Hà Nội Tìm hiểu về các loại thẻ thanh toán thường gặp

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi thuyduong0119, 26/9/16.

 1. thuyduong0119

  thuyduong0119 New Member

  Có phải bạn chưa biết thẻ Visa, Mastercard là gì? Cách thanh toán bằng thẻ Visa khi mua hàng ra sao. Hay có thể đổi thẻ cào ra tiền mặt rồi rút tiền vào thẻ visa được không?

  Bạn rất muốn mua card điện thoại, nạp card Vinaphone 100K hay mua thẻ game... và thanh toán qua các thẻ như Visa, Mastercard... Nếu bạn chưa rõ về tác dụng của các loại thẻ trên khi thanh toán trực tuyến cũng như cách sử dụng chúng để thanh toán thì hãy cùng tham khảo thông tin về các loại thẻ này bên dưới nhé:

  [​IMG]

  Thẻ Visa card là gì?

  Thẻ Visa thực ra chính là một loại thẻ thanh toán quốc tế. Tổ chức phát hành Visa có tên gọi đầy đủ là Visa International Service Association trụ sở đặt tại Mỹ. Thẻ visa này khác với visa (thị thực) nhé. Nếu bạn đang tìm hiểu Visa – thị thực là gì thì đọc tại đây.

  Thẻ Visa card gồm 2 loại thẻ: Một là thẻ ghi nợ debit card hay còn gọi là visa debit và loại còn lại là, thẻ tín dụng credit card hay còn được biết với tên gọi là visa credit.

  Thẻ Mastercard là gì?

  Cũng giống như thẻ visa card, thẻ master card cũng là thẻ thanh toán quốc tế và có 2 loại thẻ là debit và credit. Tức là thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Thường được gọi với tên mastercard debit và master credit.

  Thẻ ghi nợ debit có nghĩa là có tiền đủ trả tiền cho đơn hàng thì được phép sử dụng còn không thì không được sử dụng. Còn thẻ tín dụng credit là cho dù không có tiền bạn vẫn có thể sử dụng được tùy theo hạn mức cho phép của thẻ.

  [​IMG]

  Visa debit, Mastercard debit là gì?

  Hai loại này đều là thẻ ghi nợ quốc tế. Cách sử dụng loại thẻ này là bạn nạp tiền bao nhiêu thì sử dụng được tối đa bao nhiêu đó mà thôi.

  Về thủ tục cách làm thẻ visa debit hay mastercard debit thì rất là dễ dàng vì bạn không cần phải chứng minh thu nhập. Thường thì chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân ra ngân hàng là được. Một số ngân hàng còn cho làm thẻ này online và đúng hẹn chỉ việc ra ngân hàng đó nhận thẻ.

  Visa credit và Master credit là gì?

  Hai loại thẻ này là thẻ tín dụng quốc tế. Thẻ tín dụng là được cấp dựa vào mức lương hằng tháng của bạn hay tài sản bạn đang có. Tùy vào đánh giá bạn sẽ được phép sử dụng theo một hạn mức nào đó tùy vào ngân hàng đó đặt ra. Ở thẻ credit thì có rất nhiều phân hạng thẻ như thẻ chuẩn đây là thẻ thấp nhất, rồi vàng(gold), platium(bạch kim),… Nói chung khi bạn sử dụng thẻ có phân hạng càng cao bạn sẽ được hưởng những ưu đãi, dịch vụ tuyệt vời.

  Tuy nhiên thủ tục để làm thẻ này không hề đơn giản cần phải chứng minh thu nhập hay tài sản mới có được làm.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...