Toàn Quốc Thời tiết thay đổi – kẻ thù của viêm xoang

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi sanphamtot, 19/7/16.

 1. sanphamtot

  sanphamtot Member

  Thời gian chuyển mùa dễ làm ta mắc cách trị bệnh viêm xoang mũi , gây ra vô số triệu trứng khó chịu. Nếu không có cách phòng tránh và điều trị kịp thời bệnh có thể nặng hơn.
  Thời tiết ảnh hưởng đến viêm xoang như thế nào?
  Viêm xoang thực chất là do ứ đọng dịch nhầy chứa vi khuẩn hoặc nấm gây tắc lỗ thông xoang dẫn đến viêm nhiễm, viêm mũi dị ứng tạo mủ trong các hốc xoang với các triệu chứng ngạt mũi, chảy nước mũi, đau đầu, đau nhức vùng má. Bệnh khó chữa dứt điểm và thường tái đi tái lại khi gặp những điều kiện thuận lợi như môi trường ô nhiễm, thời tiết thay đổi….
  [​IMG]
  Theo các bác sỹ chuyên khoa, thời tiết là yếu tố hàng đầu khiến bệnh xoang tái phát nhanh chóng và dễ dàng nhất. Người bệnh thường có những đợt viêm xoang cấp tính khi “trái nắng trở trời” là vì vậy.
  Mùa mưa bão là mùa của những thay đổi khí hậu đặc trưng như nắng mưa đột ngột, nhiệt độ tăng giảm thất thường, viêm mũi dị ứng mãn tính độ ẩm không khí cũng biến đổi liên lục. Khi phải tiếp xúc với những biến đổi khí hậu như thế này, lớp niêm mạc mũi xoang sẽ dễ bị kích thích gây viêm long, phù nề, tăng tiết dịch tuyến nhầy, trong khi đó lông chuyển kém hoạt động sẽ không đẩy được hết các chất nhầy, bụi bặm và vi khuẩn ra ngoài.
  Việc ứ đọng chất nhầy trong thuốc chữa viêm xoang mũi và tình trạng phù nề niêm mạc là điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn gây bệnh phát triển với những biểu hiện đầu tiên là hắt hơi, sổ mũi, ngạt mũi, chảy dịch trong…Viêm làm cho niêm mạc mũi xoang phù nề sung huyết, nên khi hít mạnh, đưa vào một khối lượng lớn khí lạnh tạo áp lực lên bề mặt niêm mạc sung huyết phù nề, đồng thời mũi xoang không kịp làm ấm lượng khí này, nên sẽ kích thích niêm mạc mũi xoang gây đau nhức trong mũi và đau lên đầu.

  Đối với những người có tiền sử bị viêm xoang, viêm mũi mãn tính những biểu hiện trên rất dễ gây ra một đợt cấp tính nếu không được điều trị dứt điểm và kịp thời.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...