Toàn Quốc “Thủ phạm" khiến da bé kích ứng

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi tsunami, 20/6/16.

 1. tsunami

  tsunami Member

  Da của trẻ rất phong phanh và dễ bị thương tổn nên cần được bảo vệ bằng nhiều cách. Bôi kem tốt chưa đủ, bạn cần tránh để bé tiếp xúc với những tác nhân gây kích thích da dưới đây Review Kem chống nắng DABO:

  Thú nhồi bông bẩn

  Thú nhồi bông có thể là một tác nhân làm khô da, cho nên bạn nên hạn chế cho trẻ chơi những con thú nhồi bông này. Thú nhồi bông chứa nhiều mạt bụi có thể gây bệnh chàm nhưng một mẹo năng đặt những con thú này vào túi nhựa và cho vào tủ lạnh khoảng 24 giờ một cách định kỳ. Cách này sẽ tiêu diệt mạt bụi.

  Thảm bẩn bụi

  Thảm cũng chứa những con mạt bụi. vì thế bạn cần vệ sinh thảm liền và kỹ lưỡng, đặc biệt là khu vực thảm dưới chân tường, nơi tập kết nhiều bụi bẩn. Tốt nhất là nên dùng sàn gỗ hoặc gạch lát.

  Tắm nước quá nóng

  Bạn cần tắm rửa cho bé đúng cách vì nếu không có thể khiến da bé bị khô, đặc biệt nếu nước tắm quá nóng hoặc quá lạnh. dùng nước ấm và các loại nước tắm tự nhiên thay vì dầu tắm, tắm trong thời kì từ 5 tới 10 phút, bôi kem dưỡng ẩm ngay khi da vẫn còn ẩm. Không dùng khăn hoặc miếng bọt biển chà mạnh lên da bé.

  Quần áo len và sợi tổng hợp

  áo xống chật, len và vải sợi tổng hợp có thể gây kích ứng cho da bé. nên chi, tốt nhất là tránh những loại áo xống này nếu trẻ bị khô da hoặc da dễ bị chàm. Giặt áo quần trong bột giặt phi sinh vật học ở nhiệt độ trên 60oC để tiêu diệt mạt bụi và tránh sử dụng nước xả vải Review kem Chống nắng .

  Nhiệt độ và độ ẩm quá mức

  Phòng nóng có thể làm cho da khô, ngứa hoặc bong da, vì vậy, hãy lắp một chiếc nhiệt biểu đo nhiệt độ phòng và giữ nhiệt độ ở mức ăn nhập. Không khí quá khô hoặc quá ẩm cũng có thể gây ra các triệu chứng, vì vậy tốt nhất là giữ độ ẩm ở mức khoảng 50%. Bạn có thể dùng ẩm kế để theo dõi độ ẩm trong nhà. dùng máy hút ẩm để hút bớt độ ẩm hoặc nếu không khí trong phòng quá khô, hãy đặt một chậu nước sạch bên cạnh lò sưởi.

  [​IMG]

  Nước bể bơi nhiều clo

  Clo trong bể bơi có thể là tác nhân gây kích thích da. Bể bơi càng chứa nhiều clo, da trẻ càng dễ bị kích thích. Cách khắc phục là bôi một lớp kem làm mềm da trước khi cho trẻ bơi, sau đó khuyến khích trẻ tắm ngay sau khi bơi và bôi lại kem.

  Thực phẩm chứa chất dị ứng

  Một số loại thực phẩm nhất mực như sữa bò, trứng, lúa mì và đậu phộng có thể gây kích ứng da. Nếu bạn không biết căn nguyên gây nên rối loạn da khô của con, bác sĩ có thể khuyên bạn loại bỏ tuần tự những loại thực phẩm nghi và quan sát sự cải thiện để tìm ra loại thực phẩm gây kích ứng.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...