Toàn Quốc Thủ phạm gây bệnh chứng polyp mũi và cách chữa

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi noithatardeco01, 9/8/16.

 1. Thử hình dung trường hợp một ngày khoang mũi của bạn có sự xuất hiện của một khối u hoặc một chùm khối u nhỏ ví dụ chùm nho, nhưng ấy chẳng hề là một số khối u của chứng tiền ung thư thì bạn sẽ gặp những phiền phức ví dụ thế nào?.
  các chuyên gia khoa tai mũi họng hạn chế Khám Đa Khoa Thái Bình Dương cho biết, polyp mũi là một trong một vài căn bệnh về mũi hay rất hay gặp và gây ra đa số phiền toái cũng như biến hội chứng nguy hiểm cho người chứng.
  >>>> Tìm hiểu bệnh cách trị viêm họng hạt
  Polyp mũi là gì?
  Polyp có khả năng gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng hiếm trong lúc có ở trẻ nhỏ dưới 10 tuổi và thường xảy ra ở độ tuổi sau 30, trong đó nam giới có tần suất bị mắc polyp mũi nhiều hơn nữ giới.
  Polyp mũi là tình trạng hốc mũi của người chứng xảy ra một vài mô thịt mềm và đầy đủ chúng tất cả đều là một số khối u lành tính, nhưng nếu không được chữa thì nó thường tăng trưởng và có thể sinh ra nhiều biến bệnh lý nguy hại.
  >>> Địa chỉ benh vien tai mui hong trung uong
  Polyp mũi sinh ra ví dụ thế nào?
  Polyp mũi hình thành bằng niêm mạc của mũi hoặc của các xoang, nhưng polyp mũi không hề là một bệnh lý. Mà nó là hậu quả của phản ứng viêm do nhiễm vi trùng, virus, dị ứng hoặc vì phản ứng đề kháng của cơ thể chống lại một số vi nấm gây nên viêm xoang.
  >>>> Tìm hiểu bệnh cách chữa viêm xoang
  Viêm mũi mạn tính khiến cho một số mạch máu ở niêm mạc mũi xoang, tăng tính thấm tạo điều kiện cho nước tích tụ trong tế bào. Theo thời gian, trọng lực dễ kéo vài mô ứ này xuống dưới và hình thành phải polyp.
  chứng rất thường gặp ở người trên 40 tuổi và trẻ nhỏ, các người mắc các bệnh chứng hen phế quản , viêm mũi, xoang dị ứng do nấm, viêm xoang mạn tính, sổ mũi theo mùa và viêm phế quản mạn tính.
  Polyp mũi khi không được chữa sẽ dẫn tới một số biến bệnh nguy hiểm ví dụ biến dạng mũi, suy giảm thị lực, kích hoạt hen suyễn nặng hơn, gây ra bệnh chứng ngưng hít thở những khi ngủ…Vì vậy, để bảo đảm sức khỏe cũng ví dụ tính mạng cho mình, người chứng phải chủ động đi chữa trị sớm để hạn chế một vài biến căn bệnh ghê gớm do bệnh chứng.
  [​IMG]
  giải pháp trị liệu polyp mũi như thế nào cho hiệu quả? chính là thắc bị của số đông người chứng bệnh lúc bị mắc căn bệnh polyp mũi. Để giải đáp cho thắc bị này, hãy cùng những bác sĩ Khoa tai mũi họng phòng tránh Khám Đa Khoa Thái Bình Dương tìm hiểu bài viết dưới đây.
  Điều trị liệu poplyp mũi như thế nào ?
  Mục tiêu điều trị polyp mũi là để giảm kích thước hoặc loại bỏ khối polyp mũi, trị liệu những rối loạn ở đường mũi. Có hai biện pháp trị polyp mũi đấy là biện pháp dùng thuốc và tiểu phẫu.
  biện pháp sử dụng thuốc chỉ có công năng với một vài khối polyp nhỏ, nhưng buộc phải theo sự được chỉ định của một vài bác sĩ chuyên khoa. trong khi đó giải pháp tiểu phẩu được áp dụng với một số khối polyp to, gây nên tắc mũi, giảm hoặc mất khứu giác, ù tai…hoặc gặp nên vài biến hội chứng buộc phải bắt buộc tiến hành tiểu phẫu để cắt polyp hoặc mổ xoang tạo sự thông thoáng cho mũi và suy giảm khả năng polyp.
  1. giải pháp sử dụng thuốc:
  - trường hợp có một hay nhiều khối polyp nhỏ có thể sử dụng thuốc xịt mũi kết hợp với một vài loại thuốc kháng viêm có công dụng phòng viêm, tăng luồng ko khí qua mũi và làm cho teo polyp.
  - Ngoài ra, còn có khả năng sử dụng thuốc uống, tuy nhiên gần như loại thuốc này phải có sự chỉ định của bác sĩ.
  2. cách tiểu phẫu:
  - Cắt polyp:
  Polyp được cắt bỏ thường dàng bằng một dụng cụ cơ học hoặc máy vi cắt lọc, sau khi cắt polyp bắt buộc chữa trị viêm từ thuốc và thực hiện cách cản trở tránh.

  - Phẫu thuật nội soi xoang:
  đây là phẫu thuật rộng hơn không chỉ cắt polyp mà còn mở rộng xoang nơi polyp hình thành, nếu xoang nghẹt và viêm phải mở rộng thêm hốc xoang.
  hiện nay, phòng khám tai mũi họng áp dụng khoa học ion nhiệt độ thấp JCIC của Mỹ, giải pháp này vừa cắt được polyp mũi vừa trị liệu được viêm, mở rộng thêm hốc xoang mà vẫn có những điểm mạnh nổi bật như: Vết thương nhỏ ,Độ chính xác cao.Cầm máu tốt, thời gian tiểu phẫu nhanh, ko nên nằm viện, ít vai trò .
  bởi thế, bạn có khả năng yên tâm những khi tới trị tại đây, trường hợp còn có thắc bị mắc nào nữa về biện pháp chữa trị này hay một số căn bệnh khác, bạn chỉ phải nhấp chuột chọn bác sĩ chuyên khoa tư vấn để được giúp hoàn toàn miễn phí.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...