Toàn Quốc Thông tin có ích khi đi tour Sapa, Lào Cai

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi caonguyennui86, 13/8/16.

 1. Thông tin có ích khi đi tour Sapa, Lào Cai

  chinh phục đỉnh phanxipang Lào cai là một tỉnh giấc vùng cao biên thuỳ không chỉ giàu về tài nguyên khoáng sản mà còn nhiều cảnh đẹp thiên nhiên như ruộng bậc thang trên khuông núi, mùa đông những đỉnh núi cao đều có mây, tuyết phủ trắng xóa, mùa xuân có hoa anh đào nở rộ khắp núi đồi.

  [​IMG]

  Nhà thờ cổ

  Nhà thờ cổ nằm trong trọng điểm phố Sapa, là dấu ấn kiêm toàn nhất của kiến trúc Pháp còn lại nơi đây. Vào thứ 7 hàng tuần réo rắt tiếng khèn gọi bạn của những đôi trai gái trong phiên chợ tình mang đậm nét văn hóa dân tộc. Vào dịp giáng sinh, các giáo dân đều quy tụ về đây để nguyện cầu và ca hát nhảy đầm múa.

  Xem thêm: du lịch mù cang chải mới nhất 2016

  Bản Tả Phìn

  Bản Tả Phìn thuộc quận Sa Pa, cách trọng tâm thị trấn Sa Pa khoảng 17km về hướng Đông. Nơi đây có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, những nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của người Dao Đỏ với nghề thổ cẩm lừng danh. đến bản Tả Phìn, bạn có thể ghé thăm hang động Tả Phìn ngay sắp ấy. Trong hang có nhiều nhũ đá tạo nên những hình thù kỳ thú như hình tiên múa, đoàn tiên ngồi, cánh đồng xa, rừng cây lấp lánh…

  [​IMG]

  Thung lũng mường Hoa – Bãi đá cổ Sapa

  Thung lũng Mường Hoa thuộc thị trấn Hầu Thào, cách phố Sa Pa khoảng 8km về phía Đông Nam. từ phố Sa Pa, vượt qua một con đèo men theo dãy núi cao (có trạm thu phí 80.000 VND/người), bạn sẽ tới thung lũng Mường Hoa. Điều đặc trưng tại thung lũng này là bãi đá cổ có khắc nhiều hình khác nhau, nằm xen giữa cỏ cây và các thửa ruộng bậc thang của đồng bào dân tộc. Hàng trăm tảng đá sa thạch có khắc các hình vẽ, các ký tự kỳ lạ đến nay vẫn chưa xác định được xuất xứ và ý nghĩa. ngày nay, khu chạm khắc cổ này đã được xếp hạng di tích quốc gia, là di sản độc đáo của người Việt cổ. Tại thung lũng Mường Hoa còn có con suối nhỏ xinh đẹp trải dài khoảng 15 km, qua các xã Lao Chải, Tả Van, Hầu Thào và kết thúc ở Bản Hồ.

  những món ăn mang đậm hương vị núi rừng như lợn San lùng, rượu Táo mèo, thắng cố, thịt hun khói, cải mèo, su su, rượu ngô, rượu mầm thóc phố Thanh Kim, bánh dày Páu Plâu, bánh đao Báu Cò… các loại cây ăn quả thì có đào, mận, lê… đặt biệt là tam hoa và mận hậu rất nổi danh.

  Nguồn: http://forum.gamevn.com/threads/thong-tin-co-ich-khi-di-tour-sapa-lao-cai.1293579/
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...