Toàn Quốc Thời điểm cấp visa du học Úc nhanh chóng nhất là bao lâu?

Thảo luận trong 'Đào tạo, Tuyển sinh' bắt đầu bởi seoannguyen, 9/1/17.

 1. seoannguyen

  seoannguyen Member

  Có phổ thông giấy má xin cấp visa du hoc Uc chỉ trong vòng 1 tuần, không cần phỏng vấn mà vẫn được tập đoàn chuyên trách cấp ngay ngay tức khắc nhưng cũng có phổ biến trường hợp bị kéo dài đến vài 04 tuần rồi mới được gọi tới phỏng vấn. Vì vậy, một trong những thắc bận rộn lớn nhất khi học tập tại nước ngoài Úc là thời gian cấp visa là bao lâu?

  Đây là một câu hỏi mà không dễ dàng có câu tư vấn đúng đắn nhất bởi nó còn phụ thuộc tham gia phần lớn yếu tố cả khách quan và chủ quan. Đương nhiên, bạn cũng có thể chủ động thi hành vài việc dưới đây để nâng cao khả năng xét duyệt y sớm giấy má du học Úc của mình:

  1. Hoàn chỉnh hồ sơ trước khi nộp

  Vấn đề đầu tiên và cũng chính là vấn đề quan trọng nhất là bộ hộ sơ xin visa. Nhiều bạn thường nghĩ rằng có thể bổ sung các giấy tờ cần thiết sau khi nộp, thực tế thì trường hợp này dẫn đến việc hồ sơ bị xét chậm hoặc tệ hơn là hồ sơ bị từ chối.

  Thông thường, sau khi nộp hồ sơ từ 2 đến 5 ngày, bạn sẽ nhận được Giấy yêu cầu khám sức khỏe. Việc này rất dễ chơi, bạn có thể tham khảo danh sách các cơ sở y tế cấp Giấy khám sức khỏe được Đại sứ quán Úc chấp nhận để khám sức khỏe trước, giúp rút ngắn thời gian chuẩn bị đi đầy đủ.

  Tóm lại, bạn nên nộp hồ sơ hoàn chỉnh một cách tối đa nhất và giấy tờ nên nộp cùng một lúc để tránh những rắc rối đáng tiếc xảy ra.

  2. Nắm rõ quy trình xin visa du học Úc

  Việc xin visa Uc du học đối với một số người chỉ cần mất từ vài ngày đến vài tháng, nhưng một số người lờ đờ hơn thậm chí phải mất cả năm để đợi được xét duyệt visa. Thời gian chờ đợi quyết định được cấp visa quá lâu chính là nguyên cớ gây nên rất nhiều gian nan và trở lực cho cho công đoạn nhập học của các du sinh viên Việt Nam. Vì thế, để hạn chế được những rối rắm phát sinh bạn cần phải tự bản thân tò mò trước các quy trình, chấm dứt giấy má đúng theo yêu cầu và nộp trong thời gian sớm nhất để được xét duyệt y sớm nhất có thể.

  3. Sắp xếp thời gian nộp hồ sơ hợp lý

  Trong thời buổi phát hành của công nghệ thông tin, việc nộp đơn trực tuyến đã giúp giảm thiểu rất nhiều thời gian so với cách nộp đơn truyền thống như trước đó. Vì vậy, bạn nên chủ động tìm hiểu thời gian xét duyệt hồ sơ đăng ký nhập học của trường và thời gian xét duyệt hồ sơ của Đại sứ quán để có sự sắp xếp hợp lý nhất.

  Thông thường thời gian xét thủ tục của trường học sẽ rơi vào khoảng 2 đến 4 tuần và bạn sẽ có giấy báo xác nhận. Thời điểm xin visa học tập tại nước ngoài Úc trung bình cũng rơi vào khoảng 2 - 4 tuần. Cho nên bạn cần có khoảng thời gian chuẩn bị ít ra 1 - 2 bốn tuần để nộp hồ sơ. Nếu bạn chưa chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ Chẳng hạn như: công chứng, dịch thuật… thì bạn nên dành thêm 1 khoảng thời gian là 3 - 4 04 tuần để hoàn thành giấy tờ giấy tờ một cách cẩn thận.

  4. Cung cấp đầy đủ thông tin liên lạc cho tổ chức kinh doanh học tập tại nước ngoài

  Một điểm quan trọng thường hay bị bỏ quên đó là bạn nên cung ứng số điện thoại, địa chỉ email để viên chức Đại sứ quán có thể giao thông với bạn thuận lợi hơn.

  Nhưng chú ý là thường xuyên kiểm tra các cuộc gọi hoặc hộp thư email của các công ty du học ATS để nhanh chóng bổ sung giấy tờ khi Đại sứ quán yêu cầu nhé. Hoặc có thể một vài hồ sơ sẽ được phỏng vấn qua điện thoại.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...