Toàn Quốc Thụ tinh trong ống nghiệm tỉ lệ sảy thai có cao không

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi thanhchan, 31/5/16.

 1. thanhchan

  thanhchan Member

  Bạn đã sẵn sàng có em bé nhưng vẫn lo lắng với những rắc rối đi kèm? Tìm hiểu tỷ lệ sảy thai, khi nào và tại sao dễ bị sảy thai cũng như tỷ lệ sảy thai đối với phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm để chuẩn bị tốt hơn cho thiên chức làm mẹ nhé. phòng khám nhi
  Nhiều người cho rằng chỉ cần một lần “gần gũi” là có thể mang thai nhưng thực tiễn thì hoàn toàn khác. Một số người có thể thành công ngay trong lần đầu nhưng số khác lại không được may mắn như vậy. Có người nạm nhiều năm nhưng vẫn không có em bé. Một số thì không thể mang thai còn số khác lại luôn sảy thai.
  Bài viết bên dưới sẽ cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết về hiện tượng sảy thai và xác suất sảy thai khi ứng dụng biện pháp thụ tinh trong ống thử để bạn có hiểu rõ hơn về quá trình này trước khi bắt đầu hành trình làm mẹ.
  Sảy thai dịch vụ khám sức khỏe định kỳ
  Thật đáng buồn vì sảy thai là hiện tượng phổ quát và ảnh hưởng đến 30% phụ nữ mang thai trên toàn thế giới. Sảy thai là hiện tượng thai hư trước khi được 20 tuần tuổi. Tuy nhiên, một số phụ nữ bị sảy thai rất sớm, thậm chí trước khi họ biết mình đã mang thai. Trái ngược với quan niệm thông thường, quan hệ dục tình, tập thể thao hoặc làm việc không dẫn đến sảy thai. Té ngã hoặc va đập cũng không gây sảy thai nếu lực tác động không quá mạnh. duyên cớ dẫn đến sảy thai khác nhau tùy theo từng người. Các duyên cớ phổ quát bao gồm:
  • Thai nhi không được hình thành một cách thông thường nên chẳng thể sống sót
  • Tử cung của người mẹ bị biến dạng hoặc quái gở nên thai nhi không thể phát triển
  • Người mẹ mắc các bệnh như sởi, lupus hoặc tiểu đường khi đang mang thai  Dù nguyên do là gì đi chăng nữa, hậu quả của sảy thai để lại luôn rất thương tâm và kinh khủng đối với những người trong cuộc.
  Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)
  Khoa học kĩ thuật hiện đại có thể tạo điều kiện cho phụ nữ mang thai và đảm bảo mẹ tròn con vuông. Thụ tinh trong ống thử là một kỹ thuật tương trợ sinh sản cho phép trứng được thụ tinh ở bên ngoài cơ thể. Các bước của thụ tinh trong ống nghiệm được tóm gọn như sau:
  1. Trứng của người mẹ được kích thích và phát triển bên trong tử cung bằng thuốc hoặc các biện pháp khác.
  2. Khi trứng đã sẵn sàng, chúng sẽ được lấy ra khỏi thân
  3. Trứng được thụ tinh bằng tinh trùng của người chồng hoặc người hiến tặng
  4. Sau khi thụ tinh, các tế bào trứng được quan sát và tạo điều kiện để phát triển
  5. Khi trứng đã phát triển thành phôi, phôi sẽ được đặt vào tử cung của người mẹ để phát triển thành thai nhi.
  quơ quá trình thụ tinh trong ống nghiệm không hề dễ dàng và đòi hỏi sự chuẩn bị về tâm lý và tài chính. Ngoài mức phí cao ngất ngư thì các cặp vợ chồng cũng nên nhớ rằng tỷ lệ thành công của thụ tinh trong ống nghiệm chỉ đạt 20-30% mà thôi. 70-80% còn lại thất bại vì chất lượng của phôi thai kém, buồng trứng không phản ứng hoặc các vấn đề về cấy ghép. Nhưng bạn có biết rằng sảy thai cũng là một trong những căn nguyên khiến cho thụ tinh trong ống thử thất bại?
  Sảy thai và thụ tinh trong ống thử
  Tỷ lệ sảy thai sau thụ tinh trong ống thử cao hơn so với mang thai bình thường. Lí do không phải vì thụ tinh trong ống nghiệm là một quá trình nhạy cảm mà là vì người nữ giới vốn đã có nguy cơ sảy thai cao. Thụ tinh trong ống thử được xem là giải pháp rốt cục cho các cặp vợ chồng chung sống nhiều năm nhưng không có con. Tuy nhiên, sảy thai sau khi thụ tinh trong ống thử không có tức thị hoàn toàn hết nhìn có con. Nếu có nhu cầu và tài chính cho phép, các cặp vợ chồng có thể thử lại quá trình thụ tinh trong ống nghiệm, trừ trường hợp bác sĩ không cho phép.
  Khi mắc các triệu chứng trên bạn có thể Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Thanh Chân, địa chỉ Số 6 Nguyễn Thị Thập ,Trung Hòa , Quận Cầu Giấy, Hà Nội
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...