Toàn Quốc Tiền đạo Công Phượng bị tuýt còi vì đóng quảng cáo

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi letientung1985, 10/2/15.

 1. Tiền đạo Công Phượng bị tuýt còi vì đóng quảng cáo

  Tiền đạo của CLB Hoàng Anh Gia Lai đã vi phạm thương quyền của ĐTQG Việt Nam khi tham gia đóng quảng cáo lần đầu tiên trong sự nghiệp cầu thủ của mình. Và hợp đồng quảng cáo này được ca cuoc bong da online tiết lộ lên đến hàng tỷ đồng cho Công Phượng.

  Là cầu thủ mới nổi tiếng trong làng bóng Việt, việc Công Phượng được mời đóng quảng cáo là chuyện hết sức bình thường. Phía đơn vị chủ quản cũng “bật đèn xanh” để Công Phượng có thêm nghề tay trái, vừa giúp cầu thủ này có thêm vốn sống, mà người của CLB cũng được lợi nhờ cái tiếng của một cầu thủ đang được người hâm mộ yêu mến.

  Tuy nhiên, do chưa nghiên cứu kỹ những quy định về thương quyền ĐTQG, Công Phượng và phía HAGL đã gặp sự cố đáng tiếc. Mới đây, Công Phượng đã tham gia chụp hình quảng cáo cho một hãng đồ uống và trở thành đối tác của doanh nghiệp này. Trong đoạn video quảng cáo này, pha ghi bàn tuyệt đẹp vào lưới U19 Australia ở giải giao hữu U19 Đông Nam Á (tháng 9/2014) của Công Phượng cũng xuất hiện.

  [​IMG]
  Công Phượng vừa dấn thân vào lĩnh vực quảng cáo (Ảnh ca do bong da U99Bet.Net)Điều đáng nói, do lần đầu tiên được đóng quảng cáo với hợp đồng tiền tỷ, Công Phượng vô tình vi phạm quy định về bản quyền hình ảnh với đối tác của VFF. Cụ thể, Công Phượng đã mặc áo của đội tuyển quốc gia khi đóng quảng cáo.

  Ngay lập tức, đại diện VFF đã lên tiếng về việc này. Phát biểu với giới truyền thông, Tổng thư ký VFF ông Lê Hoài Anh đã cho biết Công Phượng và HAGL cần rút kinh nghiệm, bởi mọi vấn đề liên quan đến thương quyền của ĐTQG cần phải được VFF thông qua.

  Ông Hoài Anh đã nói rằng VFF là cơ quan quản lý và sở hữu hình ảnh các ĐTQG. VFF đã trao toàn quyền quyết định sử dụng hình ảnh cho các đối tác. Việc cầu thủ tham gia đóng quảng cáo không mới với bóng đá Việt Nam.

  HLV Calisto, hay Công Vinh cũng đóng quảng cáo cho các hãng bia. Tuy nhiên trường hợp của Công Vinh, hay HLV Calisto chỉ là quảng cáo với tư cách cá nhân chứ không sử dụng hình ảnh ĐTQG thông qua mặc trang phục. Và theo đại diện của VFF thì “Công Phượng mặc áo đội tuyển để quảng cáo là điều đáng tiếc”.

  Do vi phạm lần đầu và Công Phượng cũng chỉ la cầu thủ trẻ chưa nhận thức hết những vấn đề về hợp đồng kinh tế, nên VFF mới chỉ đưa ra hình thức “nhắc nhở” với tiền đạo khoác áo số 44 của HAGL.

  “VFF sẽ có ý kiến chính thức với Công Phượng và đối tác của cầu thủ này. Có thể do còn trẻ mà không hiểu quy định về khai thác quảng cáo. Vì thế VFF sẽ yêu cầu cầu thủ này có những điều chỉnh để không làm ảnh hưởng tới ĐTQG”, TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết.

  Tổng hợp bởi chuyên mục gai xinh bikini của U99Bet.Net
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...