HCM Tiết kiệm điện cho máy lạnh từ cách dùng của chính bạn

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi tuandh, 4/12/15.

 1. tuandh

  tuandh New Member

  Mua máy lạnh tiết kiệm điện Inverter là một trong những giải pháp của các gia đình khi lựa chọn dùng thiết bị này để tránh cái nóng vào mùa hè. Tuy nhiên, để có thể đạt được sự tiết kiệm điện tối đa co máy lạnh không chỉ phụ thuộc vào loại điều hòa mà còn từ chính cách dùng của bạn.

  Xem thêm: May lanh Toshiba co tot khong

  Vậy sử dụng điều hòa như thế nào sẽ tiết kiệm điện nhất, dưới đây là những phương pháp giúp sử dụng điều hòa hiệu quả nhất:

  1. Khi mua bạn nên chọn điều hòa có công suất phù hớp nhất

  Phù hợp về khả năng làm lạnh với diện tích, số người sử dụng, điều này tin rằng các bạn cũng sẽ được tư vấn khi mua.

  [​IMG]

  Tiết kiệm điện cho máy lạnh từ cách dùng của chính bạn

  2. Lắp đặt điều hòa có hướng phù hợp

  Điều hòa nên lắp ở những vị trí mát, như bên râm hơn, ít ánh nắng chiếu trực tiếp, ví dụ như hướng Bắc và Nam, như vậy điều hòa không phải làm việc nhiều để làm mát. Chú ý khi lắp đặt, tránh lắp giàn nóng nơi có nguồn nhiệt, hơi nước, khói thải, hóa chất bẩn và ăn mòn. Nếu nhà bạn có nhiều giàn nóng, lắp sao cho gió nóng từ giàn này không được quẩn sang giàn kia.

  3. Tắt đúng cách điều hòa

  Nếu như bạn chỉ ngắt bằng điều khiển từ xa thì nguồn điện điều hòa tiêu thụ thực tế vấn chưa hoàn toàn tắt hết, chính vì thế nếu không dùng nữa, bạn hãy ngắt áttômát.

  4. Sử dụng điều hòa cùng quạt gió

  Dùng điều hòa và quạt cùng lúc sẽ giúp gió lưu thông tốt hơn, khiến bạn vẫn cảm thấy mát khi không để ở chế độ nhiệt thấp, đồng thời nó cũng khiến cho bạn có thể bảo vệ sức khỏe, tránh khô da.

  5. Bảo dưỡng định kỳ

  Bảo dưỡng giúp may lanh Toshiba tiet kiem dien hoạt động tốt hơn, tăng tuổi thọ cho bộ máy, không bị hao phí năng lượng.

  [​IMG]

  Sử dụng điều hòa đúng cách nhất

  6. Không để điều hòa hoạt động cả ngày

  Khi cảm thấy không cần dùng hãy tắt điều hòa để tránh quá tải cho máy.

  7. Dùng rèm trong phòng có cửa kính

  Kính dễ hấp thu nhiệt, vì vậy bạn nên sử dụng rèm để tránh tồn nhiều điện để làm mát nhà.

  8. Hạn chế bật, tắt nhiều lần

  Bật, tắt thường xuyên khiến cho máy lạn tiêu hao nhiều điện khi khởi động lại, vì vậy nếu bạn không ra ngoài quá lâu thì tốt nhất không nên tắt điều hòa.

  9. Thay đổi hướng gió thường xuyên

  Để phòng có thể lạnh đều, bạn có thể điều chỉnh hướng gió sang trái hoặc phải, hướng lên trên hoặc xuống khiến phòng mát đều và nhanh hơn.

  10. Đặt nhiệt độ hợp lý

  Mức nhiệt của máy lạnh trung bình từ 25-27 độ, tại mức nhiệt này cường độ làm việc của máy lạnh Daikin 1HP sẽ giảm nên sẽ tiết kiệm điện hơn.

  11. Tăng nhiệt vào ban đêm

  Khi ngủ, cơ thể ta không đòi hỏi mức nhiệt thấp, vì thế có thể tắt điều hòa nhiệt độ khi ngủ hoặc tắt trước khi ngủ 1 - 2 giờ.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...