Toàn Quốc Tiết giảm chi phí vận tải hàng hóa cho doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi namnguyenle, 6/9/16.

 1. namnguyenle

  namnguyenle Member

  Chi phí vận tải hàng hóa của doanh nghiệp là một trong những khoản ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh, lợi nhuận trực tiếp của sản phẩm. Và đâu là nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào?

  Nguyên nhân chi phí vận tải hàng hóa cao

  Có nhiều nguyên nhân khiến giá cước vận tải tăng, có thể kể đến các nhân tố khách quan như giá xăng dầu liên tục biến động yếu tố đầu vào này chiếm đến 45 - 50% chi phí vận chuyển hàng hóa. Bên cạnh đó, các khoản phụ phí đi kèm như phí cầu đường, phí lưu kho bãi, lưu container, phí nâng hạ container, phí dịch vụ cảng biển, phí điều hành bến bãi,... Không những vậy phương tiện vận tải kém chất lượng, hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông chưa phát triển, theo tính toán của các chuyên gia, nếu cải thiện được những vấn đề này thì vận chuyển hàng hóa giá rẻ hơn tới 30%.


  [​IMG]

  Biện pháp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

  Để tiết kiệm tối đa chi phí, doanh nghiệp có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

  - Thuê ngoài vận chuyển là một tất yếu trong xu thế chuyên môn hóa chuỗi cung ứng, doanh nghiệp nên lựa chọn dịch vụ vận tải hàng hóacủa các đơn vị vận tải giúp tiết kiệm thời gian, nhân lực, cũng như giảm bớt các chi phí liên quan trong quá trình vận chuyển.

  - Khi sử dụng dịch vụ vận tải của các công ty vận chuyển hàng hóa, nên thỏa thuận rõ các điều kiện giá dịch vụ, bảo hiểm cho hàng hóa, chi phí phát sinh… trong hợp đồng vận chuyển nhằm đảm bảo quyền lợi cho hai bên. Nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ HCM đi Phú Quốc vừa muốn tiết kiệm lại hiệu quả, bạn nên thỏa thuận rõ ràng với đơn vị cung ứng dịch vụ mọi điều khoản trong hợp đồng để được mức chiết khấu cao nhất có thể.


  [​IMG]

  - Sử dụng dịch vụ trọn gói của công ty, khách hàng không nên tiết kiệm chi phí bằng cách tự đóng gói hàng hoá. Bởi bạn có thể phải trả thêm chi phí nếu bao bì vượt mức công ty cho phép, hoặc cách đóng gói không chuyên nghiệp cũng khiến hàng hóa dễ bị hư hại .

  - Tham gia vào các sàn giao dịch vận tải. Đây là một giải pháp tiên tiến giúp các doanh nghiệp quản lý và điều hành mọi hoạt động kinh doanh vận tải hàng hóa thuận tiện hơn như kết nối mạng lưới vận tải, giảm chi phí cho nhân lực điều hành vận tải,giảm đầu tư cho thiết bị máy móc, nâng cao hiệu suất vận tải, đơn giản thủ tục giấy tờ...

  Hy vọng với một số biện pháp ở trên, doanh nghiệp hay cá nhân có nhu cầu vận chuyển hàng hoá sẽ tiết kiệm được chi phí xuống mức thấp nhất.

   

Chia sẻ trang này

Đang tải...