng cần xác định làm quen với những chuyến công tác về những vùng sâu vùng xa, áp lực công tác khá cao với những bản báo cáo theo quy trình nghiêm nhặt, đòi hỏi tính nhẫn nại cao,… bởi thế, công tác tại các NGOs ăn nhập với những bạn trẻ ưa trải nghiệm, thích bay dancing, có ý thức cầu tiến và kiên nhẫn.

  tổ chức tư nhân Việt Nam

  hiện thời, môi trường làm việc trong các tổ chức tư nhân Việt Nam khá đa dạng và đang càng ngày càng thay đổi theo hướng hoàn thiện hơn. Các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, khởi đầu chuyển đổi bộ máy từ các phòng – ban chuyên trách sang cơ chế hoạt động theo dự án, theo nhóm năng động và linh hoạt hơn
  Đặc biệt đáng chú ý là các công ty start – up, nhỏ và vừa. Các đơn vị này khá linh hoạt và đơn giản trong việc đề ra các lề luật tuyển dụng. thành thử, sinh viên mới tốt nghiệp không quá khó khăn trong việc đáp ứng các đề xuất của nhà phỏng vấn dù chưa có kinh nghiệp thực tại. Quy mô công ty vừa và nhỏ nên mối quan hệ giữa lãnh đạo, quản lý và viên chức vì thế cũng trở thành thân thiện hơn nhiều. Chính không gian làm việc gần gụi và thoải mái tại đây là điều thu hút sinh viên mới ra trường.
  Xem thêm: văn bằng 2 công nghệ thông tin, học công nghệ thông tin ở đâu, văn bằng 2 kế toán
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...