Toàn Quốc thương chính TP.HCM đối thoại, tháo gỡ gặp khó khăn cho công ty FDI

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi toanbui110, 14/10/16.

 1. toanbui110

  toanbui110 New Member

  Ngày 14-10, Chi cục thương chính quản lý hàng đầu tư- Cục thương chính TP.HCM và đại diện những phòng chức năng của Cục hải quan TP.HCM đã đối thoại, túa gỡ khó khăn, gặp vấn đề cho trên 100 công ty sở hữu vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).
  Ban doanh nghiệp hội thoại mang đơn vị. Ảnh: T.H

  Vẫn còn vướng phổ quát về kiểm tra chuyên ngành nghề

  Chi cục trưởng Chi cục thương chính quản lý bậc nhất tư Võ Văn Bông cho biết, việc gặp gỡ, hội thoại với những đơn vị ngoài việc nắm bắt, túa gỡ những vướng mắc, khó khăn của công ty trong quá trình thực hành giấy tờ hải quan, thương chính điều hành bậc nhất tư mong muốn được luận bàn một phương pháp thẳng thắn, chân tình để cộng nhau hợp tác, hỗ trợ nhau cùng tăng trưởng, phục vụ rẻ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp…

  [​IMG]

  các gặp khó khăn nêu tại hội nghị ko phổ quát, chính yếu gặp vấn đề về giấy tờ về ngành gia công các giàn phơi thông minh HCM cung cấp xuất khẩu, như: tiêu thụ vật liệu nhập khẩu SXXK không đạt chất lượng; hoàn thuế đối có những trường hợp xuất khẩu quá thời hạn nộp thuế; vướng mắc về C/O; xác định…

  can hệ tới gặp trắc trở về C/O, Chi cục hải quan quản lý hàng đầu tư cho biết, ngày 9-10, Tổng cục thương chính đã với công văn chỉ dẫn rất cụ thể đối sở hữu các trường hợp. Đối sở hữu các tờ khai nảy sinh trước thời khắc ngày 14-9-2016 (trước thời điểm hiệu lực công văn Bộ Tài chính) tổ chức vẫn được nộp bổ sung C/O.

  Tại hội nghị, 1 số công ty vẫn nêu những gặp trắc trở về rà soát chuyên ngành nghề, như: gặp vấn đề trong việc cơ quan kiểm tra chuyên lĩnh vực lấy chiếc kiểm tra; đề xuất bỏ khai báo hóa chất vì việc khai báo của công ty chỉ chuyên dụng cho cho công tác quản lý của Bộ công thương.

  Theo Phân tích của Chi cục trưởng Võ Văn Bông, gặp khó khăn về kiểm tra chuyên ngành nghề chưa được cải thiện phổ thông, dẫn đến thời kì thông quan hàng hóa của công ty còn kéo dài. Chương trình 1 cửa đất nước mới mang 10 bộ, ngành tham gia, việc truyền dữ liệu đôi khi còn trục trặc nên chưa tạo thuận lợi nhiều cho việc thực hành thủ tục rà soát chuyên ngành nghề cho công ty vận chuyển hàng đi campuchia.

  phổ biến lưu ý DN cần hạn chế

  Tại Hội nghị, lãnh đạo Chi cục thương chính quản lý bậc nhất tư đã đưa ra một số lưu ý lúc doanh nghiệp nộp tiền thuế, lệ phí. Theo Chi cục thương chính quản lý hàng đầu tư, ngày 17-11-2015, Bộ tài chính ban hành Thông tư 184/2015/TT-BTC quy định về giấy má kê khai, bảo lãnh thuế, thu nộp nộp tiền thuế, chậm nộp, phí, lệ phí và những khoản thu khác đối có công cụ tải, hàng hóa XNK. Sau hơn 6 tháng khai triển thực hành, việc thu nộp thuế và các khoản thu khác sở hữu nhiều thuận tiện, thanh khoản nợ ngay . cho nên, việc giải phóng, thông quan hàng hóa được chóng vánh, giảm bớt mức giá, thời kì chuyển động của tổ chức.

  bên cạnh đó, trên thực tại, một số doanh nghiệp khi thực hành vẫn còn sơ sót dẫn đến ko thanh khoản nợ kịp thời trên hệ thống của cơ quan hải quan, ảnh hưởng tới thời gian thông quan hàng hóa của doanh nghiệp. Để khắc phục trạng thái trên, lúc nộp thuế đơn vị cần ghi chuẩn xác, đa số trên giấy nộp tiền những thông tin về tên đơn vị, mã số thuế, số tờ khai chỉ ghi 11 số đầu, thời kì mở tờ khai, mã dòng hình, mã cơ quan hải quan, account, tiểu mục.

  khi nộp lệ phí thương chính cho rộng rãi tờ khai, tổ chức ko ghi số tờ khai mà chỉ cần ghi nộp lệ phí thương chính của tổng số tờ khai thương chính, của tháng, kỳ, quý hoặc chỉ cần ghi số tờ khai là mười số 9, ngày đăng kí tờ khai là ngày nộp tiền…

  từ tháng 7-2016, chi cục đã sử dụng email để trao đổi thông tin giữa hải quan và đơn vị. phê duyệt email, chi cục nhằm thông báo những văn bản, chính sách mới; khắc phục ngay các gặp vấn đề tổ chức gửi đến cho cơ quan thương chính qua mail. DN muốn khiến cho ngoài giờ chỉ cần gửi thông tin quan mail cho cơ quan hải quan để được dùng cho rẻ nhất. bên cạnh đó, hiện giờ mới sở hữu 315 công ty có địa chỉ e-mail gửi cho cơ quan hải quan, rất mong các đơn vị khác gửi liên hệ email cho cơ quan thương chính để cộng bàn bạc, hiệp tác.

  Chi cục trưởng võ Văn Bông cũng cam kết, toàn thể CBCC của đơn vị sẽ tiếp diễn quyết tâm rộng rãi hơn nữa để hỗ trợ, tạo tiện lợi nhất cho hoạt động thương mại của đơn vị, giảm tối đa thời gian thông quan hàng hóa và mong muốn nhận được sự cộng tác, đi cùng của tổ chức.

  Theo Chi cục trưởng Võ Văn Bông, chỉ cần khoảng qua, cơ quan chức năng đã phát hiện một số trường hợp lợi dụng chữ kí số của tổ chức chấp hành phải chăng luật pháp để thực hiện hành vi buôn lậu. Để hạn chế tình trạng này, ông Võ Văn Bông lưu ý những doanh nghiệp trong thời kỳ làm cho hồ sơ điều hành phải chăng chữ kí số để giảm thiểu bị những đối tượng xấu lợi dụng để buôn lậu, gian lậu thương nghiệp.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...