Toàn Quốc Thực hiện ghi chú ly hôn - Tu van ly hon nhanh

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi goldking, 11/12/15.

 1. goldking

  goldking Member

  Thực hiện ghi chú ly hôn - Tu van ly hon nhanh


  Tôi muốn hỏi giấy xác nhận đã ly hôn và ghi chú ly hôn khác nhau như thế nào? Nếu một người nước ngoài cưới vợ Việt Nam và đã ly hôn, bây giờ muốn cưới một người Việt Nam khác thì có cần phải làm ghi chú ly hôn không hay chỉ cần giấy quyết định đã ly hôn là được rồi? Nếu cần ghi chú ly hôn thì phải thực hiện những thủ tục gì?


  Câu hỏi:

  Tôi muốn hỏi giấy xác nhận đã ly hôn và ghi chú ly hôn khác nhau như thế nào? Nếu một người nước ngoài cưới vợ Việt Nam và đã ly hôn, bây giờ muốn cưới một người Việt Nam khác thì có cần phải làm ghi chú ly hôn không hay chỉ cần giấy quyết định đã ly hôn là được rồi? Nếu cần ghi chú ly hôn thì phải thực hiện những thủ tục gì?


  [​IMG]

  Thực hiện ghi chú thu tuc ly hon

  Trả lời:

  Chào bạn, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

  1. Về điểm khác biệt giữa giấy xác nhận ly hôn và ghi chú ly hôn:
  - Giấy xác nhận ly hôn chính là quyết định thuận tình ly hôn của Toà án hoặc Bản án đã có hiệu lực pháp luật về đơn phương ly hôn của Toà án .
  - Ghi chú ly hôn chính là việc ghi vào sổ hộ tịch việc ly hôn đã được giải quyết ở nước ngoài nhưng không có yêu cầu thi hành tại Việt Nam hoặc không có yêu cầu công nhận tại Việt Nam

  2. Về vấn đề người nước ngoài cưới vợ Việt Nam và đã ly hôn, bây giờ muốn cưới một người Việt Nam khác:
  Ta có thể chia ra hai trường hợp:
  - Việc ly hôn của người này tiến hành tại Việt Nam thì người nước ngoài này chỉ cần giấy quyết định đã ly hôn kèm theo khi làm thủ tục kết hôn với vợ mới.
  - Việc ly hôn tiến hành tại nước ngoài thì người này phải nộp Giấy xác nhận về việc ghi vào Sổ Hộ tịch việc ly hôn đã được tiến hành ở nước ngoài .

  [​IMG]

  Tôi muốn được tư vấn ghi chú ly hôn

  3. Về thủ tục ghi vào sổ hộ tịch việc ly hôn được giải quyết ở nước ngoài. Việc thực hiện thủ tục ghi vào sổ hộ tịch để có Giấy xác nhận khi kết hôn với người vợ mới. Trình tự thủ tục như sau:

  - Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ gồm có:

  a) Tờ khai ghi vào sổ hộ tịch việc ly hôn đã tiến hành ở nước ngoài;

  b) Bản sao Bản án/Quyết định ly hôn của Toà án nước ngoài đã có hiệu lực thi hành; bản sao Bản thoả thuận ly hôn do Tòa án nước ngoài hoặc cơ quan có thẩm quyền khác của nước ngoài công nhận đã có hiệu lực thi hành hoặc bản sao các giấy tờ khác do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp công nhận việc ly hôn;

  c) Bản sao giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ hợp lệ thay thế để chứng minh nhân thân của người có đơn yêu cầu;
  d) Bản sao hộ khẩu để chứng minh thẩm quyền ghi chú việc ly hôn

  - Bước 2: Hồ sơ được lập thành hai bản. Nộp hồ sở trực tiếp hoặc thông quan bưu điện đến Sở tư pháp có thẩm quyền.

  - Bước 3: Sở Tư pháp tiến hành các thủ tục luật định để xử lý hồ sơ. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được Công văn của Bộ Tư pháp, Sở Tư pháp thực hiện việc ghi vào sổ hộ tịch và cấp cho đương sự Giấy xác nhận về việc ghi vào sổ hộ tịch việc ly hôn đã tiến hành ở nước ngoài. Trường hợp không đủ điều kiện để ghi chú thì phải trả lời bằng văn bản và trả lại hồ sơ cho đương sự.


  Được tư vấn bởi thu tuc ly hon don phuong của Công ty Luật Pháp Đăng

  HÃY LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 1900.2168
  ĐỂ ĐƯỢC GIẢI ĐÁP TẤT CẢ CÁC THẮC MẮC
  LUẬT PHÁP ĐĂNG

  Địa chỉ: Lầu 6, Số 225 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM

  Hotline: 1900.2168
  Email: hoidap@luatphapdang.com
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...