Thuốc bôi bệnh trĩ ngoại có công hiệu không ?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi giangly1990, 22/7/16.

 1. giangly1990

  giangly1990 Member

  Bất cứ một loại thuốc nào cũng có chỉ định riêng và thuốc bôi trĩ ngoại cũng không nằm ngoài quy luật này. Trước lúc dùng thuốc bệnh nhân cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để tránh trường hợp dị ứng với thành phần của thuốc.

  Từ giai đoạn trĩ độ 2 trở xuống bệnh nhân thường chữa bệnh bệnh bằng phương pháp nội khoa, tức là sử dụng thuốc để đẩy lùi bệnh trĩ. Ngoài thuốc uống có tác dụng gây bền thành mạch, dẫn tới kích thước búi trĩ teo nhỏ thì thuốc bôi trĩ ngoại cũng là một sự lựa chọn kèm theo được nhiều bản thân người bệnh tin dùng. Tuy nhiên hiệu quả của thuốc đến đâu và có thực sự tốt cho thân thể không thì không nên ai cũng hiểu. Hi vọng bài viết bên dưới có khả năng giúp bạn có cách ngăn ngừa bệnh trĩ


  [​IMG]

  Hiệu quả của thuốc bôi trĩ ngoại trong việc đẩy lùi bệnh trĩ :

  Trĩ cấp độ 1 và 2 được coi là thể nhẹ của trĩ, người bệnh có khả năng có cảm giác đau rát hậu môn, đau nhiều hơn lúc đi đại tiện. Trong trường hợp này người thầy thuốc sẽ chỉ định bản thân người bệnh sử dụng 2 loại thuốc chữa trị trĩ gồm:

  - Thuốc viên uống: Được chiết xuất từ thảo dược có tên gọi chung là flavonoid hay chất Rutin (vitamin P) có tác dụng làm bền thành mạch.

  - Thuốc trị bệnh tại chỗ: Thuốc bôi hoặc thuốc đặt tại vùng hậu môn. Trong đó thuốc bôi bệnh trĩ thường được sử dụng cho những ca người bệnh mắc bệnh trĩ ngoại nhiều hơn.

  Cách làm giảm đau bệnh trĩ bằng thuốc bôi trĩ :


  Thuốc chứa các hoạt chất có khả năng trợ tĩnh mạch, chống co thắt cũng như bảo vệ thành mạch.

  - Giúp giảm cảm giác đau nhức, khó chịu ở phần ở hậu môn, gây ra mềm và dịu Ở vùng niêm mạc bị ngứa (do chứa muối bismuth, resorcinol, kẽm oxid…).

  - nếu người bệnh bị nứt kẽ hậu môn, thuốc bôi trĩ ngoại có thể có tác dụng đẩy nhanh quá trình tái tạo ở các tế bào biểu mô giúp tổn thương mau lành, chống trường hợp viêm nhiễm, nấm ngứa ở khu vực ở vùng hậu môn.

  Tuy có nhiều tác dụng nhưng các loại thuốc trị bệnh trĩ hiện nay chỉ là một biện pháp nhỏ trong phác đồ chữa trị bệnh trĩ. Bởi vì bản chất thuốc chỉ mang tính chất hỗ trợ điều trị bệnh trĩ, kìm hãm sự phát triển của búi trĩ, giảm nhẹ triệu chứng bệnh.

  Lưu ý: Bất cứ một loại thuốc nào cũng có chỉ định riêng và thuốc bôi trĩ ngoại cũng không nằm ngoài quy luật này. Trước lúc dùng thuốc bản thân người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để nghi ngờ mình có khả năng sử dụng loại thuốc nào cũng như không được dùng loại nào tránh trường hợp dị ứng mẫm cảm với thành phần của thuốc. nếu như dùng cần loại thuốc không phù hợp, thường gây kích ứng ở vùng hậu môn song song đẩy nhanh hiện tượng viêm nhiễm nấm ngứa khiến bệnh trĩ trở bắt buộc tồi tệ hơn.

  Bên cạnh đó , có rất nhiều người thắc mắc cắt trĩ giá bao nhiêu , hãy liên hệ ngay với phòng khám đa khao Nguyễn Trãi qua hotlien 08.38.777.676.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...