Toàn Quốc Thủ thuật sử dụng pin điện thoại tăng tuổi thọ.

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi dunghoang, 28/5/16.

 1. dunghoang

  dunghoang New Member


  Pin điện thoại một phụ kiện nhỏ trong toàn bộ chiếc điện thoại nhưng đóng vai trò khá quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho chiếc di động cảu bạn, đặc biệt đối với các dòng Smartphone như hiện nay. Chính vì vậy mà cách sử dụng pin điện thoại đúng cách giúp tăng tuổi thọ là cách bạn nên biết để áp dụng. Sau đây hãy cùng cửa hàng cam ung mobell tìm hiểu vấn đề này nhé.

  [​IMG]


  Thủ thuật sử dụng pin điện thoại tăng tuổi thọ.

  Sạc nhiều lần, pin càng nhanh hỏng.

  Nhiều người cho rằng pin trên smartphone có số lần sạc giới hạn nên thường để máy gần hết pin mới nạp và sạc cho đến khi đầy. Điều này không hoàn toàn sai nhưng cần phân biệt số lần cắm sạc và số chu kỳ sạc.

  Tuổi thọ pin li-ion được tính bằng số chu kỳ sạc, tức là bạn sạc được 50% cho viên pin dung lượng 2.000 mAh thì viên pin đó mới đạt 1/2 chu kỳ; khi bạn nạp tiếp 50% nữa mới là hoàn thành một chu kỳ sạc. Thông thường pin smartphone có chu kỳ sạc trên 1.000 lần, đủ cho chiếc điện thoại của bạn có độ bền pin dùng được từ 3 đến 5 năm.

  Không sạc pin cả đêm.

  Sau một ngày sử dụng hầu hết smartphone sẽ bị cạn pin và đương nhiên người dùng sẽ sạc cho máy của mình. Tuy nhiên phải mất khoảng 2 – 4 tiếng mới có thể sạc đầy pin được, ít ai có đủ kiên nhẫn để chờ đợi mà thường để qua đêm. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến khả năng chai, phồng pin, thậm chí ảnh hưởng tới nguồn của thiết bị.

  Không nên sử dụng điện thoại khi đang sạc.

  Nếu bạn không thể chờ đợi hoặc vì nhu cầu mà bạn cần phải sử dụng điện thoại ngay trong khi đang sạc. Chắc chắn sẽ không có ảnh hưởng gì nếu như bạn chỉ dùng các ứng dụng nhẹ như nhắn tin hoặc gọi điện. Tuy vậy, sẽ có những ảnh hưởng đến Pin nếu như bạn sử dụng các ứng dụng nặng gây nóng máy như Game, Ứng dụng khác,....

  Hành động này sẽ gây hại Pin rất nhiều do không thể ổn định được hai quá trình sạc - xả và luôn ở trạng thái với nhiệt độ cao. Đồng thời nó có thể ảnh hưởng đến các linh liện khác trong thiết bị của bạn. Bằng chứng thì chắc có lẽ bạn cũng đã từng nghe tin về những vụ cháy nổ trong khi vừa sạc vừa sử dụng điện thoại ở cường độ cao rồi đúng không?

  Vậy còn cách sạc điện thoại ban đầu thì sao?

  Bạn nên sạc 8 đến 10 tiếng cho 3 lần sạc đầu tiên. Mỗi lần sạc bạn nên sử dụng máy đến khi máy báo dưới 10% hoặc 20%. Và bạn nên tránh quá trình sạc bị gián đoạn để có được kết quả tốt nhất dành cho pin của bạn.
  Tuy hầu hết các nhà sản xuất Pin đều khuyên nên sạc 3 lần đầu 8 tiếng nhưng nếu như bạn quên không biết về cách sạc này thì thiết bị đang sử dụng của bạn cũng không ảnh hưởng gì nhiều đâu nhé. Cách sạc 3 lần đầu tiên chỉ nhằm giúp pin điện thoại của bạn bền hơn mà thôi.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...