Hà Nội Tiêu chí chọn món cho thực đơn đám cưới

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi cuoihoitrongoiOmeliza, 11/6/15.

  1. Ngày cưới chuẩn bị khiến nhiều cặp đôi tỏ ra lo lắng khi không biết phải làm thế nào để có được mâm tiệc cưới ưng ý nhất. Cũng chính vì điều này mà việc tìm hiểu về thực đơn tiệc cưới lại có nhiều biến động gây được những ảnh hưởng lớn của các cặp đôi. Do đó, các cặp đôi cần xác định thực đơn tiệc cưới là gì cho các gia đình hiện nay.
    > Thực đơn tiệc cưới miền bắc gồm những gì?

    > Cách lựa chọn thực đơn tiệc cưới mùa hè

    [​IMG]

    Thực đơn tiệc cưới miền bắc như thế nào?

    1. Món ăn khai vị

    - Thông thường món khai vị đầu tiên của tiệc cưới là súp. Món này sẽ rất hợp với đám cưới mùa đông, nhưng trong mùa hè, món súp nóng lại không được nhiều người ủng hộ. Cô dâu chú rể có chọn một salad làm món khai vị, vừa lạ, vừa mát. Một số món salad dễ ăn như salad tôm, cá hồi, thịt hun khói...

    [​IMG]
    Bún cuốn món khai vị cho thực đơn tiệc cưới mùa hè

    - Khai vị cũng thường có từ 2, 3 món, ngoài salad, có thể chọn thêm những món dễ ăn như nem, món cuốn...

    2. Những món ăn chính trong tiệc cưới

    - Trong các món chính của tiệc, nên chọn nhiều món có vị thanh, mát và đặc biệt nên tránh những món đã có trong phần khai vị. Nên kết hợp phục vụ nhiều món khác nhau như món nhiều đạm, món rau củ quả, món nước, món khô. Trong đám cưới mùa hè, nên cân nhắc nhiều món nước và tránh những món nóng để phù hợp với nhiều người.

    - Món chính của tiệc cưới thường có cơm và xôi, nhưng hai món này lại không phù hợp với không khí mùa hè. Nhiều cô dâu có ý tưởng chọn lẩu làm món chính, ăn kèm cùng bún, sẽ dễ ăn hơn so với cơm hay xôi. Có nhiều loại lẩu dễ ăn như lẩu thập cẩm, lẩu hải sản, lẩu Nhật, lẩu Thái... Đây cũng là lựa chọn thú vị, độc đáo trong tiệc cưới. Ngoài ra, nếu tổ chức tiệc cưới theo phong cách phương Tây, phục vụ đồ ăn Âu thì món chính nên là các loại thịt đi kèm cùng sốt, không nên chọn món quá khô, khó ăn. Ngoài thực đơn tiệc cưới thì phần trang trí tiệc cưới khách sạn bạn có thể xem thêm tại đây: http://omeliza.com/trang-tri-tiec-cuoi-nha-hang.html


    [​IMG]

    Thực đơn tiệc cưới miền bắc như thế nào?

    - Trong số các món chính, nên sắp xếp thứ tự phục vụ món theo hương vị đậm đà dần lên. Đầu tiệc nên chọn những món ăn nhẹ, không gây nhanh no, đến giữa buổi tiệc mới đưa ra các món có hương vị đậm đà như thịt, cá, hải sản...

    3. Món ăn tráng miệng cho ngày đám cưới như thế nào?

    - Mùa hè, các loại hoa quả cũng như món ăn tráng miệng phong phú hơn hẳn những ngày lạnh giá nên việc lựa chọn thực đơn tráng miệng cũng trở nên dễ dàng hơn với các cô dâu.

    [​IMG]

    Món chè mát lạnh cho tiệc cưới ngày hè
    - Món tráng miệng có thể là hoa quả tươi, thạch rau câu hay các loại chè mát. Nếu sử dụng bánh ngọt làm đồ tráng miệng thì cô dâu chú rể cũng nên phục vụ thêm các loại nước hoa quả để uống kèm.

    Khi tổ chức đám cưới mùa hè, nên chọn những món ăn có màu sắc sinh động

    Những chú ý khi chọn thực đơn tiệc cưới mùa hè

    - Cô dâu chú rể nên tham khảo ý kiến bạn bè, người quen đã đặt tiệc tại nhà hàng, khách sạn đó để biết cách chọn món ngon, bỏ qua món dở.

    - Chọn đồ ăn theo tiêu chí "mùa nào thứ nấy", vừa dễ ăn, thông dụng với đa số khách mời, vừa tiết kiệm được chi phí.

    - Đám cưới mùa hè nên tránh những món nhiều chất béo hoặc các món quay, rán dễ bị khô.

    - Không nên chọn các món có nguyên liệu và cách chế biến tương đồng, ví dụ đã chọn bò thì thôi bê, hoặc đã chọn món rang rồi thì không chọn món rán.

    [​IMG]

    Thực đơn tiệc cưới khách sạn tại miền bắc
    Trên đây, chính là một số tiêu chí lựa chọn thực đơn tiệc cưới mà công ty cưới hỏi trọn gói Omeliza chia sẻ. Hy vọng sẽ giúp các cặp đôi có được ngày đám cưới ý nghĩa nhất. Chúc các bạn thành công!!!
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...