Toàn Quốc Thư viện thiếu nhi sẽ được xây dựng trên khu đất số 8 Nguyễn Trung Trực

Thảo luận trong 'Dịch vụ nhà đất' bắt đầu bởi dangtin0001cp, 22/4/16.

 1. dangtin0001cp

  dangtin0001cp New Member

  Khu đất số 8 Nguyễn Trung Trực (Q.1) từng được UBND TP.HCM cho phép dùng để mở mang Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM làm thư viện thiếu nhi, nhưng sau đó lô đất này lại được giao cho một công ty...

  đàm luận với Tuổi Trẻ, ông Bùi Xuân Đức - giám đốc Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM - khẳng định ban giám đốc thư viện vẫn giữ kẽ định xin UBND TP phần đất thuộc số 8 Nguyễn Trung Trực và số 69A Lý tự tôn (gọi chung là lô đất số 8 Nguyễn Trung Trực) để xây dựng thư viện thiếu nhi cho TP. Can ho centa park tan binh

  Ông Đức cho biết chủ trương dùng lô đất số 8 Nguyễn Trung Trực để làm thư viện thiếu nhi đã được UBND TP và Bộ Văn hóa thông tin (nay là Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch) chấp nhận từ trước năm 1995.

  Từ đó đến nay, UBND TP chưa có một văn bản nào phủ nhận chủ trương dùng lô đất này để xây dựng thư viện thiếu nhi, nhưng đến năm 2010 UBND TP lại ưng ý cho Công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79 thuê phần đất này. Căn hộ centa park tân bình

  Theo đó, đơn vị thuê đất có nghĩa vụ dùng đúng quy hoạch của TP đối với lô đất này là đất văn hóa - tôn giáo và mặt bằng này dùng vào mục đích văn hóa. Tháng 6-2011, UBND TP có quyết định giao đất cho Công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79 thuê đất 50 năm với hình thức thuê đất trả tiền hằng năm.

  Công ty này không được chuyển nhượng, chuyển đổi, cho thuê, thế chấp, góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất...

  Ông Phan Minh Cương, phó tổng giám đốc Công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79, cho biết hiện công ty đang tu tạo, cải tạo lại khu nhà cũ ở khu vực này để làm văn phòng ba tầng với tổng diện tích khoảng 590m2.

  Về quan điểm đề nghị hoán đổi cho công ty khu đất khác, ông Cương cho biết phía công ty sẵn sàng bằng lòng phương án này.

  Tuy nhiên, trong thời kì tìm đất hoán đổi và làm các thủ tục liên hệ, chính quyền cho công ty cải tạo các kiến trúc hiện hữu trên đất theo giấy phép cải tạo do UBND Q.1 cấp để tạm làm văn phòng của công ty. Khi nào xong các thủ tục hoán đổi, công ty sẽ giao lại phần đất này cho thư viện như cam kết.

  Nên giao lại cho Thư viện Khoa học tổng hợp

  Ông Nguyễn Văn Minh, phó giám đốc Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM, cho rằng thực tại khu đất số 8 Nguyễn Trung Trực và Thư viện Khoa học tổng hợp là hai khu đất độc lập. Khu đất số 8 Nguyễn Trung Trực trước đây do Bộ Văn hóa thông báo cấp cho Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và phát triển văn hóa để làm văn phòng.

  Thư viện Khoa học tổng hợp tp được cấp chủ quyền theo quyết định số 716/QĐ-UBND ngày 31-5-2006 với diện tích 9.327m2, không có phần đất số 8 Nguyễn Trung Trực nên không có chuyện xẻ đất thư viện để xây dựng cao ốc tại Thư viện Khoa học tổng hợp TP.

  Cũng theo ông Minh, trước đây UBND TP đã nhiều lần chỉ đạo Ban chỉ đạo 09 (Ban chỉ đạo về việc sắp xếp nhà đất công) ít với Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan chức năng việc dùng toàn bộ ô phố Lê Thánh Tôn - Nguyễn Trung Trực - Lý tự tôn - Nam Kỳ Khởi Nghĩa mở mang thư viện, làm phòng đọc và nơi phục vụ cho thiếu nhi, phát huy hết tiềm năng và nâng cao hiệu quả hoạt động của thư viện, tạo điểm nhấn văn hóa khu vực trọng tâm TP.

  Nguồn: centapark-vn.com
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...