Toàn Quốc Thủ thuật đối phó duy nhất với bài hát ma như tôi đã nói trước đây

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi minhhangkdsg, 23/6/15.

 1. minhhangkdsg

  minhhangkdsg New Member

  Trước tiên, bạn sẽ cần phải tim loi bai hat, chọn một mà bạn thấy thoải mái và tốt nhất là trong một thể loại bạn đã quen thuộc với. Hãy cố gắng chọn một bài hát có lời bài hát bạn không biết bằng trái tim, nó sẽ làm cho nó dễ dàng hơn để bỏ qua sự sắp xếp lyric. Nghe bài hát này cho đến khi bạn đã quen thuộc với giai điệu và có thể ngâm nga cho chính mình.

  [​IMG]

  Ghi nhớ: Bạn cần phải bỏ qua phần ca từ của bài hát này, nếu có thể có được một bản sao của chỉ sự sắp xếp giai điệu. Nếu bạn không nghĩ rằng bạn có thể bỏ qua các lời bài hát làm cho một ghi âm của âm nhạc cho mình, nếu bạn không chơi một nhạc cụ xem nếu một người bạn có thể làm điều đó cho bạn.
  Bạn sẽ làm gì để viết về? Điều quan trọng là bạn có một ý tưởng rõ ràng về những gì bạn muốn nói trong bài hát của bạn. Bạn muốn nói gì? Tin làm những gì bạn muốn để lại cho người nghe để lại với? Ghi lại bất kỳ ý tưởng hoặc ý nghĩ rằng xảy ra. Hãy thử sử dụng các bài tập kết hợp từ tìm thấy trong phần 1 của loạt bài này để giúp kéo dài trên ý tưởng của bạn.

  Bắt đầu để cảm nhận âm nhạc, thêm một số lời bài hát đến những nơi bạn cảm thấy thoải mái khi làm điều đó. Nếu cần được chỉ hát "la la la" [hoặc một cái gì đó tương tự], nơi bạn cảm thấy lời bài hát cần phải đi, bạn luôn có thể thêm lời bài hát thực tế tại một điểm sau đó trong ngày. Những gì bạn đang làm ở đây là bắt đầu từ việc bố trí trữ tình, chơi đùa với nó nhìn thấy những gì phù hợp, những gì không. Đừng nghĩ rằng nó phải được hoàn hảo lần đầu tiên, không có gì sai với thử và sai là. Đừng quên giữ giai điệu trong đầu của bạn hay chơi nó thường xuyên để đảm bảo rằng lời bài hát của bạn theo các nhịp cơ bản của đường đua.

  [​IMG]

  Như với tôi đã nói trước đây, tôi không thể cung cấp cho bạn những công thức chính xác để viết lời bài hát. Đó là một điều cá nhân, tất cả mọi người là khác nhau ở cách họ viết. Mọi người đều có phong cách riêng độc đáo và phương pháp. Nếu bạn đã cố gắng để viết lời bài hát thay thế bạn sẽ có một sự hiểu biết làm thế nào để kết hợp lời nói của bạn với một giai điệu. Bạn sẽ cần phải áp dụng kiến thức này để hát ma của bạn. Đọc qua bài viết thay thế Lyrics để làm mới bộ nhớ của bạn và giữ một số các con trỏ trong tâm trí.

  Gợi ý và Mẹo
  Hãy thử để phù hợp với những gì bạn phải nói gì [nghĩa lời bài hát của bạn] với âm nhạc. Ví dụ, nếu bạn đang viết một bài hát lạc quan vui vẻ, bạn sẽ cần phải tìm nhạc có nhịp độ nhanh hơn [tốc độ / beat] hơn là của một bài hát buồn hay một bản ballad.
  Bạn không cần phải giữ cho bài hát chính xác như là ma. Nếu có một phần cụ thể mà bạn muốn giữ hơn phần còn lại của bài hát, thay đổi một nhạc cụ hoặc thực hiện các giai điệu âm thanh "nặng" hay "mềm hơn" - sau đó bằng mọi cách làm nó. Chơi xung quanh với trống và bass, nếu bài hát ma kết thúc lên trở thành một mẫu bình thường hoặc biến mất hoàn toàn, không sao đâu - không có gì sai với điều đó. Tất cả nó cho thấy là sự hiểu biết lớn hơn của bạn và tiến bộ trong văn bản bài hát.
  Ví dụ này không phải là một bài hát ma nhưng có nắp đậy. Đó là, tuy nhiên, một ví dụ về làm thế nào bạn có thể đi về thay đổi một giai điệu. Các ví dụ khác của việc này có thể được tìm thấy trong phần 1 của loạt bài này.
  Mẫu của bạn không phải đến từ một ca khúc cũng biết hay thành công. Bất kỳ bài hát mà bạn cảm thấy là đúng để làm việc với một khả năng, cho dù nó đến từ một ca khúc b-side che khuất bởi một tương đối không nghe nhạc hay thậm chí là một mẫu của một trong những bài hát hiện tại của riêng bạn
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...