Bình Dương Tiếp cận hồi sức cấp cứu, Dược thư Việt Nam

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi linhnhii, 11/12/14.

 1. linhnhii

  linhnhii New Member

  sách hồi sức cấp cứu tiếp cận theo các phác đồ
  Cuốn sách hồi sức cấp cứu tiếp cận theo các phác đồ "The Washington Mannual of Critical Care Medicine" tái bản lần thứ 2 (năm 2012) do các Giáo sư Marin Kolleft và Warren Isakow làm chủ biên là một cuốn sách có giá trị, mang tính chất hiện đại, cập nhật và thực tiễn của chuyên ngành Hồi sức cấp cứu Hoa Kỳ và là một cuốn sách giáo khoa về Hồi sức cấp cứu của trường Đại học Washington mà các bác sĩ chuyên khoa Hồi sức cấp cứu Việt Nam luôn đánh giá cao. Ban biên dịch do PGS.TS. Nguyễn Đạt Anh và PGS.TS. Đặng Quốc Tuấn làm chủ biên đã không ngại các khó khăn về từ ngữ và thời gian biên dịch sang tiếng Việt để các bác sĩ Việt Nam có cơ hội mau chóng tiếp cận những kiến thức mới nhất thông qua các phác đồ chẩn đoán và xử trí dễ hiểu bằng tiếng Việt.

  [​IMG]
  Ảnh bìa cuốn sách hồi sức cấp cứu tiếp cận theo các phác đồ

  Mua sách tại: http://sachyduoc.edu.vn/sach-hoi-suc-cap-cuu-tiep-can-theo-cac-phac-do

  Sách hồi sức cấp cứu tiếp cận theo các phác đồ được biên dịch bởi tập thể các giáo sư, bác sỹ khoa A9 Bệnh viện Bạch Mai, đứng đầu là PGS.TS Nguyễn Đạt Anh và PGS.TS Đặng Quốc Tuấn cùng các cộng sự. Cuốn sách hồi sức cấp cứu tiếp cận theo các phác đồ gồm 1200 trang, tập hợp nhiều phác đồ điều trị. Mỗi phác đồ là cơ hội tiếp cận những kiến thức và cách xử trí mới nhất thông qua cách trình bày dễ hiểu của các dich giả.

  DƯỢC THƯ QUỐC GIA VIỆT NAM MỚI NHẤT

  VIETNAMESE NATIONAL DRUG FORMULARY

  TRỌN BỘ 600 CHUYÊN LUẬN

  Sử dụng thuốc một cách hợp lý, an toàn và hiệu quả cho người bệnh là một trong hai mục tiêu cơ bản của Chính sách quốc gia về thuốc của Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 20/06/1996. Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, nguồn thuốc và chủng loại thuốc ở Việt Nam ngày càng trở nên phong phú và đa dạng. Vì vậy, việc hướng dẫn cho cán bộ y tế biết sử dụng thuốc hợp lý, tránh những hậu quả cũng như tác hại do thuốc và sử dụng thuốc không đúng gây nên là điều hết sức cần thiết và cấp bách.
  Bộ y tế đã biên soạn cuốn Dược thư quốc gia Việt Nam xuất bản lần thứ nhất, năm 2002, gồm khoảng 500 chuyên luận về thuốc và bản bổ sung năm 2007 với 100 chuyên luận mới. Bộ " Dược thư quốc gia việt nam với 600 chuyên luận " được nhà xuất bản y học xuất bản năm 2009. Để phục vụ cho cán bộ y tế và bạn đọc trong công tác phòng, chữa bệnh và nưng cao sức khỏe, chúng tôi cho tái bản và phát hành cuốn sách Dược thư quốc gia việt nam mới nhất trọn bộ gồm 600 chuyên luận về thuốc.

