Toàn Quốc Thông tin cần biết về gian hàng không người bán ở Nhật

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi xsmnme, 27/7/16.

 1. xsmnme

  xsmnme Member

  Gần đây, trên các trang mạng xã hội đang rầm rộ tin gian hàng không người bán ở Nhật. Điều này gây ra sự ngạc nhiên và lo ngại về việc thất thoát đồ đạc là rất lớn.

  Tuy nhiên, các phóng viên kênh tuyển sinh du học nhật bản 2016 của chúng tôi đã thử nghiệm và cảm thấy rất tiện lợi.


  [​IMG]
  Tìm hiểu và học tập những điều tốt đẹp ở Nhật

  Các bước thực hiện đơn giản như người chủ chỉ cần bày hàng lên, ghim giá cả và để một thùng đựng tiền ở đó, rồi đi làm việc khác. Ai muốn mua hàng sẽ tự chọn, tự cân và bỏ tiền vào thùng. Chiều đến, người chủ quay lại dọn hàng, lấy tiền trong thùng. Điều lạ là, số tiền thu được không thiếu một xu, và gian hàng cũng không mất một hạt đậu nào!

  Ông tự tin nhận xét rằng: “Người Nhật suy luận nếu họ tin tưởng nhau, thì họ không cần phải canh nhau, và họ được dư một công lao động!”.

  Hầu hết các ý kiến đều khâm phục tính tự giác và lòng tự trọng của người Nhật. Nếu gian hàng này bán ở Việt Nam, hàng hóa sẽ mất sạch trong vòng chưa đầy... 10 phút, hoặc cái thùng đựng tiền sẽ “không cánh mà bay”.

  Nhiều bạn du học sinh tại Đức cho biết, việc làm này cũng được áp dụng khi mua hoa. Người ta chỉ cần niêm yết bảng giá, ai mua tự ra vườn cắt, sau đó nhét tiền vào khe hòm ở đó.

  Trên thực tế, theo các bạn sinh viên du hoc nhat ban, tại Việt Nam trước đây, việc mua - bán hàng tự giác, không cần người trông coi như trên đã từng diễn ra. Vào khoảng những năm 50 ở vùng quê Trà Vinh cũng có những sạp bán rau quả tự trồng của nông dân như thế.


  [​IMG]
  Học tiếng Nhật dễ hơn với TMDS

  Sáng trước khi đi ruộng, rẫy người nông dân đem bày các rau quả tự trồng như bầu bí mướp, đu đủ mía,... ra sạp trước cổng nhà, cạnh bên treo một ống tre. Giá cả có sẵn, ai mua thì bỏ tiền vào ống tre. Chiều người chủ nhà về thì cất tiền vào túi.

  Hay, một người cho biết thêm, những năm 1978-1979, khi đi Sơn La ông thấy ở ven đường thỉnh thoảng có chỗ để một cái chõng tre, trên để sản vật địa phương, chủ yếu là hoa quả như chuối, muỗm, xoài,..v..v... không cần người trông. Hỏi thì được biết ai đi qua có thể bỏ tiền tại đấy và lấy đi thứ mình cần (tùy tâm không có giá). Sau này thì không còn kiểu bán hàng này nữa .

  Rõ ràng, điều đó chứng tỏ nền giáo dục, ý thức, tính kỉ luật và lòng tự trọng của cả một dân tộc. Phải mất bao lâu để người Nhật họ được cả thế giới tôn trọng như ngày hôm nay! Vậy nên hãy cố gắng để được học tập tại môi trường như ở Nhật nhé!

  Xem thêm: http://www.scoop.it/t/tu-van-du-hoc-nhat-ban
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...