Toàn Quốc Thủ tục và thời gian đăng ký nhãn hiệu chứng nhận từ khi nộp đơn đến khi được cấp văn bằng

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi tranbichngoc, 22/9/16.

 1. tranbichngoc

  tranbichngoc Member

  Theo quy định của pháp luật, đăng ký nhãn hiệu thời gian đăng ký một nhãn hiệu kể từ khi nộp đơn đến khi được cấp văn bằng bảo hộ là 13-16 tháng.
  Trên thực tế thời hạn này có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tuỳ thuộc vào số lượng đơn nộp vào Cục tại thời điểm xét nghiệm.
  Theo qui định, qui trình thẩm định đơn nhãn hiệu trải qua các giai đoạn sau:
  [​IMG]
  (i) Thẩm định hình thức:
  đơn sẽ được thẩm định về hình thức xem có đáp ứng các yêu cầu về mặt hình thức không, ví dụ như Người Nộp Đơn đã nộp đủ các tài liệu cần thiết chưa, phân nhóm các sản phẩm/dịch vụ có chính xác không... Kết quả của đăng ký sở hữu trí tuệ thẩm định hình thức sẽ có trong vòng 1 đến 2 tháng kể từ khi nộp đơn và Cục SHTT sẽ ra Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ và gửi cho Người Nộp Đơn.
  (ii) Công bố Đơn trên Công báo sở hữu công nghiệp:
  Đơn sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp với mục đích xem có bất kỳ bên thứ 3 nào phản đổi đơn hay không và sau đó đơn được chuyển sang giai đoạn thẩm định nội dung.
  (iii) Thẩm định nội dung (9-10 tháng);
  Mục đích của giai đoạn này là xem xét xem nhãn hiệu xin đăng ký có đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ theo quy định của pháp luật không.
  Nếu nhãn hiệu đáp ứng các đăng ký mã số mã vạch tiêu chuẩn bảo hộ, Cục SHTT sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho Người Nộp Đơn;
  Nếu nhãn hiệu không đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ, thì Cục SHTT sẽ ra Thông báo kết quả xét nghiệm nội dung (từ chối) và Người Nộp Đơn có 02 tháng để trả lời Thông báo này.
  (iv) Cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu:
  Nếu Đơn đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ, Cục SHTT sẽ ra Thông báo cấp bằng và Người nộp đơn có nghĩa vụ phải nộp lệ phí cấp bằng trong thời hạn là 1 tháng kể từ ngày thông báo. Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sẽ được cấp cho người nộp đơn trong vòng 1-2 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp bằng.
  Các tài liệu cần thiết để nộp đơn
  Để nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận, thủ tục đăng ký bản quyền tác giả Khách hàng cần cung cấp cho chúng tôi các thông tin/tài liệu sau đây:
  Mẫu nhãn hiệu:
  “ Mẫu nhãn hiệu phải được mô tả để làm rõ các yếu tố cấu thành của nhãn hiệu và ý nghĩa tổng thể của nhãn hiệu nếu có; nếu nhãn hiệu có từ, ngữ thuộc ngôn ngữ tượng hình thì từ, ngữ đó phải được phiên âm; thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu công ty nhãn hiệu có từ, ngữ bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch ra tiếng Việt”.
  “Quy chế sử dụng nhãn hiệu chứng nhận phải có những nội dung chủ yếu sau đây:
  - Tổ chức, cá nhân là chủ sở hữu nhãn hiệu.
  - Điều kiện để được sử dụng nhãn hiệu.
  - Các đặc tính của hàng hoá, dịch vụ được chứng nhận bởi nhãn hiệu.
  - Phương pháp đánh giá các đặc tính của hàng hóa, dịch vụ và phương pháp kiểm soát việc sử dụng nhãn hiệu.
  - Chi phí mà người sử dụng nhãn hiệu thủ tục đăng ký thương hiệu logo công ty phải trả cho việc chứng nhận, bảo vệ nhãn hiệu, nếu có”
  - Tài liệu chứng minh tư cách người nộp đơn.
  Bản đồ xác định địa giới trong trường hợp nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm mang nhãn hiệu.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...