  [​IMG]
  Ảnh bìa cuốn sách Dược thư quốc gia việt nam mới nhất - nxb y học

  Mua sách tại : http://sachyduoc.edu.vn/duoc-thu-quoc-gia-viet-nam-2015-600-chuyen-luan-nxb-y-hoc

  1. Tên chuyên luận thuốc: Là tên viết theo tên thuốc Gốc đã được Việt Nam hóa theo nguyên tắc của Bộ Y tế. Tên thương mại của thuốc được đưa vào mục lục theo vần chữ cái và quy về tên gốc đế tiện tra cứu. Với những thuốc có quá nhiều tên thương mại chi giới thiệu một sô tên phổ biến. Các tên thương mại của thuốc trong nước được giới thiệu ưu tiên cho những sán phẩm của các xí nghiệp dược phẩm đã đạt tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất thuốc.
  2- Tên thuốc viết theo INN (International Nonproprie- tary name) viết theo tiếng Anh.
  3. Mã ATC (The Anatomical Therapeutic Chemical Code).
  4. Loại thuốc: Phân loại theo nhóm tác dụng.
  5. Dang thuốc và hàm lượng: Dạng bào chế hiện có trên thị trường và hàm lượng.
  6. Dược lý và cơ chế tác dụng: Trình bày tác dụng học. dược động học và cơ chế tác dụng.
  7. Chi định: Cung cấp thòng tin đê lựa chọn hợp lý về thuốc
  8. Chống chỉ định: Nêu các trường hợp cần tránh dùng thuốc.
  9. Thận trọng: Các trường hợp cần thận trọng khi dùng thuốc. ví dụ đối với người cao tuổi, người có bệnh gan thận V. V.
  10. Thời kỳ mang thai.
  11. Thời kỳ cho con bú.
  12. Tác dụng không mong muốn (Adverse drug reactions: ADR): Bao gồm nhừng phán ứng phụ và các phun ứng đối nghịch có hại. Trong phần này chia làm ba loại theo thống kê cúa Tổ chức y tế thế giới: Loại thường gặp là ADR xảy ra trên 1 phần trăm số người dùng thuốc, loại ít gặp là ADR xáy ra dưới 1 phần trăm và lớn hơn 1 phần nghìn số người dùng thuốc, loại hiếm gặp là ADR xáy ra dưới 1 phần nghìn số người dùng thuốc.
  13. Hướng dẫn cách xử trí ADR.
  14. Liều lượng và cách dùng:
  Liều lượng ghi trong Dược thư nhằm hướng dẫn chung về liều lượng thông thường, dùng cho người lớn và trẻ em theo đường uống, trừ trường hợp có ghi rõ đường dùng khác. Thầy thuốc có thể cho cao hơn hoặc thấp hơn liều thông thường đế đạt được tác dụng điều trị tối ưu ớ từng người bệnh cụ thể. Ở một số chuyên luận thuốc có ghi cá liều giới hạn khi kê đơn (ở người ỉớn hoặc trẻ em) chú yếu đế hướng dẫn dược sỹ yêu cầu thầy thuốc xác nhận liều đă kê cao hơn liều bình thường.
  15. Tương tác thuốc: Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng. Tác dụng đối kháng là hiện tượng một thuốc có thể làm giám (hoặc mất) tác dụng cúa thuốc khác khi dùng đồng thời: ngược lại là tác dụng hiệp đồng (có khi tác dụng tăng cường đến mức gây độc cho người bệnh). Vì vậy cần thận trọng và khi thật cần thiết mới dùng chung các thuốc đó với nhau.
  16. Độ ổn định và báo quán.
  17. Tương kỵ: Thuốc không được trộn lẫn với thuốc khác vì xáy ra phán ứng ngoài cơ thê.
  18. Quá liều và xứ trí.
  19. Thông tin quy chế: Đối với các thuốc và dạng thuốc có trong DTQGVN.

  trân trọng giới thiệu cuốn sách Dược thư quốc gia việt nam mới nhất tới bạn đọc
  Độc giả quan tâm và có nhu cầu chọn mua sách xin hãy liên hệ với trung tâm chúng tôi theo địa chỉ:

  TRUNG TÂM SÁCH Y DƯỢC http://sachyduoc.edu.vn/

  Địa chỉ: Số 16, Tổ 8, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội

  Điện thoại: 0973 466 809

  giao hàng tận nơi sau 30 phút tại hà nội và sài gòn

  ở các tỉnh khách giao hàng sau 12 tiếng làm việc
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...