Toàn Quốc Thủ tục cho người nước ngoài mua BĐS Việt Nam

Thảo luận trong 'Mua bán Nhà, đất' bắt đầu bởi alonegirl208, 9/6/15.

 1. alonegirl208

  alonegirl208 Member

  Theo những quy định mới của Luật Nhà ở 2014, những người mua bán nhà ở là những cá nhân người nước ngoài, người Việt Nam đang định cư ở nước ngoài đều phải có đầy củ những năng lực hành vi dân sự để thực hiện giao dịch về nhà ở theo quy định của pháp luật Việt Nam, phải nằm trong nhóm đối tượng được sở hữu nhà ở tại Việt Nam theo quy định của Luật Nhà ở, không bắt buộc phải có đăng ký tạm trú hay đăng ký thường trú tại nơi có nhà ở được giao dịch.

  Các bên mua, thuê, thuê mua, nhận chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở thương mại, hay nhận đổi, tặng cho, thừa kế, thế chấp, góp vốn, được ủy quyền quản lý nhà ở là các tổ chức thì phải có tư cách pháp nhân và không được phụ thuộc vào nơi đăng ký kinh doanh, đối tượng phải là người được sở hữu nhà ở tại Việt Nam. Trong trường hợp được ủy quyền thì phải có chức năng kinh doanh dịch vụ bất động sản và đang hoạt động tại Việt Nam theo quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản.

  Hợp đồng mua bán nhà ở

  Được các bên thỏa thuận và được lập thành văn bản gồm các nội dung sau:

  - Họ và tên của cá nhân, tổ chức và địa chỉ của các bên liên quan.

  - Có mô tả về địa điểm của nhà ở, của thửa đất gắn với ngôi nhà ở đó. Với hợp đồng mua bán, hợp đồng thuê mua các căn hộ chung cư thì các bên phải ghi rõ phần nào được sở hữu chung, được sử dụng chung; phần nào là quyền sở hữu riêng,diện tích sàn xây dựng căn hộ, mục đích sử dụng của phần sở hữu chung…

  - Giá trị phần vốn được góp, giá giao dịch nhà ở, trong nhưng trường hợp mua bán mà nhà Nước có quy định thì phải thực hiện theo đúng quy định đó.

  - Thời hạn và các phương thức thanh toán trong trường hợp mua bán, cho thuê, cho thuê mua, chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở.

  - Thời gian chính thức giao nhận nhà ở, thời gian bảo hành trong trường hợp mua nhà ở, thời hạn cho thuê, cho thuê mua, cho ở nhờ, thế chấp, ủy quyền quản lý nhà ở; thời hạn góp vốn;

  - Quyền và nghĩa vụ của các bên liên quan;

  - Cam kết của các bên về các gia dịch mua bán, cho thuê…

  - Các thỏa thuận liên quan khác.

  - Thời điểm mà hợp đồng chính thức có hiệu lực.

  - Ngày, tháng, năm ký kết hợp đồng, chữ kỹ có ghi rõ họ và tên của các các bên, nếu là tổ chức thì phải đóng dấu và ghi rõ chức vụ của người ký.

  Tiếp theo và các trình tự, thủ tục chuyển nhượng, các mẫu văn bản hợp đồng mua bán vẫn được thực hiện theo đúng quy định của nhà nước. Theo đó, bên chuyển nhượng hợp đồng phải nộp thuế, và lệ phí theo quy định của pháp luật.

  Giá mua bán nhà ở, và giá chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở sẽ được các bên thỏa thuận và được ghi rõ trong hợp đồng mua bán nhà ở, văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở; nếu trong trường hợp Nhà nước có quy định về giá thì các bên phải thực hiện theo quy định đó.
  Tin tức biệt thự vinpearl nha trang, vinpearl phú quốc
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...