Thuốc cho Hội chứng chân không yên

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi tuananh9xhn, 24/6/16.

 1. tuananh9xhn

  tuananh9xhn Member

  Hội chứng chân không yên gây ra cảm giác ở chân của bạn mà có thể gây khó chịu hoặc đau đớn. Những cảm giác ấy khiến bạn muốn di chuyển đôi chân của mình để cứu trợ. Tình trạng này có thể làm bạn mất ngủ và trở nên kiệt sức. Một số người đã tìm thấy rằng những thay đổi trong lối sống hoặc chế độ ăn uống của họ có thể làm giảm triệu chứng của hội chứng chân không yên. Đối với những người khác, thuốc có thể giúp đỡ.

  >>> Xem thêm: ung thu vom hong

  Làm thế nào để loại thuốc điều trị hội chứng chân không nghỉ?

  Con đường thần kinh trong não giúp kiểm soát phong trào tự nguyện có thể không làm việc bình thường ở những người bị hội chứng chân không nghỉ. Con đường này sử dụng một số hóa chất mà giữ cho chuyển động của bạn bình thường. Người ta tin rằng những người bị hội chứng chân không nghỉ có những thay đổi trong chức năng bình thường của các hóa chất này. Những thay đổi này có thể gây ra sự chuyển động không tự nguyện mà là điển hình của hội chứng chân không nghỉ. Một số loại thuốc có thể giúp điều trị các triệu chứng của hội chứng chân không nghỉ bằng cách hành động như các chất hóa học trong con đường này hoặc bằng cách giúp các hóa chất này hoạt động bình thường.

  Phần 3 của 4: Các chế phẩm RLS

  thuốc để điều trị hội chứng chân không nghỉ là gì?

  Các thuốc được sử dụng đầu tiên để điều trị hội chứng chân không nghỉ thường nhất bao gồm ropinirole, pramipexole, và rotigotine. Các enacarbil gabapentin thuốc cũng được sử dụng, nhưng thường chỉ khi các thuốc khác không cung cấp cứu trợ.

  Ropinirole, pramipexole, và rotigotine

  >>> Xem thêm: tầm soát ung thư dạ dày

  Làm thế nào để họ làm việc?

  Ropinirole , pramipexole , và rotigotine thuộc nhóm thuốc gọi là thuốc chủ vận dopamine. Một nhóm thuốc là một nhóm thuốc mà hành động theo một cách tương tự. Chủ vận dopamine thường là thuốc đầu tiên được sử dụng như điều trị cho hội chứng chân không nghỉ.

  Dopamine agonists như ropinirole, pramipexole, và rotigotine bắt chước tác dụng của một chất hóa học gọi là dopamine. Dopamine là một trong những hóa chất trong con đường thần kinh của não kiểm soát phong trào tự nguyện. Những loại thuốc này có thể giúp dopamine làm việc tốt hơn để kiểm soát các triệu chứng của hội chứng chân không nghỉ.

  chủ vận dopamine nên được sử dụng để điều trị ngắn hạn. Sử dụng lâu dài của các loại thuốc này có thể dẫn đến các triệu chứng nặng hơn. Những triệu chứng này có thể kéo dài hơn và xảy ra tại các địa điểm khác hơn đôi chân của bạn.

  Những hình thức nào để họ đi vào?

  Ropinirole và pramipexole đến trong tính bảng mà bạn đưa vào miệng. Rotigotine đến trong một bản vá mà bạn đặt trên da của bạn.

  Ropinirole có sẵn như là các thuốc có nhãn hiệu Requip và Requip XL. Pramipexole có sẵn như là các thuốc có nhãn hiệu Mirapex và Mirapex ER. Rotigotine có sẵn như là các thương hiệu thuốc Neupro.

  Ropinirole và pramipexole cũng có sẵn như là thuốc generic. Rotigotine không.

  Các tác dụng phụ là gì?

  Tác dụng phụ của ropinirole, pramipexole hoặc rotigotine bao gồm hành vi bốc đồng, buồn ngủ, thay đổi huyết áp hay nhịp tim, và ảo giác. Nếu bạn bị dị ứng với sulfite, bạn không nên dùng rotigotine. Bạn rất có thể sẽ bị dị ứng với nó.

  gabapentin enacarbil

  Làm thế nào nó hoạt động?

  Các acid gamma-aminobutyric hóa học (GABA) cũng nằm trong đường dây thần kinh của bộ não của bạn kiểm soát phong trào tự nguyện. GABA không hoạt động bình thường ở những người bị hội chứng chân không nghỉ. Cấu trúc của thuốc enacarbil gabapentin là rất tương tự như GABA. Tuy nhiên, cách chính xác mà gabapentin enacarbil cải thiện hội chứng chân không nghỉ không được biết.

  Gabapentin enacarbil là một loại thuốc mới đã được nghiên cứu ít hơn các chất chủ vận dopamine. Nó có thể được sử dụng ở những người không đáp ứng với thuốc chủ vận dopamine hoặc những người không thể đưa họ.

  hình thức gì nó đi vào?

  Gabapentin enacarbil có sẵn như là một máy tính bảng bằng miệng giải phóng kéo dài. Nó chỉ có sẵn như là các thương hiệu thuốc Horizant. Đó không phải là có sẵn như là một loại thuốc generic.

  >>> Xem thêm: tầm soát ung thư nâng cao

  Các tác dụng phụ là gì?

  tác dụng phụ thường gặp của gabapentin enacarbil bao gồm buồn ngủ và chóng mặt. Bạn không nên uống rượu nếu bạn dùng gabapentin enacarbil. Rượu có thể làm tăng lượng thuốc mà vẫn trong cơ thể của bạn, có thể làm tăng nguy cơ và mức độ nghiêm trọng của các tác dụng phụ.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...