thưởng thức món Gà nướng mắm ruốc

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi dieulozi, 10/5/16.

  1. dieulozi

    dieulozi Member

    Món ăn quyến rũ thực khách nhờ phần da gà nướng vàng ươm hoà quyện thêm hương vị mắm ruốc thơm nồng đặc trưng.


    Nằm trong một các con phố nhỏ yên bình ở huyện 3, quán ăn có món độc lạ này tuy mới thành lập gần một năm nhưng đã nhanh chóng phát triển thành một địa chỉ ưa chuộng của hồ hết người. thực đơn của quán ko quá nhiều món nhưng lại tương đối hấp dẫn, sủi cảo mới lạ đem lại cảm giác thích thú cho thực khách. có thể nhắc ra đây một vài món vượt bậc của quán như: gà nướng, lẩu vịt om sấu, tôm nude cay, bao tử ếch, mề gà cháy tỏi…

    [​IMG]
    thịt gà thơm mang lại cảm giác mới lạ cho người ăn.

    Trong chậm triển khai, bánh bao món ăn được phổ thông thực khách rỉ tai nhau phải thưởng thức bằng được khi đến quán chậm tiến độ là gà nướng có rộng rãi hương vị như xá xíu, muối ớt xanh, sốt cay hay mắm ruốc. Gà nướng mắm ruốc tuy với tên gọi dân dã nhưng lại đựng cất cả 1 hương vị nồng nàn mà khi đã một lần được nếm món ăn này thì thực khách khó sở hữu thể quên được.

    Theo chủ quán chia sẻ, món ăn này được chế biến tương đối thuần tuý chỉ mang 2 thành phần chính là gà và mắm ruốc. Và loại chính làm nên nhãn hiệu cho món ăn chính khiến mắm ruốc. Mắm ruốc phải khiến mắm ruốc chính hiệu được chuyên chở từ Huế vào. từ chiếc mắm ruốc nguyên chất chậm triển khai, chủ quán đã pha chế thêm những chiếc nguyên liệu, gia vị khác nhau theo 1 tỉ lệ cố định để mắm ruốc không quá mặn, ko quá cay, không quá đậm mùi nhưng vẫn giữ được hương thơm đặc trưng của mắm ruốc.

    lúc có khách gọi món, những chú gà béo tròn được phết lên bên ngoài 1 lớp mắm ruốc trước lúc với nướng chín vàng. quá trình phết nghe sở hữu vẻ đơn thuần nhưng đòi hỏi sự khéo léo của đầu bếp. Lớp mắm ruốc ko được quá dày vì nó sẽ mặn và lớp da gà không được giòn, ngược lại giả dụ phết mỏng quá thì món ăn sẽ bị nhạt, không ngon. chả cốm khi nướng cũng phải canh thời gian vừa đủ để mắm ruốc thấm vào trong giết thịt gà, lớp da gà vàng giòn cùng hương thơm nức là được.

    [​IMG]
    Từng miếng gà thấm đẫm gia vị, lớp da giòn, giết mềm, ngọt.

    Gà nướng chín được chặt nhỏ, xếp khéo léo trên một dòng mẹt, ăn kèm là rau răm, ít dưa leo, 1 chén muối tiêu chanh hoặc chén mắm ruốc pha. cách bài trí khéo léo này vừa làm cho vượt trội món ăn, vừa đẹp mắt và lại rất dân dã, thân thiện mang đa số mọi người. thuần tuý là thế nhưng hương vị thơm nồng của món ăn cứ hoà quyện khiến cho bạn chỉ muốn thưởng thức ngay. Nhón một phần giết thịt gà, chấm thêm ít nước chấm ăn kèm rồi cho vào miệng nhấm nháp, bạn sẽ cảm nhận được mẫu giòn của da gà bên ngoài, phần giết thịt chín mềm nhưng không khô cộng vị mắm ruốc đậm đà tạo nên một hương vị lý tưởng làm cho bạn khó với thể dừng lại.

    Ngoài gà nướng mắm ruốc, thực đơn của quán còn rất phong phú và hấp dẫn từ các món cơm rang dưa bò, cơm gà xé cho tới các món lẩu vịt om sấu, lẩu ếch măng chua hay các món ăn chơi như: tôm nude cay, tôm rang trứng muối, bao tử ếch, mề gà cháy tỏi, sụn gà rang muối… bên cạnh đó, các món tráng mồm của quán cũng rất được thực khách ưa chuộng, với thể kể ra đây món tào phớ lạnh, sữa chua nếp cẩm…

    [​IMG]
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...