Hà Nội Thông tin bệnh giang mai liệu có nghiêm trọng hay không

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi trungvn2092, 13/7/15.

 1. trungvn2092

  trungvn2092 New Member

  Bệnh giang mai là kiểu bệnh xã hội bởi khuẩn giang mai có tên khoa học là Treponema sinh ra, bị đa phần qua con đường tình dục không dùng biện pháp an toàn . Ngoài ra, bệnh cũng có khả năng lây lan do ́một vài nốt xước tại da, niêm mạc khi tiếp xúc với dịch tiết được tiết ra từ vết thương giang mai. Giờ đây với công nghệ , thiết bị y tế hiện đại , bạn hoàn tâm yên tâm là có thể trị khỏi hẳn bệnh giang mai nếu bệnh được nhận thấy sớm và chữa trị đúng lúc . Vậy bệnh giang mai có nguy hiểm không?
  Dấu hiệu của bệnh giang mai
  Biểu hiện của bệnh giang mai thể hiện sớm nhất sau 10 ngày, muộn nhất sau 90 ngày ủ bệnh. Những hiện tượng của bệnh có sự bất thường, gia tăng về cấp độ nghiêm trọng thông qua 3 thời kỳ chính
  - Thời gian 1
  Khi mới lây bệnh giang mai, người bệnh chỉ thấy xuất hiện 1 vết loét nhỏ, được gọi là săng. Săng giang mai được hình thành ngay tại nơi xuất hiện nhiễm trùng, đa phần là tại âm hộ, cổ tử cung, môi hay lưỡi.
  Khi mới nhìn ra, săng giang mai không sinh nên người mắc bệnh cảm giác đau đớn trừ khi mang bội nhiễm. Tùy thuộc vào sự biểu hiện của săng mà ta có khả năng phát hiện cấp độ xâm nhập của bệnh. Săng xuất hiện nơi nào, chứng tỏ vị trí đó đã bị sự xâm nhập của khuẩn .
  Bình thường, đối với chị em , săng sẽ tự biến mất sau 3 đến 6 tuần, bất kể nó có được điều trị hay không.
  - Thời gian 2
  Vào thời kỳ này, virus đã xâm nhập vào ́một vài cơ quan của cơ thể vì đường máu. Cộng với đó là sự phát hiện của ́một vài hạch, nó có nguy cơ nhiễm rộng ra toàn thân nhưng không sinh đau đớn.
  Người mang bệnh biểu hiện các biểu hiện phát ban trên lòng bàn tay và bàn chân. Phát ban làm cho người mắc bệnh có cảm giác thô ráp mỗi khi sờ vào, nhưng không gây ngứa.
  Sau đấy, trạng thái phát ban có khả năng lây truyền ra khắp cơ thể, ví dụ như quanh miệng, cổ họng, cổ tử cung.
  Bên cạnh đó, người bệnh có khả năng có vài biểu hiện khác lạ như: sốt, nhức đầu, mệt mỏi, rụng tóc,... ở giai đoạn này, người mang bệnh có khả năng nhiễm cho bạn tình nếu không có các biện pháp phòng ngừa an toàn.
  - Thời gian 3: (thời kỳ tiềm ẩn)
  Được gọi là giai đoạn tiềm ẩn thông qua , khi bệnh giang mai tại giai đoạn này gần như đã biến mất, dấu hiệu của bệnh dường như đã không còn và không lây sang đối tượng xung quanh . Bệnh chỉ được nhận thấy khi tiến hành thăm khám giang mai (khám huyết thanh).
  - Thời kỳ 4
  Bệnh giang mai đã chuyển sang thời kỳ này chỉ khi người mắc bệnh không thực hiện chữa trị. Vài dấu hiệu thường nặng, bao gồm một số vấn đề về thần kinh, mất trí nhớ, mù mắt, tê liệt,...có thể tử vong.
  Thời kỳ này có khả năng nhận thấy sau một vài năm hoặc 20 năm kể từ khi bệnh bắt đầu có sự lây.
  Bệnh giang mai có nghiêm trọng không?
  Bệnh giang mai nếu không được trị bệnh lành hẳn sẽ có một số tác động xấu tới sức khỏe của người có bệnh : xuất hiện biến chứng gây kháng thuốc, bộ máy trung khu thần kinh, hệ thống mạch máu, xương khớp, thai phụ, tàn tật hoặc tử vong cho người mắc bệnh .
  - Virus giang mai biến thể và gây kháng thuốc
  Nhiều người ngại ngùng, thiếu hiểu biết, hay chữa bệnh nhưng kém hiệu quả khiến bệnh nghiêm trọng thêm, vi khuẩn giang mai sẽ ảnh hưởng ngược lại, gây kháng thuốc, trị bệnh lại trở nên khó khăn hơn.
  - Bộ máy trung khu thần kinh
  Bệnh giang mai vô cùng dễ dẫn đến một số hội chứng nguy hiểm liên quan đến cơ quan thần kinh như một số bệnh: lao, bại liệt, tủy, đần độn, suy giảm chức năng thần kinh thị giác,...
  - Hệ thống mạch máu
  Ảnh hưởng của xoắn khuẩn giang mai đến mạch máu là hết sức lớn, có khả năng gây ́một vài bệnh nguy hiểm liên quan đến hệ thống mạch máu như viêm hoặc tắc nghẽn động mạch chủ, u động mạch chủ,...
  - Hệ xương khớp
  Xoắn khuẩn giang mai có thể phá hoại ́một vài bộ phận , tổ chức liên quan đến hệ xương khớp, làm giảm chức năng vận động.
  - Thai phụ
  Khi người phụ nữ có thai nhiễm bệnh giang mai không những có tác động xấu tới bà mẹ mà còn có ảnh hưởng xấu đến thai nhi.
  Tác động tới bà mẹ: có khả năng bị chứng viêm khớp, viêm màng xương, giang mai tim mạch và giang mai thần kinh.
  Tác động tới bào thai: bào thai có thể bị sinh non, xảy thai, thai chết lưu,...
  - Gây tàn tật hay tử vong
  Xoắn virus giang mai sẽ thường xuyên gây nên một số biển thể độc tính. Nếu như người bệnh nhận ra muộn, trị bệnh muộn hoặc không dứt điểm sẽ khiến cho những biến thể độc tính sinh hoạt ngày càng mạnh gây cho những hậu quả nặng nề cho bệnh nhân (tàn tật, tử vong).
  Trên đây là những giới thiệu cơ bản của vài chuyên gia chuyên khoa cơ sở y tế Thiên Tâm về các giai đoạn phát triển của bệnh giang mai, từ đó thấy được cấp độ nguy hiểm của bệnh giang mai.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...