Toàn Quốc THPT ngoài công lập khó khăn trong việc tuyển đủ học sinh

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi lequan91, 26/4/16.

 1. lequan91

  lequan91 New Member

  Nếu như các trường THPT công lập luôn có điểm thi vào lớp 10 cao, số lượng học sinh được tuyển vào có giới hạn, chỉ khoảng 60% thí sinh tốt nghiệp THCS. Thì các trường THPT tư thục lại loay hoay trong vấn đề thu hút học sinh đăng ký vào trường. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

  [​IMG]

  THPT ngoài công lập khó khăn trong việc tuyển đủ học sinh

  Nhiều ý kiến cho rằng nguyên nhân sâu xa dẫn đến tính trạng THPT tư thục các năm thường không tuyển đủ chỉ tiêu thí sinh là do mức học phí chưa tương xứng với cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy. Một điều dễ nhận thấy là nếu học tại các trường tư thục mức đóng học phí của các em học sinh thường cao hơn rất nhiều so với các em học sinh được học trường THPT công lập, do trường phải tự chủ hoàn toàn, không có sự hỗ trợ vật chất từ nhà nước. Tuy nhiên, học sinh phải đóng học phí cao nhưng chất lượng cơ sở vật chất phục vụ việc học tập lại không được đảm bảo. Theo thống kê, hiện nay tại Hà Nội có tới 46% các trường ngoài công lập còn phải đi thuê địa điểm, cơ sở lại chắp vá, thiếu thốn, phòng học tạm bợ, diện tích phòng học cũng như trường học thì chật chội.....

  Tại TPHCM, từ tháng 7.2014 đến nay Sở đã ra quyết định ngừng hoạt động 15 trường trên tổng số 98 trường THPT ngoài công lập do không đủ điều kiện đảm bảo về cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy. Vì vậy các bạn học sinh nếu như không đủ điểm để đỗ vào trường công lập thì cũng nên xem xét và tra cứu điểm thi lớp 10 các năm trước của các trường THPT ngoài công lập để chọn được trường sao cho phù hợp với khả năng tài chính của giá đình nhưng cũng phải đảm bảo về cơ sở vật chất để phục vụ việc học tập được hiệu quả nhất.

  Thêm nguyên nhân góp phần làm cho các trường THPT ngoài công lập khó tuyển đủ học sinh mặc dù cơ sở vật chất đầy đủ, chất lượng giảng dạy đảm bảo là do hệ thống phát triển ngày càng nhiều các trường lớp công lập mới, nhiều mô hình trường công chất lượng cao. Cùng với quy định bằng tốt nghiệp của GDTX, TCCN không có sự khác biệt so với hệ phổ thông nên tạo thêm được nhiều lựa chọn cho các phụ huynh và các em học sinh trong việc chọn trường sau khi tốt nghiệp THCS.

  [​IMG]

  Mức học phí chưa tương xứng với cơ sở vật chất

  1 luồng ý kiến nữa từ ban lãnh đạo các trường THPT ngoài công lập cho rằng Sở giáo dục và đào tạo cho phép các trường THPT công lập được hạ điểm chuẩn xét tuyển điểm thi vào lớp 10, vì vậy chỉ khi trượt nguyện vọng vào trường công lập học sinh mới đăng ký vào trường THPT ngoài công lập. Các cán bộ này cho rằng điều này đi ngược lại với chủ trương xã hội hóa giáo dục khi chỉ giao cho hệ thống các trường THPT ngoài công lập 20% tổng số thí sinh tốt nghiệp.

  Với nhiều ý kiến trái chiều, tổng hợp lại đã làm cho việc tuyển sinh vào lớp 10 của 1 số trường THPT ngoài công lập trở lên khó khăn để tuyển đủ chỉ tiêu học sinh vào lớp 10 được giao. Vì vậy, các bạn nên xem xét kỹ tất cả các thông tin về tuyển sinh lớp 10 tại http://diemthilop10.info trước khi có quyết định cuối cùng cho mình để lựa chọn được trường hợp lý, phù hợp với khả năng học lực của mình nhất..
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...